1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bánh tráng bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh tráng có bị béo không?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi Diva Spa, 11/2/22.

  1. Diva Spa

    Diva Spa Member

    Tham gia ngày:
    22/10/20
    Thảo luận:
    178
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    366A4 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.hcm
    Web:
    Bánh tráng là một loại bánh cực kỳ phổ biến, có thể ăn trực tiếp hoặc làm thành những món ăn khác nhau. Tùy vào vùng miền mà bánh tráng cũng trở nên đa dạng các loại hơn. Vậy bạn đã biết bánh tráng bao nhiêu calo hay chưa? Ăn bánh tráng có mập không? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết nhé!

    1. Bánh tráng bao gồm mấy loại?
    Trước khi trả lời câu hỏi “Bánh tráng bao nhiêu calo?”, chúng ta cần đi tìm hiểu những thông tin về bánh tráng để hiểu rõ hơn về loại bánh này. Bánh tráng là một loại bánh được làm từ tinh bột, tráng lớp mỏng, sau đó đem phơi khô. Cụ thể, người ta sẽ dùng bột gạo pha với nước theo tỉ lệ chuẩn để tạo một hỗn hợp lỏng, thêm một ít bột sắn để tạo độ dẻo cũng như giúp tráng bánh mỏng hơn. Sau đó, tiến hành dàn lượng bột vào nồi hấp một lớp mỏng, hấp chín thì mang ra ngoài phơi khô dưới nắng.

    Tùy vào từng vùng miền, nơi sản xuất, mục đích sử dụng mà có thể thêm các nguyên liệu khác như muối, tiêu, đường, mè,… để tăng thêm hương vị. Với bánh tráng, tùy vào mỗi loại mà bạn có thể áp dụng cách ăn trực tiếp, nhúng nước để cuốn với thịt, tôm hoặc nướng lên.

    Nhìn chung, có thể chia bánh tráng thành 3 loại dựa vào vùng miền như sau:

    Miền Nam: Tên gọi bánh tráng cũng bắt nguồn từ thao tác “tráng” bánh, bánh mỏng, có thể ăn trực tiếp không cần nhúng nước.

    Miền Trung: Tại đây, có đến 3 loại bánh tráng.

    – Loại dày hay còn gọi là bánh đa, thường có hoặc không có mè, khi ăn phải nướng trên than lửa để chín.

    – Loại mỏng hơn còn gọi là bánh chả, do được dùng để gói nem (chả giò).

    – Loại bánh có độ giòn, thơm, làm từ bột gạo nguyên chất, có thể ăn trực tiếp.

    Miền Bắc: Bánh tráng miền Bắc còn được gọi là bánh đa hoặc bánh đa nem, bánh dày nên cần phải nhúng nước trước khi ăn hoặc sử dụng làm chả giò.
    [​IMG]
    Bánh tráng được làm từ bột gạo, hấp chín rồi phơi khô dưới nắng
    2. Bánh tráng bao nhiêu calo?
    1 cái bánh tráng bao nhiêu calo là điều mà rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên theo chuyên gia thì hàm lượng calo trong bánh tráng sẽ không có một con số nhất định mà thay đổi tùy thuộc vào từng loại bánh khác nhau. Cụ thể:

    2.1. Bánh tráng trắng
    Bánh tráng trắng là loại bánh tráng cơ bản, được làm từ bột gạo hoặc pha thêm một số loại bột khác nhằm tăng độ dẻo cho bánh. Trung bình cứ 100gr bánh tráng trắng sẽ cung cấp 280 – 300 calo.
    [​IMG]
    Bánh tráng trắng cung cấp 280 – 300 calo
    2.2. Bánh tráng gạo lứt
    Bánh tráng gạo lứt thay vì dùng bột gạo thì sẽ thay thế bằng hạt gạo lứt xay nhuyễn, tuy nhiên cách làm vẫn tương tự như bánh tráng trắng. Trong đó, gạo lứt có hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với gạo thường, vì vậy trung bình trong 100gr bánh tráng gạo lứt chỉ chứa khoảng 240 – 340 calo.

