1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Máy đo độ ngọt brix và tầm quan trọng của nó với một số ngành công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi qnhan10a3, 30/11/18.

  1. qnhan10a3

    qnhan10a3 Member

    Tham gia ngày:
    9/1/18
    Thảo luận:
    224
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    máy đo độ ngọt brix (máy đo độ ngọt) ứng dụng đo độ Brix hay còn gọi độ ngọt được dùng trong công nghiệp thực phẩm: dầu mỡ động thực vật, sữa lỏng, rượu bia, dược phẩm,…

    Độ Brix (độ ngọt) là tỷ phần trăm giữa khối lượng đường saccharose và khối lượng dung dịch nước đường, tính bằng gam, ký hiệu %mas hay độ Brix. Độ Bx quan sát là độ Bx đo ở nhiệt độ bất kỳ bằng khúc xạ kế (máy đo độ Brix).

    Độ ngọt là thước đo phổ biến nhất để đo độ ngọt chất rắn hòa tan. Nó được sử dụng để thể hiện nồng độ (% trọng lượng) hoặc mật độ đường trong dung dịch. Độ ngọt hay độ brix có tác dụng kiểm soát lượng đường trong ngành sản xuất thực phẩm và các ngành công nghiệp khác.

    123456.jpg

    Mỗi một độ brix (° 1) tương đương với nồng độ đường 1% khi đo ở 20 ° C. Giá trị Brix của một sản phẩm nhất định có thể đo được trực tiếp bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là khúc xạ kế đo độ ngọt hay máy đo độ ngọt

    máy đo độ ngọt brix là một loại máy chuyên dụng nên không phổ biến trên thị trường như máy đo nhiệt độ hay độ ẩm , máy đo độ ngọt chỉ chuyên dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như làm rượu vang , sản xuất bia , sản xuất đường tinh luyện ,chế biến mật ong , nước trái cây , siro , mạch nha và chế biến số cà chua ...còn nhiều ngành khác nữa mà ở đây tôi không kể hết.

    Dù chỉ hoạt động trong một số ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống nhất định nhưng máy đo độ ngọt là một phần không thể thiếu trong những ngành này.Máy có nhiều công dụng như :

    1. Máy có khả năng đánh giá các thông số thành phần hóa học quan trọng như chất rắn hòa tan trong các sản phẩm thực phẩm có tiêu chuẩn nhận dạng, ví dụ như trái cây và nước trái cây.
    2. Tính chỉ số đường (tỷ lệ% Brix / axit), một chỉ số chất lượng sau thu hoạch nông sản như trái cây và vi khuẩn.Góp phần lớn vào đánh giá chất lượng của trái cây sau khi thu hoạch là tốt hay kém chất lượng để mang đi xuất khẩu hoặc để giữ lại giống gieo trồng cho mùa sau
    3. Máy có khả năng đánh giá (đo) vị ngọt. Trong chế biến hoa quả, giá trị Brix càng cao thì càng có nhiều trái cây hoặc nước hoa quả.Đây là một tác dụng lớn của máy đo độ brix đối với ngành sản xuất nước hoa quả
    4. Máy được dùng phổ biến để đánh giá năng suất lên men. Trong sản xuất rượu vang, nồng độ cồn của rượu vang cuối cùng được ước tính bằng khoảng 0,55 lần giá trị Brix của nước ép nho ban đầu.Đây là công dụng đặc biệt nhất của khúc xạ kế đo độ ngọt đối với việc sản xuất rượu vang .Nếu như không thể xác định được năng suất lên men thì rượu van bạn sản xuất ra có khả năng là rất tệ .
    5. Trong sản xuất bia, giá trị Brix được sử dụng như là một thông số chất lượng và công thức trong worts đã sẵn sàng để được lên men và biến thành bia. Độ ngọt cũng có thể được sử dụng như một chỉ số lên men cùng với thử nghiệm rượu. Khi quá trình lên men tiến triển, men tiêu thụ đường và giá trị Brix giảm.
    6. Giá trị Brix cũng có thể được dùng như một giá trị chỉ báo điểm kết thúc bốc hơi. Khi bốc hơi loại bỏ nước từ các chất lỏng.Đây cũng là một tác dụng khác của máy đo độ ngọt nhưng có lẽ không nhiều người quan tâm đến giá trị này của nó .
    7. Mỗi sản phẩm, đồ uống hay thực phẩm đều cần 1 hàm lượng độ ngọt nhất định. Vì vậy việc giám sát và kiểm tra chính xác nhất độ brix hay hàm lượng đường là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự thành công của sản phẩm.
    Hiên nay trên thị trường Việt Nam chúng ta có nhiều loại may do do ngot hay còn gọi khúc xạ kế đo độ ngọt tuy nhiên theo tôi bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị của những nhãn hàng uy tín để tránh xảy ra sai lầm khi sản xuất.

    Theo tôi, máy đo độ ngọt atago là một trong những mặt hàng tốt nhất và phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam chúng ta , nhưng nếu bạn không muốn mua máy đo độ ngọt atago thì máy đo độ ngọt Hanna cũng là một sản phẩm thay thế rất khả quan .

    Quý khách nếu như muốn biết được thêm nhiều thông tin về khúc xạ kế đo độ ngọt hay về các nhà sản xuất máy đo độ ngọt vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối trang

    Nguồn dienmaycokhi.vn
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này