1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cách chế biến và nấu món chay đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi digimedia, 17/5/18.

  1. digimedia

    digimedia New Member

    Tham gia ngày:
    27/4/18
    Thảo luận:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang chưa biết nấu món chay gì để chiêu đãi gia đình vào bữa ăn cuối tuần sắp tới. Đừng quá lo lắng vì bài viết sau đây là chia sẻ thực đơn và cách làm món chay đơn giản để bạn có thể tự mình nấu cho cả nhà.

    1. Cách làm thực đơn chay cho bữa sáng thứ 6
    – Công thức làm bơ đậu phộng phết bánh mì chay

    Mở đầu cho các cách chế biến món chay ngon hàng ngày là món bơ đậu phộng phết bánh mì, một món ăn khá đơn giản mà bạn có thể lên thực đơn chay cho ngày thứ 6.

    Chuẩn bị: 2 phút | Nấu: 5 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Công thức làm bơ đậu phộng phết bánh mì chay​

    NGUYÊN LIỆU
    • 300g đậu phộng
    • 30ml mật ong
    • 1 thìa cafe muối
    • 15ml dầu đậu phộng
    THỰC HIỆN
    1. Cho đậu phộng nên rang trên lửa nhỏ vừa phải 10 – 15phút. Khi đậu phộng nổ lách tách là được.
    2. Khi đậu phộng chín bạn bóp vỡ hạt đậu để loại bỏ vỏ.
    3. Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố cùng 30ml mật ong và 15ml dầu đậu phộng. Bạn xay tới khi nào hỗn hợp nhuyễn và min như kem là được.
    4. Sau khi hôn hợp nhuyễn, bạn tắt máy và cho đậu phộng vào lọ cất trong tủ lạnh dùng dần.
    2. Cách chế biến món chay cho bữa trưa thứ 6
    – Cách nấu đậu hũ kho tương chay

    Chuẩn bị: 2 phút | Nấu: 5 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách nấu đậu hũ kho tương chay​

    NGUYÊN LIỆU
    • 3 bìa đậu hũ
    • 4 miếng hamberger chay
    • 1 thìa cafe tương đậu cay
    • 1 thìa cafe bột bắp pha với 50ml nước
    • Gừng băm, hành lá, tỏi băm và dầu ăn
    THỰC HIỆN
    1. Căt đậu hũ thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn sau đó cho ra rổ để ráo nước
    2. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu, khi dâu nóng thì cho gừng và tỏi băm vào phi thơm thì cho humburger chay đã được bẻ nhỏ vào cùng tương đậu cay vào xào 2 phút thì chút đậu vào đảo nhẹ.
    3. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột bắp vào đun kết hợp nêm gia vị chay sao cho vừa miệng rồi đậy lắp đun với lửa nhỏ 3 – 5 phút khi hỗn hợp sệt lại là được.
    4. Cho đậu ra đĩa, rắc lên chốc 1 chút hành lá băm nhỏ và thưởng thức.
    Tìm hiểu thêm về các món kho chay ngon và cách làm món cá lóc chay.

    – Công thức làm gỏi mít chay ngon
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Công thức làm gỏi mít chay ngon​

    NGUYÊN LIỆU
    • 0,5kg mít non
    • 20ml nước cốt chanh
    • 100g đậu phộng
    • Đường, muối, tiêu, ớt, ngò gai và húng lủi
    • Dầu ăn và hành tím
    THỰC HIỆN
    1. Mít non bạn bỏ vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa sau đó bỏ luộc với 1 chút muối. Khi mít chín bạn cho ra rửa với nước lạnh sau đó xé sợi.
    2. Cho vào 20ml nước chanh đường, muối, tiêu rồi khuấy đều để tạo vị chua gọt hơi mặn là được.
    3. Cho mít non xé ra đĩa rồi trộn đều với hỗn hợp trên rồi cho ra đĩa và rắc nên chốc ngò gai thái nhỏ, 1 vài lát ớt sừng, đậu phộng cùng chút hành tím rồi thưởng thức.
    – Mẹo nấu canh rau ngót nấm rơm chay ngon
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Mẹo nấu canh rau ngót nấm rơm chay ngon​

