1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các loại rau củ tốt cho người bệnh dạ dày

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi giangvu, 20/2/21.

  1. giangvu

    giangvu New Member

    Tham gia ngày:
    26/7/20
    Thảo luận:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chế độ ăn uống góp phần quan trọng trong quá trình điều trị các bệnh về dạ dày Ngoài các thực phẩm giàu đạm như thịt cá, hay thực phẩm giàu carbohydrate, chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn rau củ tốt cho người bệnh dạ dày. Rau xanh giàu khoáng chất và vitamin, nhưng không phải mọi loại rau đều phù hợp với tình trạng của người bị bệnh dạ dày.

    [​IMG]

    Bệnh dạ dày và những giá trị của rau củ đối với những người mắc bệnh

    Rau xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Mỗi loại rau khác nhau lại mang đến những lợi ích riêng biệt. Chính vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày, rau xanh là nguyên liệu không thể thiếu. Dưới đây là các nhóm chất chính rau củ tốt cho người đau dạ dày mang lại:

    Rau củ chứa lượng vitamin dồi dào: Các loại rau củ quả vốn được biết đến là rất tốt cho sức khỏe do chứa ít calo mà lại giàu vitamin, các khoáng chất và chất xơ. Đặc biệt, một số loại rau củ còn rất cần thiết trong quá trình điều trị các loại bệnh.

    Rau củ chứa nhiều protein và lipid: Rau củ quả không chỉ cung cấp vitamin hay chất xơ mà còn có thể cung cấp protein cho cơ thể không hề kém thịt, cá.

    Cung cấp Glucid: Rau củ tốt cho người dạ dày có hàm lượng Glucid cao và đa dạng. Các dạng glucid trong rau củ có tác dụng kích thích vị giác, mang lại cảm giác thèm ăn kích thích tiết dịch tiêu hóa. Cụ thể, ở rau xanh, xenluloza (một dạng khác của glucid) ở dưới dạng liên kết với các pectin tạo thành phức hợp pectin – xenlulo kích thích mạnh nhu động ruột và tiết dịch ruột.

    Nước - Thành phần chính trong rau củ: Nuớc. Trong rau quả hàm luợng nuớc rất cao, trung bình 80-90%( có khi ... Nhiều trong các hạt cốc với 60-75%, các loại đậu với 50-60%, củ như khoai lang…

    Người bệnh dạ dày ăn rau củ gì tốt

    Rau cải bẹ xanh: Rau cải bẹ xanh giúp hạn chế tiết dịch vị ở người bệnh trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó còn giúp ổn định tiêu hóa, giảm khó tiêu và cảm giác kích thích ở đường ruột. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ tốt trong xuất huyết dạ dày. Đây là loại rau có vị hơi cay, đắng.

    Rau bắp cải: Cải bắp có thể giúp bạn giảm những khó chịu vì chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày. Uống nước ép bắp cải hoặc nước bắp cải lên men từ dưa cải bắp trước khi ăn có thể cải thiện hệ tiêu hoá. - Cải bắp có thể giúp giảm đau bụng và loét dạ dày.

    Rau xà lách: Rau xà lách có thành phần dinh dưỡng bao gồm vitamin, chất xơ, khoáng chất, protein giúp tăng co bóp, kích thích nhu động ruột, cải thiện tình trạng táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là thực phẩm người bệnh trào ngược dạ dày nên bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn uống.

    Rau mồng tơi: Lượng chất xơ và chất chống oxy hóa có trong rau mồng tơi có tác dụng cải thiện tốt tình trạng đau dạ dày, giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.

    Dạ dày Vitos đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về rau củ tốt cho người bệnh dạ dày. Hi vọng rằng người bệnh dạ dày sẽ thực hiện được những món ăn vừa hấp dẫn vừa giúp cải thiện tình trạng bệnh lý của bản thân. Bên cạnh chế độ ăn uống, người bệnh hãy duy trì các thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp quá trình điều trị bệnh trở nên thuận tiện và an toàn hơn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này