1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chum sành ngâm rượu ghè Gia Lại- Đặc sản trứ danh

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 9/7/21.

  1. gomsubaokhanh

    gomsubaokhanh Member

    Tham gia ngày:
    8/11/20
    Thảo luận:
    460
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    staff
    Nơi ở:
    14 Bat Trang Street, Gia Lam, Hanoi, Vietnam
    Web:
    Rượu ghè men lá rừng nổi tiếng khu vực Gia Lai về độ thơm ngon đặc biệt. Bạn đã từng được nếm loại rượu này trong chiếc chum sành Gia Lai sao cho đúng chất? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay các thông tin này để có thêm lựa chọn cho món rượu ngâm của mình nhé!

    Rượu ghè men lá rừng – đặc sản của đồng bào Gia Lai

    Rượu ghè (hay còn gọi là rượu ghè men lá rừng) là một trong những đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, trong đó có khu vực Gia Lai. Chén rượu ghè gắn bó chặt chẽ với đời sống của người dân nơi đây và cũng là sợi dây liên kết tình cảm giữa người với người và là thức uống tâm tình không thể thiếu.

    Theo truyền thống từ xưa truyền lại, khi người con gái lớn lên, người mẹ sẽ truyền dạy công thức nấu rượu ghè để phục vụ cho gia đình và những ngày lễ lớn của buôn làng. Không ai biết nghề nấu rượu ra đời từ bao giờ, chỉ biết khi lớn lên trên nếp nhà sàn, đã thấy cha nhâm nhi hút ché rượu ghè, mẹ lên rừng lấy cây về làm men nấu rượu.

    [​IMG]

    Không chỉ người dân Gia Lai, đồng bào dân tộc vùng Kon Tum cũng coi đây là một nét đặc trưng văn hóa.

    Hầu hết phụ nữ trong làng đều biết nấu rượu ghè để tiếp khách quý và phục vụ cho công việc chung, lễ hội của làng.

    Theo những người có kinh nghiệm, bí quyết nấu rượu phải là nguyên liệu sạch. Rượu ghè được nấu từ nhiều loại hạt khác nhau: gào, gạo, bo bo, hạt kê, bắp, mì, cao lương… Ngon nhất là rượu ghè nấu từ gào và nếp than.

    Điểm đặc biệt tạo nên hương vị rượu ghè chính là men. Men này thường được lấy từ vỏ hoặc rễ cây rừng. Vỏ cây Hiam là một trong những nguyên liệu tạo nên men rượu ghè thường được sử dụng.

    Hiện nay, men rượu ghè được làm từ chính những rễ cây rừng tự nhiên. Rễ cây ớt, gừng rừng,… lấy về giã nhuyễn rồi trộn với nước rễ cây được lấy trong rừng rồi phơi khô, khi dùng thì bóp cho tơi. Mỗi lần nấu, người nấu chỉ cần lấy men đó rắc đều vào chiếc ghè đã có sẵn bắp, gạp, các loại hạt,… theo tỷ lệ thích hợp. Ghè rượu được bịt kín bằng lá chuối, ủ khoảng 15 – 20 ngày có thể dùng được.

    Đặc trưng của rượu ghè chính là vị thơm ngon ngọt tự nhiên do làm từ các nguyên liệu sạch nhất từ núi rừng. Nếu người nấu rượu đúng cách, rượu có thể để cả năm mà không bị chua.

    >>> Địa chỉ mua chum ngâm rượu Gia Lai: gomsubaokhanh.vn
     

    Chia sẻ trang này

  2. Helgandek

    Helgandek New Member

    Tham gia ngày:
    8/7/21
    Thảo luận:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vì lý do bận việc riêng gia đình đột xuất, không có thời gian ở nhà chăm chim nên cũng không có chim để đeo kiềng. Vì vậy xin nhường lại 1 block kiềng đã đăng kí bên Hội bồ câu đua quận 8 HBCĐ Q8 cho anh em nào co nhu cầu. Anh em vui lòng xác nhận ở đây. Cám ơn anh em đã đọc tin.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này