1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Người phụ nữ mang thai trong ổ bụng hiếm gặp

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi sbobetvn, 1/11/18.

 1. sbobetvn

  sbobetvn Member

  Tham gia ngày:
  30/10/18
  Thảo luận:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vừa cấp cứu thành công sản phụ mang thai trong ổ bụng rất hiếm gặp.

  Bệnh nhân Trần Thị Quỳnh (đã đổi tên, sinh năm 1984 ở Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thăm khám vì thấy có hiện tượng ra máu âm đạo sau 30 ngày chuyển phôi. Các bác sĩ khoa D5 của bệnh viện chẩn đoán hình ảnh siêu âm không có túi thai trong buồng tử cung, nghi ngờ mang thai ổ bụng. Chỉ số beta HCG của sản phụ là 19.000-29.000 mIU/ml càng tăng thêm nghi ngờ của bác sĩ. Hình ảnh siêu âm và chụp MRI cho thấy vùng hố chậu phải cạnh động mạch chậu cách chỗ chia nhánh 35 mm có túi thai kích thước 25x20 mm bên trong có túi noãn hoàn.

  [​IMG]
  Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mời chuyên gia phẫu thuật tim mạch của Bệnh viện Xanh Pôn để tham gia ca mổ đặc biệt này. Ảnh: BVCC.
  Nhận thấy đây là ca chửa ngoài tử cung hiếm gặp, rất nhiều rủi ro cho bệnh nhân trong phẫu thuật lấy thai, ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo mời chuyên gia phẫu thuật tim mạch của Bệnh viện Xanh Pôn tham gia ca mổ.

  Ê-kíp mổ gồm ThS.BS Nguyễn Văn Trường, Phó khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Xanh Pôn, BSCKII Nguyễn Xuân Hải - Phó khoa D5 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh - Phó giám đốc bệnh viện đã tiến hành ca mổ.

  Sau hơn 2 tiếng, ê-kíp bác sĩ từ mổ nội soi chuyển sang mổ mở để tìm túi thai, ca phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhân chuyển khu hậu phẫu theo dõi tiếp sau mổ.

  Theo các bác sĩ, thai trong ổ bụng là một dạng rất hiếm gặp của thai lạc chỗ, chiếm chưa đến 1% các trường hợp thai lạc chỗ. Đặc biệt, vị trí mang thai của sản phụ này lại nằm ở vùng hố chậu cạnh động mạch - một ca bệnh rất hiếm gặp.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này