1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bí kíp bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi toilatoi, 20/8/21.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Tham gia ngày:
    6/4/21
    Thảo luận:
    404
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Bí kíp bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh Không phải ai cũng biết cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mặc dù đã dùng tủ lạnh lâu năm. Bởi họ thường mặc định rằng ở môi trường lạnh vi khuẩn sẽ không thể sống được và thoải mái "nhét" đồ ăn trong tủ mà chẳng mảy may nghĩ rằng thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu thì an toàn, nên bảo quản thức ăn như thế nào là đúng. [​IMG] Hãy chăm sóc thật tốt sức khỏe của bạn và gia đình của mình với những bí kíp bảo quản thức ăn đã nấu chín trong giá máy hút bụi công nghiệp tủ lạnh sau đây. Phân loại thực phẩm Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng không phải cứ "chất đống" đồ ăn là xong. Trước hết, bạn cần sắp xếp tủ lạnh một cách khoa học bằng cách phân loại thực phẩm. Muốn bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh an toàn cho sức khỏe. Hãy dành riêng ngăn cho từng loại thức ăn. Các loại thịt sống, rau xanh nên để riêng, đặc biệt là để ở khay cuối cùng của tủ lạnh. Ưu tiên khay trên cùng của ngăn mát để bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh. Phân loại thực phẩm là cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cực kỳ thông minh để vi khuẩn từ các thực phẩm tươi sống không thể xâm nhập được vào các thực phẩm đã nấu chín. Bạn cũng nên để riêng các thực phẩm có mùi đặc trưng riêng như mít, sầu riêng ra 1 ngăn để không bị lẫn mùi vào các món ăn khác. Bọc kín thức ăn hoặc đóng gói cẩn thận Với những món ăn có thể để lâu khi đã nấu chín. Bạn cần bọc thực phẩm bằng giấy nilong dành riêng cho việc bọc thực phẩm. Hoặc để thức ăn trong túi zip, hút chân không đặc biệt là cho vào các hộp đựng thực phẩm nếu cần. Việc bọc thực phẩm, hút chân không hoặc đựng trong hộp vừa giúp vi khuẩn hạn chế xâm nhập vào thức ăn của bạn. Vừa là cách để mùi thức ăn không ám vào những thực phẩm khác và không gây mùi ở tủ lạnh. Cách bảo quản thức ăn này tuy không mới mẻ nhưng nhiều người vẫn chưa nghiêm túc thực hiện. Nên nấu thức ăn đã rã đông ngay khi bỏ ra Thịt để ngăn đá được khá lâu, từ 2-3 tuần, thậm chí là hơn như thế. Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ ra khỏi ngăn đá để rã đông. Bạn nên nấu ngay để đảm bảo thịt còn tươi. Không nên rã đông quá lâu hoặc lưu lại tủ lạnh nếu chưa nấu đến. Có nhiều cách bảo quản thịt heo, cá, thịt bò, thịt gà trong tủ lạnh. Chủ yếu là để trên ngăn đá. Bí kíp tốt nhất để bảo quản thịt, cá sống trong tủ lạnh và tiện dụng là bạn chia nhỏ các thực phẩm này theo lượng vừa đủ với mỗi bữa ăn để rã đông từng phần vừa đủ. Tránh để miếng thịt quá lớn dẫn đến ăn 1 bữa không hết, vừa mất công rã đông, vừa khiến thịt không tươi ngon và làm vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Để thực ăn đã nấu chín nguội hẳn rồi bảo quản trong tủ lạnh Khi bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh cần lưu ý, để thức ăn nguội hoàn toàn trước khi đóng hộp hoặc bọc nilong cho vào tủ lạnh. Bởi nếu thức ăn còn nóng khi cho vào ngăn mát dễ dẫn đến biến chất, nhanh hỏng thức ăn hơn và ảnh hưởng đến hương vị. Hơn nữa thức ăn bốc hơi và ngưng đọng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Lưu ý thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu thì nên bỏ? Việc thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh còn tùy thuộc vào loại thực phẩm ấy. Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra tủ lạnh. Bởi các loại rau xanh, củ quả rất dễ hỏng khi để lâu. Nếu thức ăn chín là các loại rau xanh, bạn chỉ nên để vài tiếng trước khi ăn. Không nên để qua đêm hoặc để quá 12 giờ đồng hồ. Bởi việc biến chất sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Với các loại thực phẩm được bảo quản trên ngăn đá, bạn cũng không nên để quá lâu, nó sẽ làm giảm độ tươi ngon và chất lượng của thực phẩm. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu thì hợp lý Nhiệt độ của tủ lạnh quá cao hoặc quá thấp đều không tốt. Vi khuẩn có thể tồn tại ở mức nhiệt độ từ 4 độ C trở lên. Nhưng điều đó không phải là cứ để nhiệt độ xuống càng thấp càng tốt. Vì thực tế, tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển, chứ không tiêu diệt vi khuẩn. Vậy, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý? Để bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh được tốt, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh từ 1,7 đến -5 độ C với ngăn mát và 18 độ C với ngăn đá. Đây là mức nhiệt tốt nhất để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Nhiệt độ này tương đương với số 2 hoặc số 3 của núm vặn. Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đâu phải ai cũng nắm rõ thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu đảm bảo chất lượng và sự an toàn. Mong rằng, từ những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh và biết được khi nào cần loại bỏ chúng khỏi tủ lạnh của mình.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này