1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bí quyết cho món bò xào đậu que mềm, ngọt và đậm đà

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 14/9/24 lúc 22:51.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    15/11/20
    Thảo luận:
    2,375
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Món bò xào đậu que là một món ăn quen thuộc, dễ làm và rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, để có được món bò xào đậu que mềm, ngọt và đậm đà thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z cách chế biến món ăn này sao cho ngon nhất.
    Xem thêm: https://hidafoods.vn/bo-xao-dau-que/

    [​IMG]

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    300g thịt bò (chọn phần thịt thăn hoặc phi lê)
    200g đậu que
    1 củ hành tây
    2 tép tỏi
    1 củ gừng nhỏ
    1 quả ớt sừng
    Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

    2. Cách chế biến:

    2.1 Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa tiêu trong khoảng 15 phút.
    Đậu que rửa sạch, tước bỏ xơ hai bên, cắt khúc vừa ăn. Chần đậu que qua nước sôi có pha chút muối trong khoảng 1 phút rồi vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn.
    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Tỏi và gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

    2.2 Xào thịt bò:

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chuyển sang màu nâu thì ra đĩa.

    2.3 Xào đậu que:

    Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây trong suốt thì cho đậu que vào xào cùng. Nêm nếm gia vị với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa đường. Xào đến khi đậu que chín tới thì tắt bếp.

    2.4 Hoàn thành:

    Cho thịt bò đã xào vào chảo đậu que, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và ớt thái lát lên trên để trang trí.

    3. Bí quyết cho món bò xào đậu que ngon:

    Chọn thịt bò tươi ngon, mềm, không dai.
    Ướp thịt bò với đầy đủ gia vị để thịt ngấm đều và đậm đà.
    Chần đậu que qua nước sôi để giữ độ giòn và màu xanh đẹp mắt.
    Xào thịt bò và đậu que với lửa lớn để giữ được độ mềm và ngọt của thịt, đồng thời giúp rau củ chín đều.
    Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước tương hoặc dầu hào sẽ làm món ăn bị mặn.


    [​IMG]


    4. Lời kết:

    Với những bí quyết trên, bạn đã có thể tự tin chế biến món bò xào đậu que mềm, ngọt và đậm đà cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này