1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bí quyết nấu lẩu bò viên ngon, chuẩn vị nhà hàng

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 29/9/24 lúc 20:33.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    15/11/20
    Thảo luận:
    2,422
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Bí quyết nấu lẩu bò viên ngon, chuẩn vị nhà hàng

    Lẩu bò viên là món ăn quen thuộc, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để nấu được nồi lẩu bò viên ngon, chuẩn vị nhà hàng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nấu lẩu bò viên thơm ngon, hấp dẫn:
    Xem thêm: https://hidafoods.vn/lau-bo-vien/

    [​IMG]

    Bí quyết chọn nguyên liệu

    Chọn thịt bò: Nên chọn thịt bò tươi, có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và không có mùi hôi. Phần thịt thích hợp nhất để làm bò viên là thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ.

    Chọn viên bò: Nên chọn viên bò được làm từ thịt bò tươi, không pha trộn các loại thịt khác. Viên bò phải có độ dai vừa phải, không bị bở và có màu sắc tự nhiên.

    Chọn rau củ: Nên chọn các loại rau củ tươi ngon, không dập nát. Một số loại rau củ phù hợp với lẩu bò viên là cải thảo, rau muống, nấm kim châm, cà chua, hành tây, ngô ngọt, ...

    Chọn gia vị: Nên chọn các loại gia vị có chất lượng tốt, không chứa chất bảo quản. Một số loại gia vị cần thiết cho lẩu bò viên là nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, sa tế, ...

    Bí quyết chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với gia vị trong khoảng 30 phút.
    Viên bò rã đông tự nhiên.
    Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng.

    Nấu nước lẩu:

    Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào mềm.
    Cho nước vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    Cho thêm sa tế nếu muốn ăn cay.

    Nhúng lẩu:

    Khi nước lẩu sôi, cho thịt bò và viên bò vào nhúng chín.
    Sau đó, cho rau củ và nấm kim châm vào nhúng cùng.
    Ăn kèm với bún, mì hoặc bánh đa.

    Lưu ý:

    Nên nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tránh nêm quá mặn hoặc quá nhạt.
    Không nên cho quá nhiều viên bò vào nồi lẩu cùng lúc, vì sẽ làm nước lẩu bị nguội.
    Nên ăn lẩu khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon.

    [​IMG]


    Bí quyết trình bày

    Nên sử dụng nồi lẩu đẹp mắt, có màu sắc bắt mắt.
    Xếp các loại rau củ, nấm kim châm và viên bò xung quanh nồi lẩu.
    Trang trí thêm bằng một vài lát ớt, rau mùi hoặc hành lá.

    Lời kết

    Trên đây là một số bí quyết giúp bạn nấu lẩu bò viên ngon, chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể tự tay nấu được nồi lẩu bò viên thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này