1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Cách làm món hấp chay ngon đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi digimedia, 18/5/18.

  1. digimedia

    digimedia New Member

    Tham gia ngày:
    27/4/18
    Thảo luận:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món chay gì để phục vụ cho gia đình. Món hấp chay là món có phương pháp chế biến đơn giản và món ăn tròn vị nhất. Để minh chứng cho câu nói này, bài viết sau đây xin gửi tới độc giả cách làm các món hấp chay thơm ngon mà không hề tốn thời gian

    1. Cách làm bánh ngô chay hấp ngon
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Bánh ngô chay hấp sau khi đã hoàn thành.

    NGUYÊN LIỆU

    • Ngô ngọt: 2 bắp
    • Cà rốt: 1 củ
    • Đậu: 1 bìa
    • Miến: 1 nắm
    • Bột bắp: 100 gam
    • Khoai cau: 1/3 củ
    • Hành lá: Vài nhánh
    • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột canh
    THỰC HIỆN

    1. Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm đồ chay ngon này như sau: Đem ngô tách hạt để riêng, ngâm miến khoảng vài phút cho mềm rồi cắt thành các đoạn nhỏ (2cm), thái nhỏ hành, cà rốt cắt hạt lựu. Sau cùng đem ngô và cà rốt chần qua với nước sôi.
    2. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một bát tô lớn, thêm gia vị theo công thức 1 thìa cà phê muối + 1 thìa con hạt tiêu + 1 thìa con đường + bột ngô. Đem trộn đều với bìa đậu bóp nhuyễn. Tiếp đó vắt hỗn hợp trên thành từng nắm nhỏ.
    3. Chuẩn bị nồi hấp, chú ý lót giấy thấm dầu xuống phía dưới, cho nước vào đun sôi, kế đó cho nồi hấp bánh lên để tránh bánh bị nhão. Đậy vung trong thời gian 20 phút, lưu ý cứ 5 phút thì mở rung ra 1 lần để tránh bánh bị ướt.
    4. Sau 20 phút, lấy bánh ra và thưởng thức khi còn nóng cùng nước tương pha ớt.
    2. Công thức làm chả hấp chay
    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Chả chay hấp là một trong số các món hấp chay thơm ngon.

    NGUYÊN LIỆU
    • Củ năng: 100h
    • Cà rốt: 80g
    • Đậu hũ: 2 bìa
    • Nấm hương: 8 cái
    • Nấm mèo: 6 tai
    • Bún tàu: 2 lọn
    • Chao trắng: 5 viên
    • Hành boa ro: 2 nhánh
    • Rau thơm ăn kèm tùy ý, khế, chuối chat
    • Gia vị: Bột năng, hạt tiêu, dầu ăn, đường, màu điều, bột ngọt, nước tương chay
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế các nguyên liệu: Đậu hũ đem luộc sơ qua rồi vắt ráo, tán nhuyễn; bún tàu ngâm cho mềm và cắt ngắn, nấm các loại ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi; Cà rốt cắt sợi; Củ năng băm nhỏ; Chao mang tán nhuyễn; Hành băm nhỏ, phi thơm; Đem nấm và cà rốt ướp với nửa thìa tiêu + hành boa rô phi thơm.
    2. Đem đậu hũ cùng bún tàu + nấm + đậu hũ + cà rốt + hành boa rô + củ nắng + chao trộn với gia vị theo công thức (1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa bột bắp) và để cho ngấm.
    3. Cho 1 lớp dầu ăn vào bát, ém chả và đem hấp chín. Sau khi hấp xong, lấy bộn năng trộn cùng ít nước và màu điều rồi phết đều lên hai mặt của chả là được.
    4. Bày chả ra đĩa, ăn kèm cơm với các loại rau thơm, chuối chát và khế đã chuẩn bị, chấm cùng nước tương sẽ càng thêm thơm ngon.
    Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách làm món cá lóc kho chay thơm ngon lạ miệng cho mâm cỗ ngày rằm và mồng 1

    3. Cách chế biến đậu phụ hấp xì dầu chay
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Đậu phụ hấp xì dầu cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong số các món chay thơm ngon.