    2.3. Bánh tráng mè nướng
    Bánh tráng mè nướng là loại bánh được làm từ bột gạo kết hợp với mè đen. Trung bình 100gr bánh tráng mè nướng chứa từ 220 – 240 calo.
    [​IMG]
    Bánh tráng mè nướng cung cấp 220 – 240 calo
    2.4. Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn là món ăn kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu khác nhau như khô bò, khô gà, mỡ hành, đậu phộng rang, xoài, tóp mỡ,… vì vậy hàm lượng calo cung cấp cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình 100gr bánh tráng trộn sẽ cung cấp khoảng 300 – 330 calo.
    [​IMG]
    Bánh tráng trộn cung cấp 300 – 330 calo
    2.5. Bánh tráng nướng
    Bánh tráng nướng cũng là một món ăn vặt nhận được rất nhiều sự yêu thích không thua bánh tráng trộn. Để làm bánh tráng nướng bạn có thể dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng mè đen, nướng trực tiếp trên than hồng, kết hợp với những nguyên liệu như mỡ hành, trứng cút, phô mai, tôm khô, xúc xích,… Trung bình 1 cái bánh tráng nướng sẽ chứa 300 – 360 calo.
    [​IMG]
    Bánh tráng nướng chứa 300 – 360 calo
    3. Ăn bánh tráng có béo không?
    Sau khi giải đáp câu hỏi “Bánh tráng bao nhiêu calo?” thì vấn đề khiến nhiều người băn khoăn tiếp theo chính là ăn bánh tráng có béo không? Theo chuyên gia, điều này sẽ còn phụ thuộc vào loại bánh tráng mà bạn sử dụng cũng như cách ăn hay kết hợp với những món ăn khác. Cụ thể:

    Đối với bánh tráng trắng: Gạo mặc dù chứa nhiều calo nhưng 1 lon gạo có thể tạo ra hàng trăm miếng bánh tráng. Vì vậy, với mỗi lần ăn bánh tráng hầu như cơ thể chỉ hấp thụ lượng cao tương đối thấp nên sẽ rất khó gây tăng cân, béo phì.

    Đối với bánh tráng qua chế biến: Có thể kể đến như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuộn bơ,… khi đó, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tùy thuộc vào những loại nguyên liệu mà bạn lựa chọn kết hợp. Sử dụng càng nhiều nguyên liệu thì lượng calo càng cao. Vì vậy, khi ăn các loại bánh tráng qua chế biến không đúng cách, thiếu sự kiểm soát thì rất dễ khiến cơ thể bị tăng cân nhanh chóng.
    [​IMG]
    Nếu ăn các loại bánh tráng đã qua chế biến quá nhiều sẽ có thể gây tăng cân
    4. Ăn bánh tráng nhiều có tốt không?
    Ăn bánh tráng quá nhiều, đặc biệt là đối với các loại bánh đã qua chế biến, kết hợp với nhiều gia vị khác nhau như hành, tỏi, ớt, sa tế,… sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày, tiêu hóa kém, dễ gặp tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

    Ngoài ra, ăn bánh tráng cũng rất dễ xảy ra hiện tượng nóng trong người, có thể khiến da bị nổi mụn và các vấn đề khác. Không chỉ vậy, ăn quá nhiều bánh tráng cũng sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, dễ bị tăng cân, béo phì không mong muốn.

    Vì vậy, bạn chỉ nên ăn các loại bánh tráng đã qua chế biến từ 1 – 2 lần/tuần, kết hợp cùng với rau xanh, trái cây để giúp giải nhiệt, làm mát bên trong cũng như bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
    [​IMG]
    Ăn bánh tráng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
    Nếu bạn mong muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng nhanh chóng và không phải lo lắng “Bánh tráng bao nhiêu calo?” thì hãy đến với Viện thẩm mỹ DIVA để trải nghiệm dịch vụ hủy mỡ cấp tốc bằng công nghệ cao Lipo Theramax Plus. Với nguồn nhiệt năng lớn khi tác động trực tiếp vào vùng mỡ thừa sẽ giúp phá vỡ liên kết mô mỡ và loại bỏ tức thì, hiệu quả lên đến 98%. Đặc biệt không lo tái béo trở lại.
    Viện thẩm mỹ Diva - Chuỗi cơ sở thẩm mỹ làm đẹp chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp như: phun môi, phun mày, giảm béo (calo), khử thâm môi, trị mụn, trị nám, vi kim tảo biển, triệt lông, chăm sóc da uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Xem thêm các dịch vụ của Diva Spa tại:
    Viện thẩm mỹ DIVA
    - Hotline đặt lịch & Tư vấn: 1900 6689
    - Website: vienthammydiva.vn/
    - Chuỗi cơ sở Viện thẩm mỹ DIVA: vienthammydiva.vn/chuoi-co-so/
    - Email: info@vienthammydiva.vn
    - Facebook: facebook.com/vanhoadivagroup/
    - Youtube: youtube.com/channel/UCZ16DClNxvkE1En6zTzSLpw?sub_confirmation=1
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này