1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây thô trọn gói

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 11/12/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,361
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Xây dựng nhà là việc rất quan trọng, vì thế trước khi bắt đầu xây dựng nhà thì các chủ nhà phải tính toán cẩn thận từng chi tiết từ thiết kế kiến trúc, lên bảng vẽ cho đến thiết kế nội thất trong nhà,…tất cả mọi thứ phải chuẩn bị ngay từ đầu.
  1 Các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây thô trọn gói
  [​IMG]
  - Nhân công xây dựng phần thô: Giá nhân công xây dựng phần thô sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương, khu vực. Ngoài ra, trình độ nhân công và thợ tay nghề càng cao, càng nhiều kinh nghiệm thì mức giá thuê càng cao hơn. Trình độ thợ sẽ được đánh giá dự qua các công trình thi công đã thực hiện, mức độ uy tín, kinh nghiệm,...Bên cạnh đó, còn có các yếu tố khác nhau như quy mô công trình, độ phức tạp, vị trí xây dựng,....

  - Kết cấu địa chất ảnh hưởng tới loại móng xây dựng: Mặt bằng nhỏ, sụt lún, trũng thấp,...thì mức giá sẽ cao hơn do chọn kết cấu móng và thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn. Ngược lại với những mặt bằng thi công đẹp thì mức giá thi công sẽ rẻ hơn.

  - Vật tư xây dựng phần thô: Giá vật tư xây dựng nhà thô như cát, đá, xi măng,...sẽ khác nhau căn cứ vào thương hiệu, chất lượng, đơn vị cung cấp. Bên cạnh đó, giá vật tư không ngừng biến động theo từng thời điểm xây dựng.

  - Bản vẽ thiết kế công trình: Bản vẽ thiết kế nhà ở, công trình xây dựng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng. Từ hình dạng cấu tạo ngôi nhà cho đến mật độ bố trí công năng. Ngôi nhà càng nhiều khu vực, càng nhiều chi tiết nhỏ thì chi phí càng cao. Ngoài ra, các giải pháp công năng khác như tường cách âm, chống rung lắc,...cũng làm thay đổi giá nhân công và chi phí vật liệu xây dựng.
  Xem thêm về báo giá xây dựng phần thô tại https://nhadepsaigon.net/bao-gia-thi-cong-phan-tho-va-nhan-cong-hoan-thien/
  2 Quá trình hoàn thiện nhà thô cần chú ý những điều gì

  [​IMG]
  - Trát tường: Trong quá trình này bạn phải kiểm tra xem chất lượng vữa đã tốt chưa vì vữa tốt là điều kiện để cho bức tường của bạn đạt độ mịn trước khi sơn.

  - Láng sàn: Trong khâu này bạn cần lưu ý xi măng phải được cán phẳng, đạt độ mịn trước khi lát gạch, để khi lát những đường gạch sẽ không bị mất mô mất thẩm mĩ.

  - Gạch ốp lát: Về gạch ốp lát có hai loại là gạch men và gạch bột đã ép. Gạch men có ưu điểm là giá thành rẻ hơn tuy nhiên lại ít bền và nhanh phai màu men có thể bị tróc sau một thời gian sử dụng. Còn gạch ốp lát thì bền màu hơn tuy nhiên giá thành lại cao hơn. Ngoài ta bạn có thể thay thế gạch bằng sàn gỗ hoặc xi măng giả gỗ. Yêu cầu khi lát gạch những hàng gạch phải được lát một cách thẳng hàng, những mạch gạch đều nhau không được chờm lên viên gạch.

  - Lắp đặt điện nước và hệ thống kĩ thuật: Phần này có một lời khuyên cho tất cả chủ nhà là hãy làm theo chỉ dẫn của bản vẽ để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ cho căn nhà tránh tự ý lắp đặt. Phần này các bạn nên thuê nhà thầu chuyên thi công điện nước họ sẽ có kinh nghiệm hơn là để chủ thầu xây dựng làm.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này