    NGUYÊN LIỆU
    • Đậu phụ: 4 bìa
    • Cà chua: 1 quả
    • Nấm hương: 5 cái
    • Gia vị: Xì dầu chay, muối, ớt
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế nguyên liệu: Cà chua thái cau; Nấm hương ngâm nở và thái mỏng.
    2. Đem đậu phụ cắt thành các miếng vừa ăn, xếp trên một chiếc đĩa sứ trắng.
    3. Lấy cà chua thái cau và nấm hương cắt mỏng bày xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại khác như nấm kim chi, cà rốt, bông cải… tùy theo ý thích
    4. Rắc muối đều lên trên và dưới xì dầu sao cho thấm đều lên nguyên liệu.
    5. Cẩn thận đặt đĩa vào trong nồi hấp trong vòng khoảng 5-7 phút. Sau đó nhẹ nhàng nhấc đĩa ra và trang trí thêm rồi thưởng thức cùng xì dầu, cơm nóng.
    Tham khảo ngay các công thức làm món chay qua bài viết : thực đơn chay cho ngày thứ 6

    4. Cách nấu dưa hấp uyên ương chay
    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Dưa hấp uyên ương sở hữu vẻ ngoài rất bắt mắt.
    NGUYÊN LIỆU
    • Đậu hũ Nhật Bản: 1 cây
    • Dưa leo: 2 quả
    • Tóc tiên: 10gam
    • Hạt đậu Hà Lan: 10 gam
    • Nước dùng từ rau củ: 100ml
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Đường: Nửa thìa cà phê
    • Hạt nêm chay: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: Nửa thìa cà phê
    • Bột năng: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn
    • Rau củ ăn kèm: Ngò rí băm nhỏ, Cà rốt băm nhuyễn
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế các món ăn: Cắt đậu hũ thành các miếng dày khoảng 4cm (cắt đôi theo chiều dọc); Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành các miếng 4cm, nhúng qua dầu nóng rồi để ráo; Tóc tiên luộc sơ qua với nước và có cho thêm muối + đường + hạt nêm chay, sau đó vớt ra để ráo.
    2. Cho một nửa số đậu hũ vào dưa leo, một nửa còn lại cho tóc tiên vào và ém đầy mặt rồi hấp trong vòng 5 phút và cho ra đĩa. Tiếp đó luộc đậu Hà Lan đến khi mềm.
    3. Pha chế nước sốt theo công thức sau: Đem nước dùng đun sôi, nêm nếm thêm muối + đường + hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị, tiếp đó hòa bột năng với nước và từ từ cho vào xốt. Cuối cùng cho đậu Hà Lan đã luộc vào, đảo đến khi hỗn hợp hơi sánh lại là được.
    5. Hướng dẫn làm sò điệp hấp kiểu Tứ Xuyên chay
    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 30 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Sò điệp hấp kiểu Tứ Xuyên vừa thơm ngon vừa bắt mắt.

    NGUYÊN LIỆU
    • Mì căn: 150 gam
    • Đậu hũ non: 1 bìa
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Cải thìa: 100 gam
    • Nước dùng rau củ: 100ml
    • Sốt tương: 50 gam
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Đường: Nửa thìa cà phê
    • Hạt nêm chay: 2 thìa cà phê
    • Bột năng: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn
    THỰC HIỆN
    1. Sơ chế nguyên liệu: Mì căn cắt thành dạng khoanh tròn dày cỡ 0,5cm, đem chiên sơ qua dầu; Băm nhỏ đậu hũ; Gọt sạch nấm rơm rồi ngâm qua muối loãng, vớt ra rửa sạch và xắt lát mỏng rồi băm nhỏ; Rửa sạch cải thìa, bỏ đi phần lá, giữ nguyên ở gốc, luộc qua nước sôi và để ráo.
    2. Đặt mì căn đã cắt lên trên cải thìa và đem hấp trong 3 phút rồi để ra đĩa.
    3. Đem phần nước dùng đã chuẩn bị đun sôi, sau đó cho đậu hũ, nấm rơm cùng xốt tương vào nồi nước.
    4. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì cho bột năng vào quấy từ từ đến khi hơi sánh, nêm nếm thêm muối + hạt tiêu + đường + hạt nêm chay sao cho vừa với khẩu vị.
    5. Lấy nước sốt dưới lên đĩa cải hấp và tranh thủ dùng khi còn nóng.
    Với hướng dẫn về cách làm các món hấp chay thơm ngon kể trên, chúc các bạn có những bữa cơm chay thanh đạm và ngon miệng.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này