1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bỏ túi cách xử lý ngâm rượu bị khê hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 3/10/23.

  1. gomsubaokhanh

    gomsubaokhanh Member

    Tham gia ngày:
    8/11/20
    Thảo luận:
    460
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    staff
    Nơi ở:
    14 Bat Trang Street, Gia Lam, Hanoi, Vietnam
    Web:
    Rượu bị khê là tình trạng rượu có mùi khét, vị hơi chua. Nếu gặp trường hợp này, xử lý kịp thời và xử lý chính xác phần nào sẽ giúp cải thiện hương vị của rượu. Hôm nay, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ chia sẻ với bạn cách khử mùi khê của rượu hiệu quả.

    Nguyên nhân khiến cho rượu bị khê

    Trước khi tìm cách khử mùi khê của rượu, ta cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có hướng xử lý đúng, đồng thời tránh lặp lại những lỗi này về sau. Trong thực tế, có một số nguyên nhân khiến cho rượu bị khê như sau:
    Cơm rượu khi nấu không đủ nhiệt hoặc không được đun nóng đều

    Quá trình chưng cất không đảm bảo, dẫn đến tình trạng cháy cơm rượu hoặc bị sống do thiếu nước.

    Cơm rượu là những lý do chính khiến rượu khi chưng cất cho thành quả có mùi khê. Chất lượng của rượu phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nguyên liệu cùng các công đoạn lựa chọn và xử lý nguyên liệu. Để rượu thành phẩm có những đặc tính tốt, bạn cần lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, sơ chế sạch sẽ và chú ý trong từng công đoạn.

    [​IMG]

    Bên cạnh việc bị khê, rượu cũng có thể gặp tình trạng lên men chua bởi những lý do như: quá trình chưng cất chưa đảm bảo, sai sót khi để quá trình lên men quá lâu, rượu đặt ở môi trường có nhiệt độ cao trong mùa nóng, tỷ lệ men chưa đúng, nguồn gốc men kém chất lượng…
    Hướng dẫn cách khử mùi khê của rượu hiệu quả
    Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng rượu bị chua/ khê, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý khi gặp tình trạng này như sau:
    Cách khử mùi khê của rượu
    Để chữa mùi khê có trong rượu, bạn cần phải khắc phục ngay khi phát hiện rằng rượu của bạn bị khê từ khi nấu cơm rượu. Lúc này, ta sẽ có những cách thức để xử lý nồi cơm rượu bớt khê bằng cách:
    - Đặt một ly nước lạnh vào giữa nồi cơm rượu, sau đó bạn tiếp đậy lại nắp và nấu trong vòng từ 2-5 phút như bình thường
    - Cho vài ổ bánh mì vào nồi cơm rượu khoảng 5 phút, bánh mì có tác dụng hút mùi, làm tiêu tan mùi khê nhanh chóng.

    Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-cach-khu-mui-khe-cua-ruou-hieu-qua.html
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này