1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

6 Cách nấu Cháo Thịt Bò cho Người Bệnh – Ngon, Bổ Dưỡng - giupviechongdoan.com

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi davidsonlindsey5726799, 20/11/20.

  1. davidsonlindsey5726799

    davidsonlindsey5726799 New Member

    Tham gia ngày:
    13/11/20
    Thảo luận:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những ngày mệt mỏi, ốm lúc này bạn chẳng muốn ăn gì ngay cả những món ăn hàng ngày bạn thích ăn. Hãy bỏ túi ngay món cháo thịt bò cho người ốm để có ngay món cháo thơm ngon, bổ dưỡng giúp bạn nhanh lấy lại phong độ.

    Thịt Bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, món cháo thịt bò lại càng bổ dưỡng và thiết yếu hơn nhất là những người có sức đề kháng không tốt. Trong thịt bò có các chất dinh dưỡng như đạm, vitamin B12, protein, kẽm, sắt, và nhiều chất khác. Thịt bò là món ăn được bác sĩ khuyên dùng đều đặn vào các bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống thiếu máu, săn chắc cơ và xương.

    Cháo thịt bò là món ăn rất tốt cho bé đang phát triển và chăm người ốm bệnh. Cách nấu cháo cũng không quá phức tạp, sau đây là cách chế biến món cháo ngon, bổ dưỡng đẻ bạn có thể tự tay vào bếp.

    Lựa chọn thịt bò ngon.

    Thịt bò nếu bạn không để ý thì bạn rất dễ nhầm thịt trâu, thịt bò, thịt lợn nái. Thịt bò ngon khi thịt có màu đỏ tưới chứ không phải thịt đỏ sậm, khi sờ vào thịt thấy hơi lạnh tay và thịt có độ đàn hồi. Khi nấu cháo cho các bé hay người bệnh thì cần chọn thịt không mỡ, ít dai, lưng mềm nên chọn phần lưng bò, bắp bò. Nhưng tùy vào sở thích mỗi người có người thích ăn phần thịt có gân. Với xương bò cũng cần chọn xương bò đang tươi, nhiều tủy.

    Nấu cháo thịt bò, xương heo

    Xương ống hầm xương cần chọn xương tươi có nhiều tủy, tránh chọn xương có mùi, màu sắc lạ. Trong xương sẽ có tủy chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi hầm bạn nên đập vỡ xương cứng bên ngoài ra. Khi hầm xong thì lọc bỏ xương ra tránh sót xương vụn

    Chọn sườn bò: nên chọn miếng sườn nhỏ, dẹt sẽ có nhiều thịt hơn những miếng sườn to, Chọn miếng sườn khi bạn ấn nhẹ lớp thịt bên ngoài thấy thịt có độ đàn hồi, thịt khô thì đấy là thịt ngon ngoài ra bạn có thể nhìn vào màu sắc của sườn, sườn màu hồng là sườn ngon.

    Nấu cháo thịt bò ngon bạn cần nắm được 1 số bí quyết nấu giữ được độ ngon, dinh dưỡng không bị dai giúp bé ăn dễ dàng và ngon miệng.

    Nguyên liệu: 1 kg xương ống heo, 1 kg sườn bò, 50 gam gạo nếp, 500 gam thịt bò, 50 gam gừng, 300 gam gạo, hành tím, hành lá, tía tô, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

    Cách chế biến

    Thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu

    Xương sườn bò, xương ống heo bạn chặt thành đoạn ngắn, rửa sạch để ráo. Sau đó cho xương heo cùng xương bò với 3 lít nước hầm xương khoảng 30-40 phút. Trong thời gian đấy cho 1 muỗng cà phê muối vào, thường xuyên vớt bọt để nước trong.

    Lưu ý khi thấy nước hầm sôi bạn cần để nhỏ lửa để liu riu khoảng 2 tiếng cho xương nhừ tiết ra chất ngọt, nếu hầm xương để lửa lớn thì nước dùng nhanh cạn và không được vị ngọt như mình muốn.



    Thịt bò mềm đem băm nhỏ ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 3 củ hành tím, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm cho thêm chút tiêu trộn đều để thịt được ngấm.

    Gạo, nếp bạn vo kỹ, nhặt sạn. Gừng đem rửa, gọt sạch vỏ, thái chỉ. Rau tía tô, hành lá đem nhặt sạch, hành lá thái nhỏ, rau tía tô thải chỉ. Hành tím bào mỏng, đèm xào hành cùng dầu, hành ngả vàng thì tắt bếp

    Thứ hai: Nấu cháo

    Nước hầm lọc qua 1 xoong khác cho gạo và nếp vào xoong nấu tới khi gạo được nở ra. Bạn cho 1 muỗng bột canh, bột ngọt, 4 muỗng nước mắm, chút tiêu, gừng đã xắt chỉ. Cho cháo sôi thêm 1 chút, nếm cháo vừa ăn sau đó cho thịt bò đã được ướp vào quậy nhanh tay để thịt bò chín đều tiếp đến cho nồi cháo ra khỏi bếp thì cho hành tươi vào.
    [​IMG]
    Cháo thịt bò cho người ốm
    Tham khảo:
    • [*]3 Cách Nấu Cháo cho Người Ốm nhanh khỏe rất Đơn Giản[*]Giúp việc chăm sóc người già[*]Giúp việc chăm sóc người ốm tại bệnh viện
    Nấu Chào thịt bò cà rốt.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 1/2 bát, 100 gam thịt bò, 1 củ cà rốt, 3 củ hành tím, hành lá, rau ngò, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm,

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cà rốt rửa sạch, băm nhuyễn, thịt bò rửa sạch băm nhỏ( mẹo nhỏ: bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra băm sẽ dễ hơn). Cho 1 nửa chén nước vào thịt bò, cà rốt trộn đều vào với nhau. Gạo bạn đem vo sạch, nhặt sạn, để ráo rồi cho lên chảo rang thơm, hành tím cắt nhỏ và phi vàng, hành lá, rau ngò cắt nhỏ.

    Chế biến:

    Cho 700 ml nước vào nồi cùng gạo rồi đun sôi, cháo bạn hầm khoảng 1 tiếng cho cháo nhừ. Luôn canh chừng nối cháo tránh bị đứng nồi và khê. Khi thấy gạo đã nở bung thì cho cà rốt và thịt băm khuấy đều tay, nêm gia vị vào theo sở thích mình ăn. Đun nồi cháo thêm 3-5 phút thì tắt bếp. Sau đó múc cháo ra tô thêm một ít hành phi, rau thơm, tiêu xay, hãy thưởng thức khi cháo còn nóng.

    Nguồn: giupviechongdoan.com/cham-nguoi-benh/cach-nau-chao-thit-bo-cho-nguoi-benh/

     

    Chia sẻ trang này

  2. babyhouse94489

    babyhouse94489 Member

    Tham gia ngày:
    4/3/21
    Thảo luận:
    87
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Cám ơn ban rất nhiều , bai viet rat co y nghia
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này