1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bò bít tết chảo gang kiểu Á: Một sự pha trộn hài hòa giữa hương vị đậm đà và tinh tế

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 30/6/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    15/11/20
    Thảo luận:
    2,424
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Bò bít tết chảo gang kiểu Á là một món ăn độc đáo kết hợp giữa phong cách ẩm thực phương Tây và các nguyên liệu và phương pháp nấu nướng truyền thống của khu vực Á. Món ăn này mang đến một sự pha trộn hài hòa giữa hương vị đậm đà và tinh tế, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm bò bít tết chảo gang kiểu Á để bạn có thể thưởng thức món ăn thú vị này tại nhà.
    [​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    500g thịt bò (loại thịt mềm như tenderloin hoặc striploin)
    2-3 muỗng canh dầu ô-liu
    3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
    2 muỗng canh nước tương
    1 muỗng canh nước mắm
    1 muỗng canh nước sốt oyster
    1 muỗng canh xì dầu (hoặc 1 muỗng cà phê gia vị nướng thịt)
    1 muỗng canh mật ong
    1 muỗng canh rượu vang đỏ
    1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    Rau sống và nước sốt ăn kèm (như rau xà lách, cà chua, nước mắm pha theo khẩu vị)
    Xem thêm cách làm bò bít tết chảo gang tại https://papaxot.com/cach-lam-bo-bit-tet-chao-gang/
    Cách làm:

    Đầu tiên, chuẩn bị thịt bò bằm dày khoảng 2-3 cm. Rắc tiêu lên mặt thịt, để thịt ngấm gia vị trong ít phút.
    Trong một tô nhỏ, kết hợp dầu ô-liu, tỏi băm, nước tương, nước mắm, nước sốt oyster, xì dầu (hoặc gia vị nướng thịt), mật ong, rượu vang đỏ và tiêu xay. Khuấy đều để tạo nên nước sốt.
    Trên lửa lớn, đặt một chảo gang (hoặc chảo sắt không dính) lên bếp và đun nóng. Khi chảo nóng, thêm dầu ô-liu và đảo chảo để dầu lan tỏa đều.
    Đặt miếng thịt bò vào chảo nóng. Nướng từ 3-4 phút trên mỗi mặt cho đến khi thịt chín vừa, tùy theo độ ưu thích về mức chín của bạn.
    Khi thịt bò đã chín, rưới nước sốt đã chuẩn bị từ trước lên thịt. Tiếp tục nướng trong vòng 1-2 phút để nước sốt thấm sâu vào thịt.
    Khi đã chín đều, dùng móc thịt bò ra khỏi chảo và để nghỉ trong ít phút để thịt nhiệt đều và giữ được độ mềm mại.
    Trình bày miếng thịt bò lên đĩa, kèm theo rau sống và nước sốt ăn kèm như rau xà lách và cà chua. Bạn ccũng có thể thêm một chút nước mắm pha theo khẩu vị để tăng thêm hương vị đậm đà.
    [​IMG]
    Bò bít tết chảo gang kiểu Á có hương vị đậm đà nhờ vào sự kết hợp của nước tương, nước mắm và nước sốt oyster. Nước sốt này cũng mang đến một vị ngọt nhẹ từ mật ong và hương thơm từ tỏi. Rượu vang đỏ cũng được sử dụng để làm tăng thêm hương vị đặc trưng và sự tinh tế cho món ăn.

    Khi thưởng thức bò bít tết chảo gang kiểu Á, bạn có thể kèm theo các món ăn phụ như cơm trắng, bánh mì nướng, hoặc mì xào. Điều này sẽ làm cho bữa ăn trở nên đầy đủ và thỏa mãn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này