1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

các bật mý cách check hạn dùng hóa mỹ phẩm chính xác nhất và dồi dào nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 5/3/21.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Tham gia ngày:
  8/9/18
  Thảo luận:
  255
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  những bật mý cách check hạn dùng hóa mỹ phẩm chuẩn xác nhất & dồi dào nhất. Hóa mỹ phẩm làm đẹp chính là phương tiện giúp bạn gái suy tôn nhan sắc tự nhiên and giấu giếm các khuyết điểm. Tuy nhiên nếu bạn oder hoặc dùng chất làm đẹp hết hạn sử dụng đều có huỷ hoại lớp da and sắc đẹp chúng ta đã nuôi dưỡng. Ngoài ra, còn tồn tại nguy cơ tiềm ẩn bị nổi mụn, dị ứng chất làm đẹp & thậm chí bị nhiễm khuẩn. Để ngăn cản những sai lầm mà có nguy cơ mắc phải. Boshop sẽ cùng mọi người cách check hạn sử dụng hóa mỹ phẩm trước khi sử dụng một cách mau chóng nhất

  Thông qua nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm có ích sau:

  • Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm một cách căn bản
  • Cách đọc hạn dùng một số nước như Mỹ, Hàn, Nhật....
  • những lưu tâm khi cần thiết khi sử dụng chất làm đẹp khi có nghi ngại thành phần có biến đổi
  • [​IMG]
   dùng hóa mỹ phẩm hết hạn dùng đều có huỷ hoại làn da & vẻ đẹp mọi người
  trước khi mua bất kì một sản phẩm hay mỹ phẩm nào đó, bạn cần kiểm tra kĩ những thông tin cụ thể sau bằng nhãn quan thông thường:

  Kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm thông qua tem nhãn dán ngoài bao bì
  phân biệt các loại hạn sử dụng:
  Có 2 loại hạn dùng chính các bạn cần đặc biệt coi trọng. đó là hạn sử dụng: "Hạn trước lúc mở nắp "và "hạn sau khi mở nắp".

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: hóa mỹ phẩm chưa mở nắp sẽ đảm bảo chất lượng cho đến ngày hết hạn sử dụng. Thời gian hạn sử dụng này thường khá dài tầm 2 – 3 năm.
  • Hạn dùng sau khoảng thời gian mở nắp: chất làm đẹp sau khi mở nắp sẽ chỉ nên dùng trong một khoảng ngắn ngày tầm 6 tháng – 12 tháng – 18 tháng – 24 tháng tùy sản phẩm.
  Cách đọc thông tin về ngày chế tạo & hạn sử dụng căn bản nhất.
  1. Đối với các dòng mỹ phẩm được xuất xứ từ việt nam
  Thì đã được nước nhà sử dụng chung 2 loại ký hiệu chính mà chúng ta cũng có thể thấy ở mọi loại sản phẩm "không riêng ở mỹ phẩm" là: NSX (ngày sản xuất) và HSD (hạn sử dụng).

  2. So với những dòng mỹ phẩm được nguồn gốc từ Anh, Mỹ
  tuy thế so với những dòng chất làm đẹp được nhập từ nước ngoài như Anh, Mỹ, .... Thì việc các bạn nữ tại mức phổ thông còn quá gian khổ tại việc hiểu sao cho đúng về những ký hiệu. Mọi người lo âu mình sẽ không còn hiểu cũng như chưa biết được thông tin nào quan trọng.

  Ngay tại đây, Boshop sẽ cung cấp cho mình thông tin đúng cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Từ đấy, chúng ta cũng có thể đối chiếu cùng các dòng chất làm đẹp bạn oder một cách chính xác nhất.

  [​IMG]
  Cung cấp cho bạn thông tin đúng cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt

  • Manufacture date (MFG) - Ngày sản xuất: hóa mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ chưa phải ghi hạn dùng trên bao bì. Bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng hóa mỹ phẩm nhờ vào “Batch code”. Đấy là code thể hiện thông tin lô hàng chế tạo gồm có ngày sản xuất and nơi sản xuất.
  • Expiration date (EXP) - Ngày hết hạn sử dụng: chất làm đẹp có hạn sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ hạn dùng trên vỏ hộp. Bạn có thể đọc được những cụm từ đặt trước ngày hết hạn như “Use by” (“Dùng trước”), “Best by” (“Tốt nhất trước”) hoặc “Exp” (“Hạn sử dụng”).
  • PAO (Period After Opening) - Thời gian dùng sau khoảng thời gian mở nắp: đây chính là hạn dùng chất làm đẹp sau khi bạn mở nắp. Mặt hàng ghi rõ PAO thường là những mặt hàng dưỡng da, foundation, primer, mascara… chúng ta cũng có thể nhìn thấy thông tin này trên vỏ hộp dòng sản phẩm với ký hiệu hình chiếc hộp tròn mở nắp and số tháng dùng viết tắt “M” nghĩa là “Month” (“Tháng”).
  6M = 6 Tháng

