1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bò Wagyu Và Sự Tinh Tế Trong Ẩm Thực Nhật Bản

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi Kim Cương 0805, 18/8/20.

  1. Kim Cương 0805

    Kim Cương 0805 Member

    Tham gia ngày:
    14/3/20
    Thảo luận:
    300
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu Sashimi làm từ nguyên liệu hải sản tươi sống được người Nhật gọi với cái tên trịnh trọng là món quà của biển cả. Thì thịt bò Wagyu không chỉ được gọi với tên thịt bò Vân Cẩm Thạch, còn gọi là món quà trân quý của núi rừng Nhật. Thịt bò Wagyu nổi tiếng bởi vì sự tinh khiết từ gen của giống bò đến vị ngon tuyệt vời của nó, cũng như hương vị sâu sắc không giống bất kỳ loại thịt nào khác. Cùng Mộc Lan Fruit dạo quanh những món thịt bò Wagyu Nhật Bản ngay nhé!

    Thưởng thước món thịt bò Nhật Bản đầy cuốn hút:


    Bít tết Nhật Bản


    Bò bít tết (Beef Steak – bắt nguồn từ tiếng Pháp bifteck /biftɛk/) là một món ăn xuất xứ từ phương Tây. Với đặc trưng là miếng thịt bò (thịt thăn) được cắt lát mỏng và phẳng, thường được cắt vuông góc với các sợi cơ và sau đó được nướng, chiên hơi tái, kết hợp với các gia vị chuyên dụng như dầu, mỡ, hành tây.

    Người Nhật thường dùng thịt bò Wagyu, loại thịt bò có vân mỡ phân bố đều xen kẽ với từng thớ thịt, tạo thành hoa văn như vân cẩm thạch. Những họa tiết vân cẩm thạch càng dày đặc và càng được phân bố đều trong miếng thịt thì thịt càng mềm, càng ngon và tất nhiên là giá cũng càng cao.

    [​IMG]
    Để chế biến ra món Beef Steak hoàn hảo, thịt khi cắt ra phải mượt và mềm, nhưng nước thịt không được chảy ra. Sự đối lập giữa vỏ ngoài giòn giòn, sần sật và sự mềm mại của thịt ở bên trong khiến người ăn cảm thấy thích thú khi cắt miếng thịt đầu tiên và đặc biệt khi đưa lên miệng, miếng thịt sẵn sàng tan chảy sau miếng cắn đầu tiên, không có cảm giác khô hay bã. Đó là miếng bò bít tết hoàn hảo.

    Ở Nhật, bít tết chế biến trên bếp Teppanyaki, thường được ăn kèm các loại rau củ nấu và có thể được dùng kèm với cơm. Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất giữa phong cách bít tết của Nhật Bản so với các nước khác chính là các loại nước sốt dùng kèm.

    Thành phần chủ yếu trong các loại nước chấm ở các nước phương Tây là dầu olive, bơ, kem, dấm và các loại rượu. Trong khi đó với khẩu vị Châu Á thanh đạm và tươi mát. Người Nhật lại ưa chuộng những loại nước sốt được chế biến chủ yếu từ nước tương đậu nành và củ cải trắng.

    Gyukatsu


    Nếu nước Mỹ có rán gà thì Nhật Bản có Gyukatsu. Còn được gọi với tên khác là Bifu Katsu ( ビフカツ “beef katsu”), nghĩa là thịt bò chiên xù.

    [​IMG]
    Gyukatsu là một món ăn phổ biến của ẩm thực Nhật Bản được nhiều người yêu thích, chủ yếu là do cảm giác giòn tan và hương vị thơm ngon từ thịt. Những lát thịt bò mỏng trước khi được trộn với vụn bánh mì xay nhuyễn sẽ ngon hơn nếu được đập mềm. Món ăn sẽ hoàn chỉnh nếu được đi kèm với súp miso, nước sốt và một chén cơm phục vụ theo phong cách Nhật Bản.

    Hambagu


    Trong tiếng Nhật, từ Hamburger được phát âm là Hambaga, đọc khá giống với Hambagu nên nhiều người lầm tưởng hai món này là một.

    Hamburger là từ chỉ món gồm bánh mì kẹp có miếng thịt bò xay ở giữa với rau, trứng và một số gia vị ăn kèm khác như mù tạt, sốt cà chua. Hambagu là một sự cải tiến đầy sáng tạo của đầu bếp Nhật Bản khi món Hamburger du nhập vào Nhật. Có thể nói, Hambagu là món ăn điển hình của ẩm thực hiện đại Nhật.

    [​IMG]
    Họ thay thế bánh mì và nước sốt thành cơm và nước sốt phong cách riêng họ. Món thịt bò viên này chế biến đơn giản nhưng mùi vị thì không thể chê được. Do đó, nó trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn nhanh của người Nhật. Nó thường xuyên xuất hiện trong các hộp cơm bento của dân văn phòng và bữa ăn trưa của trẻ em Nhật.

    Thưởng thức các món thịt bò cao cấp của Nhật Bản ngay tại Việt Nam


    Bạn không cần phải đến tận Nhật Bản để thưởng thức các món thịt bò Nhật Bản này. Tại Mộc Lan Fruit bạn có thể thưởng thức các món ngon chuẩn vị nhật với Thịt bò wagyu chất lượng được nhập khẩu chính hãng.

    Tại Mộc Lan Fruit, bạn có thể tìm cho mình những loại thực phẩm nhập khẩu, bánh kẹo nhập khẩu và trái cây nhập khẩu chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn sức khỏe cho mình. Cùng đặt hàng ngay hôm nay và vào bến trổ tài làm một món ăn cực ngon chuẩn vị Nhật với bò Wagyu cho gia đình mình nhé!

    MỘC LAN FRUIT 30/4
    Địa chỉ: 340 - 342 đường 30/4 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
    Điện thoại: 093 111 25 12 - 0901 24 2772
    Email: cskh@moclanfruit.com
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này