1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

4 cách giúp tập trung hơn khi làm việc môi trường văn phòng chia sẻ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi miemie, 21/2/21.

 1. miemie

  miemie New Member

  Tham gia ngày:
  20/2/21
  Thảo luận:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  4 cách giúp tập trung hơn khi làm việc môi trường văn phòng chia sẻ
  Chỉ với 4 cách đơn giản sau, bạn sẽ tăng gấp đôi khả năng tập trung và hoàn thành công việc nhanh chóng hiệu quả hơn ngay cả khi làm việc ở môi trường văn phòng chia sẻ hay bất cứ môi trường có nhiều tác động nào. Cùng Arental.vn tìm hiểu nhé!

  1. Dừng ngay việc lãng phí thời gian cho mạng xã hội
  Hãy mạng dạng tắt ngay những ứng dụng làm tiêu tốn phần lớn thời gian của bạn. Theo thống kê của Facebook tính đến thời điểm 6/2020, cps hơn 69 triệu tài khoản người dùng tại Việt Nam. Điều đó thể hiện rằng 2/3 dân số Việt Nam (96,2 triệu người – số liệu năm 2019, Theo gso.gov.vn) dùng Facebook mỗi ngày.

  [​IMG]

  Ngừng ngay việc lãng phí thời gian cho mạng xã hội nếu nó không cần thiết

  Bên cạnh đó, theo YouGov, kết quả nghiên cứu gần đây nhất cho thất người Việt Nam dành trung bình 4 giờ 30 phút/ ngày cho các ứng dụng, nền tảng mạng xã hội.

  Tin chắc rằng, không ít bạn đọc đang trong tình trạng "nghiện" mạng xã hội nghiêm trọng. Vì thế hãy kiểm soát thời gian sử dụng mạng xã hội của mình, ngừng ngay việc lãng phí thời gian vào chúng nếu không cần thiết.

  2. Ngăn chặn các tác động gây mất tập trung
  Việc làm cơ bản nhất đó chính là bật điện thoại ở chế độ im lặng khi làm việc và cần sự tập trung. Không chỉ cho bạn, mà đây còn là nguyên tắc lịch sự khi làm việc tại môi trường chung, văn phòng chia sẻ.

  Bên cạnh đó, Ti vi, máy tính, các thông báo không cần thiết từ ứng dụng, điện thoại cũng là nguyên nhân lớn gây mất tập trung của bạn. Hạn chế không đồng nghĩa với việc bỏ hoàn toàn. Hãy dành thời gian cài đặt lại điện thoại, cho phép nhận thông báo từ các ứng dụng và cuộc gọi quan trọng.

  3. Rèn luyện thói quen tập trung cho não
  Giống như việc rèn luyện cơ bắp, nếu luyện tập theo cách đúng đắng thì sự săn chắc và khỏe mạnh cũng tăng lên trông thấy. Việc luyện tập sự tập trung cho não bộ là điều hoàn toàn có thể. Có nhiều cách khác nhau, bạn có thể tập làm quen cho não từ 30 phút, 60 phút, 90 phút... và đừng quên ghi chép lại sự tiến bộ của mình.

  Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp thiền định, đây là phương pháp giúp bạn tăng cường khả năng tập trung rất đáng kể và được khoa học chứng minh. Bên cạnh đó, đay còn là phương pháp giảm bớt căng thẳng áp lực trong cuộc sống, phòng tránh, được nhiều bệnh. Nâng cao chất lượng công việc, đời sống tinh thần chỉ với 20-30 phút mỗi ngày.

  [​IMG]

  Thiền định là phương pháp được khoa học chứng minh có tác dụng giúp con người rèn luyện sự tập trung

  Hoặc bạn có thể đọc sách nhiều hơn, việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung và còn có thể học hỏi, tiếp nhận nhiều hơn về thông tin và kiến thức. Việc lập đi lập lại thường xuyên sẽ dần đi vào tiềm thức, tăng khả năng linh hoạt cho bộ não và khả năng tập trung khi cần thiết

  4. Chỉ tập trung làm 1 việc vào một thời điểm
  Việc năng động và có thể làm nhiều việc cùng thời điểm (muititask) là khả năng tốt. Nhưng đối với những bạn đang học cách tập trung thì hãy ngừng làm nhiều việc cùng lúc lại, vì sẽ chẳng có việc nào được hoàn thành tốt. Sắp xếp một danh sách công việc với những thứ tự ưu tiên hợp lý, hoàn thành chúng theo từng giai đoạn và thời điểm thích hợp. Từng bước một hoàn thành công việc, hãy tập đi chậm và vững vàng từng bước trước khi chạy nhanh.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này