  12M = 12 Tháng

  18M = 18 Tháng

  24M = 24 Tháng

  [​IMG]
  Thời gian dùng sau khi đóng mở nắp

  3. Chỉ dẫn check hạn sử dụng của hóa mỹ phẩm Nhật hay Hàn Quốc
  so với những dòng chất làm đẹp được nhập khẩu từ Hàn Quốc, đông đảo đều ghi thông tin ngày tháng năm nên khá dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ việc đọc trái lại từ sau ra trước: năm/tháng/ngày là được.

  hóa mỹ phẩm Hàn Quốc rất rõ ràng, tê liệt kê đầy đủ một ngày dài sản xuất and ngày hết hạn.

  trường hợp chỉ ghi ngày chế tạo thì mọi người hiểu là mặt hàng đấy có hạn dùng là 3 năm kể từ thời điểm ngày chế tạo.

  đi kèm với ngày sản xuất thì một số hãng có ghi ngày khui vỏ hộp. Nếu ký hiệu là 6M hay 12M thì tức là chỉ dùng đúng 6, 12 tháng sau khoảng thời gian mở hộp thôi nhé.

  [​IMG]
  Nếu mọi người thấy từ “ 제조” tức đấy là ngày sản xuất và “까지” là ngày hết hạn.

  4. Cách xem hạn sử dụng hóa mỹ phẩm Pháp và Đức “siêu chuẩn”
  mỹ phẩm châu Âu mà thay mặt là Pháp, Đức sẽ sở hữu các đặc điểm như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” trên vỏ dòng sản phẩm. Cũng tương tự như chất làm đẹp Hàn chúng ta cũng đọc ngày/tháng/năm trái lại.

  Cách thứ hai là bạn sẽ tra batch code nếu như trên vỏ sản vỏ hộp không ghi hạn dùng.

  5. Ngoài ra, bạn cũng có thể dụng trang web check hạn sử dụng online:
  Check trên trang web Checkcosmetic.net ưu điểm của phương án này là nhanh gọn, rất có thể check ngay trong khi mua sắm.

  • Select brand - Chọn tên thương hiệu: chính là thương hiệu hóa mỹ phẩm chúng ta cần chú trọng.
  • Quick brand kiếm tìm - kiếm tìm nhanh tên thương hiệu: có thể dùng hoặc không tùy ý (không bắt buộc).
  • Enter code - Nhập code: Ghi “Batch code” lấy trên bao bì của dòng sản phẩm các bạn cần tra.
  đó là 1 cách kiểm tra toàn bộ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của khá nhiều hãng mỹ phẩm siêu nhanh chỉ cùng một đến 2 thao tác nhập & đợi kết quả trong gần đầy 1 phút. Các phương pháp này lại có 1 nhược điểm là chỉ tra được những tên thương hiệu lớn and số đông là nước ngoài chính vì như vậy nếu mua các hóa mỹ phẩm việt gần như là không thể sử dụng cách này.

  Khi kiểm tra hạn dùng mỹ phẩm trên internet, các bạn cần tránh nhầm lẫn giữa “Batch code” và “Barcode”. Khi bạn nhập sai giữa hai tham số này thì gần như sẽ chẳng ra cho mình kết trái nào cả.

  • Batch code: code có khoảng 3 – 6 số thể hiện thông tin lô sản xuất của dòng sản phẩm
  • Barcode: gồm có 1 dãy nhiều số ở dưới phần kẻ sọc đen in trên vỏ hộp
   [​IMG]
   rất có thể check bằng web ngay trong khi mua sắm
  6. Gửi Email cho nhà sản xuất
  Đây hoàn toàn có thể nói là cách check hạn sử dụng chất làm đẹp chuyên nghiệp nhất so với 2 cách ở trên vì nó vừa cho thông tin chuẩn xác, rõ ràng và tiên tiến nhất từ phía nhà cung cấp.

  [​IMG]
  Biết cách đọc email & sử dụng email

  các nhược điểm chính của phương pháp này đấy là mất thời gian khá lâu để nhà cung cấp đều có comment cho bạn và cùng cùng đây là các bạn cần có một tí kỹ năng sử dụng email, outlook… & cần thêm tí ngoại ngữ nếu là hãng mỹ phẩm quốc tế nhé.

  cùng cách này không chỉ chúng ta cũng có thể hỏi về hạn sử dụng hóa mỹ phẩm mà còn đều có hỏi tất tần tật các vấn đề liên tưởng tới hóa mỹ phẩm mà bạn thích biết hoặc thắc mắc.