    NGUYÊN LIỆU
    • 2 bó rau ngót non
    • 150g nấm rơm búp
    • 250g mướp hương
    • Muối, tiêu và bột nêm
    • Dầu ăn và 1 cây boa rô
    THỰC HIỆN
    1. Rau ngót đem tuốt lấy lá dùng được loại bỏ các lá già và sâu rồi đem ngâm với nước muối 30phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
    2. Nâm rơm cắt bỏ chân sau đó ngâm qua với nước muối rồi đem rửa sạch bổ làm đôi.
    3. Mướp hương loại bỏ bỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái xéo thành các miếng vừa ăn. Boa rô rửa sạch cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
    4. Cho nồi nên bếp cùng 1 thìa cafe dầu chay, khi dầu nóng cho boa rô phần xanh vào phi thơm. Khi boa rô thơm cho rau ngót và 2 thìa cafe bột nêm vào xào 5 phút sau đó cho nấm rơm vào xào cùng thêm 2 phút.
    5. Sau 2 phút cho 1lít nước dùng vào đun sôi đến khi rau ngót và nấm gần chín thì cho mướp vào kết hợp nêm cho vừa ăn sau đó đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    6. Trước khi múc ra bát bạn rắc 1 chút boa rô phần xanh băm nhỏ và đảo đều rồi cho ra bát.
    Bạn có thể tham khảo các công thức nấu món hấp chay qua bài viết : các món hấp chay thơm ngon
    3. Cách nấu đồ ăn chay ngon cho thực đơn tối thứ 6
    – Cách làm gà chay xốt xí muội

    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm gà chay xốt xí muội​

    NGUYÊN LIỆU
    • 500g thịt gà chay
    • 40ml xốt xí muội
    • 30ml xốt cà chua
    • 20ml tương ớt
    • 100g xà lách xoong
    • 1/2 củ hành tây
    • Dầu chay và bộ nêm
    THỰC HIỆN
    1. Hành tây đem bóc vỏ rửa sạch sau đó đem thái sợi.
    2. Cho chảo nên bếp rồi đổ xốt xí muội, xốt cà chua và xốt tương ớt vào đun sôi thì cho hành tây thái sợi vào đun trên lửa nhỏ tới khi dậy mùi thơm thì tắt bếp cho xuống.
    3. Dùng 1 chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho thịt gà chay vào chiên vàng thì cho ra đĩa và cắt miếng vừa phải.
    4. Sau khi cắt xong rưới đều nước sốt nên mặt và thưởng thức cùng với xà lách xoong.
    – Cách nấu canh hải sản đậu hũ chay
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách nấu canh hải sản đậu hũ chay​

    NGUYÊN LIỆU
    • 1 bìa đậu hũ non
    • 50g tôm chay
    • 50g mực tuyết chay
    • 150ml nước dừa tươi
    • 1 quả ớt sừng
    • 20g lá hẹ và cần tàu
    • 1 cây boa rô
    • Muối, bột nêm chay, tiêu và dầu ăn
    THỰC HIỆN
    1. Đậu hũ non đem rửa sạch rôi cắt quân cờ. Tôm chay và mực chay cho ra rửa qua với nước.
    2. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ. Hẹ, cần tàu rửa sạch sau đó cắt chỉ và băm nhuyễn.
    3. Cho chảo nên bếp cùng 1 thìa cafe chay, khi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho đậu hũ, tôm chay, mực tuyết chay và 1 thìa cafe hạt nêm vào xào sơ qua trong 2 phút thì tắt bếp.
    4. Bạn dùng 1 chiếc chảo khác thêm 1 thìa cafe dầu ăn vào, khi dầu nóng cho ớt vào phi để tạo màu thì cho nước dừa vào cùng 500ml nước lạnh sau đón đun sôi thì cho hỗn hợp vừa xào trên vào kết hợp nêm gia vị cho vừa ăn và đun sôi lại.
    5. Sau khi nước sôi lại thì bạn cho cần tây vào hẹ đun sôi thì tắt bếp và múc ra bát và thưởng thức.
     
    Chỉnh sửa cuối: 17/5/18

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này