1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bé mấy tháng ăn sữa chua tốt nhất?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi babyhouse94489, 8/5/21.

  1. babyhouse94489

    babyhouse94489 Member

    Tham gia ngày:
    4/3/21
    Thảo luận:
    87
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Bé mấy tháng ăn sữa chua tốt nhất?
    Sữa chua rất tốt cho sự phát triển của con yêu, nhưng không phải vì thế mà mẹ lại cho con ăn với liều lượng lớn vào thời điểm quá sớm. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý những khoảng thời gian thích hợp để cho bé ăn dặm sau đây.

    Giai đoạn bé có thể bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất mẹ nên cho bé ăn bắt đầu từ 7 tháng:

    • Trong thời gian 7 tháng trẻ có thể ăn 50g sữa chua/một ngày.
    • Trẻ 8 tháng ăn 70 - 75 g sữa chua/một ngày.
    • Trẻ 9 tháng ăn 80 - 90 g /một ngày.
    • Trẻ 11 - 12 tháng có thể ăn từ 110 - 100g sữa chua/một ngày.
    [​IMG]

    Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi
    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa chua để mẹ có thể lựa chọn và sử dụng cho con. Mẹ có thể dựa vào nhu cầu cũng như sở thích của bé mà lựa chọn loại phù hợp nhất. Mời mọi người cùng tham khảo cách làm sữa chua cho bé ăn dặm sau đây để có sự lựa chọn tối ưu nhé.

    • Làm sữa chua từ sữa công thức
    • Sữa chua từ sữa mẹ
    • Sữa chua dẻo
    Tham khảo 3 cách làm sữa chua được hướng dẫn chi tiết ngay trong phần dưới đây.

    Cách làm sữa chua cho bé đơn giản tại nhà
    Trước khi thực hiện, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh.

    1. Cách làm sữa chua từ sữa công thức
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

    • Sữa công thức
    • Sữa chua nguyên chất không đường
    • Lọ thủy tinh được tiệt trùng sạch sẽ
    • Nhiệt kế thực phẩm
    Cách làm:

    Đầu tiên mọi người cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Nên dùng sữa được nhiều mẹ khen ngợi như sữa Aptamil Anh.

    Bước 1: Mẹ lấy 4 - 5 thìa sữa công thức pha với 300 ml sữa. Đối với các mẹ dùng Aptamil thì nên sử dụng nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ 40 độ C.

    Bước 2: Cho 2 thìa sữa chua cái vào lượng sữa vừa pha và bắt đầu khuấy nhẹ nhàng. Sao cho hỗn hợp được tan vào nhau.

    Bước 3: Mẹ chia đều sữa chua vào các lọ đựng rồi đậy nắp ủ ấm trong máy làm sữa chua. Hoặc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện và cho nước ấm theo nhiệt độ từ 40 - 45 độ C. Lúc này mẹ sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chính xác nhất rồi bật chế độ Warm ủ từ 4 đến 8 tiếng.

    Bước 4: Sau khi sữa chua đã đạt mẹ cho vào tủ ngăn mát để bé sử dụng dần.

    2. Cách làm sữa chua dẻo cho bé
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị pha sữa chua dẻo:

    • Sữa chua dẻo 60 ml
    • Gelatin 2 gam
    • Bơ 1/4 quả
    • Hạt chia
    • Sữa chua mồi không đường
    • Hũ đựng Thủy Tinh
    Bước 1: Mẹ ngâm lá gelatin trong nước cho thật mềm, pha đúng tỉ lệ sữa công thức trộn cùng với gelatin.

    Bước 2: Đổ một nửa sữa chua mồi vào dung dịch gelatin và sữa công thức. Sau đó cất hỗn hợp vào tủ lạnh trong vòng hai tiếng.

    Bước 3: Hỗn hợp đông lại mẹ dùng dao cắt từng miếng nhỏ.

    Bước 4: Cắt vỏ bơ và dầm bơ thật nhuyễn để làm nước sốt, rắc một ít hạt chia hữu cơ lên sữa chua là đã có ngày món sữa chua dẻo cực thơm ngon cho bé.

    3. Cách làm sữa chua từ sữa mẹ
    [​IMG]

    Làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Sữa mẹ: 210 ml
    • Sữa chua không đường: 1 hộp
    • Hũ thủy tinh nhỏ
    Cách thực hiện:

    Bước 1: Đổ sữa chua đun nhỏ lửa đến khi thấy sôi lăn tăn nhẹ thì tắt bếp. Lấy nhiệt kế đo nhiệt độ khoảng 70 độ C là đạt. Mẹ đừng đun sôi lớn sẽ mất hết chất dinh dưỡng trong sữa.

    Bước 2: Tắt bếp và ngâm nồi đun vào chậu nước mát

    Bước 3: Đến khi đo nhiệt độ trong sữa còn 45 độ thì lấy ¼ sữa chua cái đã để nguội cho vào. Sau đó khuấy nhẹ tay để hỗn hợp được tan vào nhau.

    Bước 4: Chia đều hỗn hợp vào các hũ thủy tinh và cất để trong máy làm sữa chua hoặc ngâm ấm với nhiệt độ 45 độ C. Sau 6-8 tiếng là cất vào tủ lạnh cho bé ăn dần.

    Hy vọng những thông tin được nhắc đến trong bài viết trên đây về sữa chua cho bé đã giúp mẹ hiểu rõ lợi ích của đồ ăn này. Với 3 cách làm sữa chua đơn giản không bị tách nước bên trên sẽ giúp mẹ có thêm thực đơn phong phú, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này