1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các phương pháp làm món chay hấp dẫn bằng đậu lăng

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi ahrixedm, 14/2/19.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Tham gia ngày:
    17/11/18
    Thảo luận:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Đậu lăng viên chiên giòn


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    *Viên đậu lăng:

    1 muỗng canh dầu ô liu
    1/2 chén hành tây, thái nhỏ
    2 tép tỏi, băm nhỏ
    1 muỗng cà phê rau mùi tây
    1/4 muỗng cà phê húng tây khô
    1/4 muỗng cà phê ớt bột
    1/2 chén đậu lăng khô
    2 chén nước hoặc rau
    1 chén quả óc chó, thái nhỏ
    2 muỗng canh bột yến mạch
    2 muỗng canh hạt lanh
    2 muỗng canh men dinh dưỡng
    2 muỗng cà phê Aminos lỏng của Bragg
    1/2 thìa cà phê muối
    *Nước sốt hạt điều:

    1/2 chén hạt điều (ngâm trong 1 giờ rồi để ráo nước)
    2 cốc nước
    2 muỗng canh men dinh dưỡng
    1 muỗng cà phê bột hành
    1 tép tỏi, băm nhỏ
    1 muỗng bột ngô
    3 muỗng canh amino
    1/2 muỗng cà phê húng tây khô
    1/2 muỗng cà phê ớt bột
    1/2 muỗng cà phê gia vị Ý
    Một nhúm hạt tiêu cayenne
    Cách thực hiện:
    Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa cao. Thêm hành tây và nấu cho đến khi mềm, khoảng 3 phút. Cho tỏi, húng tây, rau mùi tây, ớt bột và đậu lăng vào đảo đều.
    Thêm nước và đun sôi trên lửa vừa. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và đậy nắp nồi. Nấu cho đến khi đậu lăng mềm và nước đã bốc hơi hoàn toàn khoảng 30 phút. (Đảm bảo đậu lăng khô và không sũng nước)
    Chuyển hỗn hợp đậu lăng vào một bát lớn và đặt sang một bên. Sử dụng một bộ xử lý thực phẩm, xay quả óc chó cho đến khi nát. Khuấy quả óc chó vào đậu lăng cùng với bột * yến mạch, hạt lanh, bột men, Aminos và muối. địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay.

    [​IMG]

    Làm nóng lò nướng 400 độ F. Chuẩn bị giấy nướng, có bôi một lớp dầu trên bề mặt.
    Trộn hỗn hợp, sử dụng khoảng 1-2 muỗng canh, nặn thành các quả bóng và đặt chúng trên các tấm đã chuẩn bị trong một lớp duy nhất cho đến khi hết hỗn hợp. Nướng trong 30 phút hoặc cho đến có khi màu nâu bên lớp ngoài.
    *Làm nước sốt hạt điều:

    Kết hợp hạt điều, nước, bột men, bột hành tây, tỏi, mũi tên, Amino trong máy xay sinh tố tốc độ cao và xay cho đến khi mịn.
    Đổ nước sốt vào nồi và thêm húng tây, gia vị Ý, ớt bột. Đun nóng ở mức trung bình cao, khuấy liên tục bằng máy đánh trứng cho đến khi nước sốt đặc lại.
    Đặt thịt viên vào đĩa phục vụ. Đổ nước sốt lên trên và trang trí với rau mùi tây xắt nhỏ. Thưởng thức món “thịt viên” chay từ đậu lăng.



    Mì ý đậu lăng


    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 quả bí vừa
    1 chén đậu lăng
    3 cốc nước
    2 thìa dầu ô liu
    1 củ hành tây (xắt nhỏ)
    3 tép tỏi (băm nhỏ)
    2 củ cà rốt nghiền
    2 cọng cần tây xắt nhỏ
    300g cà chua nghiền
    1/2 muỗng cà phê ớt bột
    Giấm táo: 1 thìa
    1 muỗng cà phê nước sốt worcheshire chay
    Muối và hạt tiêu
    Cách thực hiện:
    *Cho mì ý:

    Lò nóng lò đến 400 độ.
    Cắt bí làm đôi
    Đặt nửa mặt cắt xuống trong chảo rang ..
    Nướng trong khoảng 35-45 phút hoặc cho đến khi bạn có thể dễ dàng đâm nĩa xuyên qua da thịt cho đến khi lột vỏ.


    Nhẹ nhàng rút ra những sợi bí đao để chúng giống với mì ý.
    *Phần sốt mì ý:

    Trong khi bí đang nướng, thêm 1 chén đậu lăng vào nồi với 3 chén nước. Nấu cho đến khi đậu lăng mềm (khoảng 15-20 phút). Xả đậu lăng và loại bỏ bất kỳ nước thừa còn lại trong nồi.
    Đun nóng dầu, hành tây, tỏi trong chảo / nồi lớn trong 5 phút cho đến khi hành tây trong mờ.
    Thêm cà rốt, cần tây, cà chua, ớt bột, giấm táo, nước sốt vegan worcheshire, muối và hạt tiêu và nấu trong khoảng 10 phút.
    Thêm đậu lăng và nấu thêm 5 phút hoặc cho đến khi cà rốt mềm hoàn toàn.
    Trộn mì ý làm từ bí với sốt và thưởng thức món ăn.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này