1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cách làm bánh đúc lá dứa từ gạo ngon nhất thế giới

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi ECOLIFE, 2/2/21.

  1. ECOLIFE

    ECOLIFE Member

    Tham gia ngày:
    29/12/20
    Thảo luận:
    144
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm bánh đúc lá dứa từ gạo ngon nhất thế giới
    1. Gạo ngon nhất thế giới là gì?
    Nhắc đến gạo ngon nhất thế giới , chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại gạo đang làm mưa làm gió hiện này đó là ST25 (Sóc Trăng 25). Loại gạo này do anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự của ông đã lai tạo thành công sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu. Với cách thức gieo trồng theo tiêu chuẩn, đảm bảo những hạt gạo được tạo ra có chất lượng tốt nhất với độ ngon, thơm, vị ngọt để xứng đáng lọt vào danh sách các loại gạo cao sản ngon nhất được thế giới bình chọn. Bên cạnh đem đến những bữa cơm dẻo, thơm cho các gia đình, gạo ST25 còn được sử dụng để chế biến nhiều loại bánh ngon tuyệt vời khác. Các phần tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, đó chính là món bánh đúc lá dứa.

    Tham khảo>>> Đai lý cung cấp gạo ST25 chính hãng tại Hà Nội

    2. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh đúc từ gạo ngon nhất thế giới
    150gr bột gạo ST25 ngon nhất thế giới

    150gr bột năng

    1 bó lá dứa

    Nước cốt dừa khô

    Đường nâu

    Dầu ăn, gừng, mè rang

    3. Cách thực hiện món bánh đúc từ gạo ngon nhất thế giới
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa sau khi mua về đem rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 200ml nước rồi lọc lấy nước cốt.

    [​IMG]





    Bước 2: Trộn bột bánh

    Cho 150gr bột gạo, 150gr bột năng, 500ml nước, 2 thìa cà phê dầu ăn, nước cốt lá dứa cùng một ít muối và trộn đều tay cho các nguyên liệu đồng nhất với nhau rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.

    Bước 3: Đúc bánh

    Tráng một ít dầu ăn vào mặt khuôn làm bánh để lúc lấy bánh ra không bị dính. Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp bột bánh vào, vừa nấu vừa khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại, mịn, chín tới và còn dẻo nóng thì nhanh tay đổ bột vào khuôn rồi đợi nguội.

    Bước 4: Làm nước cốt dừa

    Đun sôi nước cốt dừa khô trên bếp với lửa vừa rồi thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột năng đã hòa tan, ½ thìa cà phê bột gạo cùng một ít nước lọc, khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Làm nước đường

    Cho đường nâu và nước vào một cái nồi, thêm 2-3 lát gừng tươi, đun trên bếp cho đến khi đường tan ra và khuấy cho đến khi hơi dẻo lại thì tắt bếp, để nguội.

    4. Thưởng thức bánh đúc lá dứa thơm ngon béo ngậy


    [​IMG]



    Đợi bánh đúc còn hơi ấm thì lấy ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, thêm một ít nước đường và nước cốt dừa lên trên, rắc thêm ít mè rang là đã có thể thưởng thức món tráng miệng thơm ngon và dễ làm này rồi.

    Để mua gạo ngon nhất thế giới ST25 đảm bảo chất lượng, giá tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0904 667 858 để đặt gạo online, giao gạo tận nhà.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này