1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quán Phở Bò, Phở Gà Ngon Quận Gò Vấp

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi công ty bình minh, 20/12/19.

  1. công ty bình minh

    công ty bình minh Active Member

    Tham gia ngày:
    7/1/19
    Thảo luận:
    5,602
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    PHỞ 2 TÔ (Không Chi Nhánh)

    Đ/c: 650 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp

    Thời gian hoạt động: 5h30 - 22h

    Tel: 0973454845

    Dân sành ăn thì chắc không lạ lẫm gì với món phở khô, một món ăn đặc sắc từ hương cho đến cái vị của nó. Có nhiều nơi cũng có món phở khô này nhưng mỗi nơi sẽ mang những nét đặc trưng riêng, vị riêng của từng vùng đó. Vậy hôm nay, cùng Địa Điểm Ăn Uống điểm qua nơi có món phở khô ngon nhất nhé.

    [​IMG]

    Phở hai tô độc đáo từ chính cách ăn "hai tô". Không như các loại phở thông thường có phở và nước dùng cùng chung một tô, phở khô Gia Lai luôn được phục vụ với hai tô, một đựng phở, một là nước lèo. Người ăn sẽ thưởng thức phở riêng, rồi húp một ngụm nhỏ nước lèo, ăn kèm rau sống và một chút tương đen đặc biệt.

    [​IMG]

    Phở khô dùng sợi phở tròn mảnh chứ không mềm và dẹt như phở thông thường. Nhiều người cho rằng, phở khô khá giống sợi hủ tiếu nhưng lại là loại phở đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở Gia Lai. Phở được làm hoàn toàn từ gạo nên khi chần, trộn lên vẫn dai, thơm chứ không dính như sợi hủ tiếu cũng chẳng nhũn nát hay vón cục như nhiều loại mì khô, phở khô khác. Tô phở khô ngoài phở còn có thêm giá chần, chút thịt nạc bằm, rắc chút hành phi thơm vàng, điểm xuyết vài thìa ớt đỏ, tùy khẩu vị mỗi người mà có thể chế thêm tương nâu, xì dầu, tương ớt, chanh, giấm cho vừa vặn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Yếu tố "ngon" của phở hai tô còn đặt rất nhiều vào tô thứ hai, nghĩa là tô nước lèo. Nước dùng phở khô Gia Lai được ninh nấu khá cầu kì, cho thứ nước thanh trong, ngọt ngào mà không kém phần đậm đà. Trong tô nước lèo là các nguyên liệu còn lại để hoàn thiện món phở khô Gia Lai, đó có thể là một vài viên bò, đôi ba miếng bò tái thái lát mỏng hay thịt gà, điểm xuyết màu xanh của hành lá rau thơm hấp dẫn vô cùng. Cũng là phở, nhưng có lẽ phở khô Gia Lai là món ăn duy nhất mà các nguyên liệu thịt lại có thế kết hợp nhuần nhị với nhau được như thế. Trong tô phở khô là thịt lợn bằm nhỏ, loại ba chỉ pha chút mỡ màng mềm mại; trong tô nước dùng lại có thể dùng thịt bò sừn sựt, thịt gà dẻo dai vậy mà khi ăn cùng với nhau lại trở nên hấp dẫn, ngon miệng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Lại nói tới tương đen, có lẽ đây là thứ nguyên liệu bí mật tạo nên hương vị khó quên cho món phở khô Gia Lai. Dù chỉ là gia vị ăn kèm, nhưng nếu thiếu tương đen, thực khách sẽ cảm thấy món ăn của mình như mất đi quá nửa hương vị. Tương đen được lên men từ đậu nành, bên cạnh vị mặn còn có vị ngậy béo, ngọt thanh pha chút vị hoang dã của vùng cao nguyên.

    [​IMG]

    Ăn phở hai tô, người thấy cái dai dai của sợi phở, cái đậm đà của tương đen, cái ngọt của nước lèo. Đặc biệt nước lèo của phở hai tô rất thật vị, dù ăn ở nhà hàng hay quán lề đường, bạn cũng dễ dàng cảm nhận được cái ngọt từ xương, từ thịt. Thế nên dù mức giá trung bình từ 30 ngàn đồng cho một phần ăn nhưng chẳng ai kêu đắt.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chắc chắn sẽ không gì thú vị hơn khi thưởng thức món phở 2 tô nóng hổi của tô nước dùng bốc khói, húp từng muỗng để cảm nhận vị ngọt, sợi dai của bánh phở, chất sền sệt của tương nâu có mùi thơm của đậu, ăn kèm với giá trụng, rau quế, ngò gai vô cùng hấp dẫn trong tiết trời mưa lành lạnh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bún bò cũng là một món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Tô bún bò khá đầy đặn, thịt mềm, giò heo ngon ăn ngập chân răng, nước dùng đậm đà vừa miệng. Rau cũng đảm bảo độ tươi, sạch cần thiết.

    Bắp bò được quán lựa chọn là loại bắp hoa ngon nhất, được tuyển chọn kỷ lưỡng từ thực phẩm tươi, sạch. Thịt và gân mềm dai, không gây cảm giác ngán. Nước dùng món bún bò của quán thơm ngon ở sự kỳ công trong cách chế biến, xương được ninh nhừ đã tạo nên vị ngọt thịt đậm đà mà không cần phải sử dụng bột ngọt để tăng thêm hương vị.

    Bên cạnh đó, lớp váng hỗn hợp ớt xả bằm, ớt tỏi, vị thơm nồng của sa tế thơm nồng, vàng óng sóng sánh phủ lên bề mặt tô bún rất hấp dẫn. Màu xanh tươi của hành lá làm tăng thêm độ đậm đà hương sắc không thể thiếu trong tô bún. Để trung hòa độ đậm đà, quán còn có món hành tím ngâm khi dùng chung với bún bò tạo vị chua ngọt nên thực khách ăn hoài mà vẫn không có cảm giác ngán.

    PHỞ 2 TÔ (Không Chi Nhánh)

    Đ/c: 650 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp

    Tel: 0973454845
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này