  Mẹo nhỏ: Nếu chúng ta chưa tồn tại vị trí mail của hãng, hãy vào website chính thức của hãng & click vào phần contact Us. Trong đó sẽ sở hữu mẫu form liên lạc với hãng. Các bạn chỉ cần điền thông tin và gửi đi.

  phân biệt các mỹ phẩm đã mất hạn dùng ?
  dùng hóa mỹ phẩm hết hạn dùng là sai cùng nguyên lý làm đẹp căn bản. Mặc dù rằng biết là mình chớ nên sử dụng chất làm đẹp hết hạn dùng, nhiều lúc bạn cũng quên mất ngày hết hạn của các dòng chất làm đẹp make up. Các bạn lo lắng là chưa chắc chắn có nên dùng tiếp hay không. Thì BOSHOP đều có mách cho mình một số mẹo nho nhỏ sau. Rất bổ ích .


  mọi người chỉ cần chăm chỉ quan sát 7 dấu hiệu phân biệt tiếp sau đây một cách dễ dàng bằng mắt thường.

  1. Màu sắc hóa mỹ phẩm Điều chỉnh
  trong thời gian dùng, nếu các bạn nhận thấy chất làm đẹp của bản thân bị oxy hoá thành một màu khác không giống như màu sắc lúc mới mở. Thì đã đến khi bạn nên loại bỏ sản phẩm đấy đi. Vì rất có chức năng, mỹ phẩm của bạn đã bị oxy hoá, hoặc biến đổi nhờ các vi rus không tốt. Việc dùng tiếp, đều có gây ảnh hưởng xấu tới thể lực của các bạn.

  2. Cấu tạo hóa mỹ phẩm dị thường
  Mỗi một loại hóa mỹ phẩm hoàn toàn có thể thuộc tính kết cấu riêng như dạng gel, dạng nước, bột hoặc dạng sáp... Nhưng sau một thời gian dùng hoặc chúng ta bỏ quên tại một thời gian dài. Dẫn đến cấu trúc bị phá vỡ, không còn được như thực trạng lúc đầu lúc mới sắm. Đồng nghĩa với dòng chất làm đẹp của chúng ta đã mất hạn sử dụng.

  3. Hóa mỹ phẩm bị vón cục
  với các chất làm đẹp trang điểm dạng lỏng không có bị vón cục. Nếu nhận thấy dấu hiệu lợn cợn trong số mỹ phẩm thì nên nghĩ đến việc bỏ đi càng sớm càng tốt. Tình trạng vón cục có thể là dấu hiệu của sự tiến lên vi rus do hóa mỹ phẩm hết hạn.

  4. Mùi hóa mỹ phẩm biến thành khó chịu
  Mùi không dễ chịu là một tiêu chí đặc biệt cho thấy thêm mỹ phẩm của bạn đã giảm chất lượng. Một Chuyên Viên make up cho rằng nếu mascara có “mùi giống như xăng dầu” thì mọi người nên cân nhắc bỏ đi. Khi chất làm đẹp của bạn có mùi hôi thối, đấy là dấu hiệu cảnh báo mỹ phẩm hết hạn sử dụng mà mọi người không nên thờ ơ!

  5. Chất làm đẹp xuất hiện thêm lớp màng
  Ngoài dạng kem and chất lỏng, mỹ phẩm dạng phấn làm đẹp cũng có thể hết hạn sử dụng. Một dấu hiệu nhận biết chất làm đẹp dạng bột đã không còn hạn là xuất hiện lớp màng Màu sắc xám hoặc lớp phấn mỏng trên bề mặt. Điều ấy có nghĩa là đã tới khi chúng ta từ bỏ mặt hàng này rồi đó.

  6. Mỹ phẩm xuất hiện thêm đốm trắng
  Nếu bút kẻ mắt hoặc bút chì môi bắt đầu xuất hiện một đốm trắng trên đầu & chẳng thể vẽ sắc nét thì mặt hàng đã hết hạn. Việc cố tình dùng có thể gây nhiễm khuẩn hoặc nấm.

  7. Chất làm đẹp lỏng tách lớp
  Nếu hóa mỹ phẩm dạng lỏng trông có vẻ đang trong quá trình phân tầng & tách lớp, mọi người hãy thử lắc đều đều chai. Nếu các lớp không hòa lẫn lại với nhau, thì đã tới khi chúng ta bỏ đi. Nhiều công thức chất làm đẹp hoàn toàn có thể pha loãng các thành phần với nhau khi trang điểm, một khi tách lớp thì đều có là đã mất hạn sử dụng.

  Hạn sử dụng của mỗi dòng sản phẩm là cả một quá công trình nghiên cứu and lao động nghiêm túc của cả một thương hiệu. Việc dùng mỹ phẩm quá hạn dẫn đến việc nguy hại cho làn da và ảnh hưởng tiêu cực cho bản thân người sử dụng.

  chính vì vậy chúng ta cần tuân thủ đúng hạn dùng – hạn sử dụng từ khi mở nắp của nhà cung cấp. Né tiếc của mà cố dùng dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực đến lớp da. Nếu những mỹ phẩm của bạn đã mở nắp khá lâu và không nhớ rõ bao giờ thì nên thay hũ khác đi nhé, đừng tiếc nhé! Hay đến ngay BOSHOP để được chuyên gia support về những loại mỹ phẩm 1 cách chính xác nhất.

  Nguồn: https://boshop.vn/check-han-su-dung-my-pham.html
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này