1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Biện pháp giúp giảm tình trạng đi làm trễ của nhân viên

Thảo luận trong 'Văn phòng làm việc' bắt đầu bởi Hoa Nguyen, 26/10/21.

 1. Hoa Nguyen

  Hoa Nguyen Member

  Tham gia ngày:
  11/3/21
  Thảo luận:
  198
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biện pháp giúp giảm tình trạng đi làm trễ của nhân viên


  Thực trạng nhân viên đi làm muộn ngày càng gia tăng. Vậy, lãnh đạo và quản lý của doanh nghiệp làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận phải làm gì để giải quyết tình trạng này?

  Vấn đề đi làm muộn không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận. Tuy nhiên, tình trạng xấu này ngày càng diễn ra nhiều hơn, thậm chí dần trở thành một thói quen không thể bỏ. Trên cương vị là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải xử lý vấn đề này ngay lập tức trước khi nó gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc. Nhưng làm sao để giải quyết mà không làm mất lòng nhân viên? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  1. Nhân viên đi làm muộn ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp?
  Chắc chắn nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp thuê văn phòng đường Nguyễn Văn Trỗi cũng có lúc gặp phải những vấn đề phát sinh cần phải giải quyết ngay lập tức dẫn đến đi làm muộn. Điều đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Thế nhưng với một số cá nhân, điều này đang dần trở thành một thói quen và không chịu khắc phục nó. Nếu tình trạng vẫn cứ tiếp diễn ngày này qua ngày nọ như vậy, doanh nghiệp sẽ gặp phải chịu những tổn thất sau:

  [​IMG]

  Tình trạng đi làm trễ giờ của nhân viên ngày nay không còn là vấn đề hiếm gặp

  Giảm năng suất
  Đến muộn nghĩa là nhân viên sẽ bắt đầu công việc sau những người khác. Nếu khoảng thời gian đó không được bù lại đồng nghĩa với việc tiến độ hoàn thành công việc sẽ bị chậm lại, giảm năng suất công việc.

  Bên cạnh đó, đi muộn không chỉ làm ảnh hưởng đến mỗi bản thân họ, mà kéo theo cả nhóm cũng phải chịu hậu quả cùng. Bởi khi làm việc theo nhóm, các thành viên khác không thể bắt đầu được cho đến khi toàn bộ có mặt đầy đủ.

  Đồng thời, muốn công việc hoàn thành đúng tiến độ thì tất cả mọi người trong team cũng phải làm xong đúng thời gian quy định. Một người chậm trễ kéo theo những người khác cũng phải đợi người đó làm xong rồi mới tiếp tục được.

  Ngoài ra, những nhân viên không đúng giờ sẽ làm gián đoạn các đồng nghiệp đã bắt đầu công việc từ lâu và đang ổn định được trạng thái làm việc. Những lời chào hỏi và tiếng ồn không cần thiết sẽ vô tình kéo mọi người ra khỏi sự tập trung đang có.

  Mất đi khách hàng tiềm năng
  Đối với những vấn đề liên quan đến dịch vụ, đi trễ là việc cực kỳ tối kỵ. Bởi nếu phải chờ đợi một nhân viên đi làm muộn, khách hàng hay đối tác sẽ cảm thấy thất vọng vì không được tôn trọng và tốn thời gian của họ. Điều này cho thấy thái độ làm việc không chuyên nghiệp, khả năng cao họ sẽ tìm đến một nơi khác cung cấp dịch vụ tốt hơn.

  Phá vỡ văn hóa doanh nghiệp
  Nếu một nhân viên liên tục đi muộn mà không bị kỷ luật nghiêm khắc rất có thể khiến các đồng nghiệp khác học theo thói xấu đó. Bởi điều đó đang ngầm nói với mọi người rằng việc đúng giờ không hề quan trọng. Điều này sẽ dần phá vỡ văn hóa tốt đẹp mà doanh nghiệp thuê văn phòng diện tích nhỏ quận Phú Nhuận tại Arental đang cố gắng xây dựng.

  Mất đoàn kết nội bộ
  Khi đang cùng nhau hoàn thành một dự án, nhưng chỉ vì có một người đi muộn mà cả nhóm phải chịu trách nhiệm thay sẽ khiến tất cả cảm thấy khó chịu, bực bội. Từ đó, không khí làm việc trở lên căng thẳng, làm giảm đi tinh thần và hiệu suất hoàn thành công việc.

  Đặc biệt, nếu một nhân viên hay đến muộn và không gây ra hậu quả hay không bị khiển trách sẽ khiến sẽ khiến những người luôn tuân thủ giờ giấc cảm thấy không được công nhận. Đồng thời, họ cũng có suy nghĩ rằng tại sao mình phải vội vàng đi làm đúng giờ.

  >>>> Cập nhật giá: văn phòng cho thuê quận 2

  [​IMG]

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên muôn giờ làm việc mới đến công ty.

  2. Biện pháp xử lý
  Lắng nghe và cảm thông
  Trước tiên hãy nhẹ nhàng cảnh cáo bằng một cuộc nói chuyện riêng gần gũi, thân mật. Cho phép nhân viên được giải thích về hành vi của mình và cho họ cơ hội sửa chữa. Tuy không phải lúc nào họ cũng có lý do chính đáng, nhưng khi làm như vậy bạn sẽ được nhân viên tôn trọng, đánh giá cao về thái độ cũng như cách xử lý chuyên nghiệp.

  Nếu như một nhân viên thường xuyên đi muộn vì lý do chính đáng liên quan đến gia đình, bạn có thể đặc cách cho họ được đi muộn trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đổi lại họ phải làm bù giờ, luôn bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng công việc.

  Kỷ luật đúng lúc
  Biện pháp kỷ luật sẽ được sử dụng khi lãnh đạo của doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận - A SPACE OFFICE đã cố gắng thấu hiểu, nhắc nhở nhưng gần như không có tác dụng. Lúc này, hãy đưa ra một văn bản cảnh cáo gửi đến ban cán sự và một bản sao gửi cho nhân viên đó. Văn bản này chính là một sự cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của việc đi làm muộn.

  Nếu điều đó vẫn không đủ uy lực để khắc phục vấn đề, cần làm rõ với nhân viên rằng họ sẽ có nguy cơ phải đối mặt với việc bị giáng chức hoặc nặng hơn là sa thải.

  Khen thưởng phù hợp
  Việc khen thưởng luôn được các công ty sử dụng dịch vụ thuê văn phòng đường Nguyễn Văn Trỗi lựa chọn để làm tiền đề thúc đẩy nhân viên có sự cố gắng phấn đấu, tích cực cống hiến. Cụ thể, hãy đưa ra những phần thưởng thích đáng như: tăng lương, thăng chức cho những nhân viên đi làm đúng giờ giấc, cố gắng làm thêm giờ, tăng ca và đạt được nhiều thành tích tốt.

  [​IMG]

  Công ty nên tìm hiểu nguyên nhân và có các biện pháp giúp đỡ hoặc xử lý để giảm tình trạng này.

  Xử lý nhân viên đi làm muộn sao cho khéo và không làm mất lòng cũng chính là một nghệ thuật quản lý mà những người đứng đầu công ty, doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận - A SPACE OFFICE phải nắm vững. Từ đó, duy trì được kỷ cương và kỷ luật giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này