1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi babyhouse94489, 21/4/21.

  1. babyhouse94489

    babyhouse94489 Member

    Tham gia ngày:
    4/3/21
    Thảo luận:
    87
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Bí quyết cách làm váng sữa cho bé ăn dặm
    Váng sữa không chỉ ngon hơn, dinh dưỡng hơn mà làm tại nhà còn an toàn sạch sẽ hơn, sau đây Ecolife sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm váng sữa cho bé dưới 1 tuổi hoặc trên 1 tuổi đều có thể dùng được nhé:

    1. Làm váng sữa từ sữa công thức ( sữa bột)
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 7-8 muỗng sữa công thức ( Tham khảo: sữa Aptamil Anh)
    • 150ml sữa tươi
    • 50ml kem tươi Vani
    • 10g bột ngô
    • Nước ấm để 40 độ C
    • Hũ thủy tinh các loại nhỏ
    Cách chế biến:

    Vệ sinh tiệt trùng các hũ thủy tinh và dụng cụ chế biến sau đó hong khô

    Trộn bột ngô và sữa công thức sau đó hòa tan 120ml nước ấm lại với nhau

    Đun nóng hỗn hợp vừa hòa tan sau đó cho kem tươi và sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp

    Đổ hỗn hợp vừa đun vào hũ thủy tinh, tiếp đó chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    Cuối cùng là cho bé thưởng thức

    2. Cách làm váng sữa cho bé từ sữa mẹ và trứng
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Lòng đỏ trứng 2 quả
    • 200ml sữa mẹ ( nếu không có sữa mẹ có thể dùng sữa tươi)
    • 50ml kem tươi
    • 10g bột ngô
    • Hũ thủy tinh tiệt trùng
    Cách chế biến:

    Cho sữa mẹ đã vắt ra vào lò vi sóng hoặc bắt trên bếp từ 5-10s. Hâm sữa nhiệt độ ấm vừa phải để không làm mất chất dinh dưỡng của sữa

    Cho 2 lòng đỏ trứng và chén riêng và đánh tan đều tay sau đó cho sữa mẹ đã hâm nóng vào khuấy đều trứng và sữa vào nhau

    Bật bếp, cho hỗn hợp đã khuấy đều lên đun, sau đó cho bột ngô vào, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại

    Tiếp đó tắt bếp và để nguội. Sau khi váng sữa đã nguội cho kem tươi vani vào trộn đều lần nữa.

    Cuối cùng cho váng sữa vào hũ thủy tinh và để tủ lạnh cho đến sáng.

    Cho bé dùng dần, vừa hấp thụ được dinh dưỡng vừa thưởng thức được món váng sữa từ mẹ làm giúp con đỡ ngán và đa dạng thực đơn hơn.

    3. Cách làm váng sữa từ sữa công thức và chuối
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Chuối: 1 quả
    • Sữa tươi 300ml
    • Sữa công thức : 3 muỗng gạt ngang ( Sữa Aptamil Anh)
    • Kem tươi 120ml
    • 10g bột ngô
    • Hũ thủy tinh đã tiệt trùng
    Cách chế biến:

    Cắt nhỏ chuối, sau đó cho kem tươi và chuối vào máy xay nhuyễn

    Cho sữa tươi và sữa công thức vào nồi, đun lửa nhỏ cho bột ngô vào hòa tan đều tay.

    Khi sữa nóng mẹ cho hỗn hợp vào đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Đổ vào hũ thủy tinh khi váng sữa nguội và cho vào tủ lạnh

    4. Váng sữa từ cacao
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 300ml sữa tươi
    • 10g bột ngô
    • 120ml kem tươi
    • 2 thìa bột cacao ( hoặc trà xanh nếu bé thích)
    • Hũ thủy tinh đã được tiệt trùng
    Cách chế biến:

    Cho tất cả nguyên liệu : bột bắp, đường ( tùy thích), bột cacao và trộn đều.Sau đó dùng rây, rây lại cho bột mịn.

    Đun sữa tươi trên bếp và cho hỗn hợp khô vừa trộn vào, đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại và tắt bếp.

    Để cho hỗn hợp nguội và cho thêm kem tươi vào. Đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh có sẵn, bỏ vào ngăn mát và cho bé dùng dần.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này