1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chăn nuôi vịt trên cạn đạt hiệu quả cao với Chế phẩm sinh học

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi bioge, 7/5/21.

 1. bioge

  bioge New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/21
  Thảo luận:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chăn nuôi vịt theo kiểu truyền thống có lẽ không mấy xa lạ với bà con chăn nuôi. Thế nhưng phương pháp chăn nuôi vịt kiểu truyền thống lại có nhiều bất cập đặc biệt là khâu phòng trị bệnh cũng như vệ sinh chuồng trại, khu vực chăn nuôi.

  Hiện nay, người chăn nuôi có thể nuôi vịt trên cạn được hoàn toàn mà không cần nước bơi lội, chỉ cần đảm bảo đầy đủ nước uống sạch cho vịt.

  So với nuôi vịt có nước bơi lội mà không tận dụng được thức ăn thì nuôi vịt trên cạn sẽ giảm được chi phí, đồng thời sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng thịt và trứng. Phương thức này giảm được chi phí từ 20-30g thức ăn/quả trứng. Những khu vực có vườn cây ăn quả, hay cây công nghiệp ngắn ngày, dài ngày đều có thể sử dụng được cho việc nuôi vịt. Khi nuôi vịt trên vườn cây không những hạn chế được cỏ mọc mà nguồn phân vịt thải ra còn có thể cung cấp một phần dinh dưỡng cho cây và cây lại tạo bóng mát che cho vịt lúc nóng bức trong mùa hè.

  Và để giúp bà con giải quyết những khó khăn trong việc chăn nuôi vịt truyền thống thì bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bà con kỹ thuật chăn nuôi vịt trên cạn. Với kỹ thuật này sẽ giúp bà con dễ dàng chăm sóc, vệ sinh và phòng trị bệnh cho đàn vịt hơn, giúp bà con chăn nuôi được thành công hơn.

  Ngoài chăn nuôi gà, thì chăn nuôi vịt lấy thịt, lấy trứng và lấy lông được xem là một trong những nguồn thu nhập cho bà con chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên, với mô hình chăn nuôi truyền thống, bắt buộc bà con phải có ao, hồ để vịt bơi lội và khu vực nuôi… gây khá nhiều khó khăn cho bà con đặc biệt là phòng chống dịch bệnh.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, mô hình chăn nuôi vịt trên cạn đã ra đời nhằm giúp bà con giải quyết những khó khăn gặp phải khi chăn nuôi vịt theo mô hình truyền thống.

  • Lợi ích khi sử dụng mô hình chăn nuôi vịt trên cạn
  • Chăn nuôi vịt không quá phụ thuộc vào mùa vụ.
  • Chủ động vị trí, khu vực chăn nuôi.
  • Dễ dàng quản lý, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.
  • Việc vệ sinh chuồng trại, khu vực chăn nuôi dễ dàng.
  • Giảm thiếu mùi hồi từ đàn vịt gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.
  • Tiết kiệm thức ăn, không lãng phí.
  • Dễ dàng thu gom trứng.
  Sử dụng điệm lót sinh học mang nhiều lợi ích cho bà con chăn nuôi.

  Để chăn nuôi vịt theo mô hình chăn nuôi vịt trên cạn thành công bà con cần lưu ý đến một số điểm như sau:

  Lựa chọn giống vịt khỏe mạnh, đi lại nhanh nhẹn, mắt sáng, lông mượt….

  Một số điểm khác bà con cần lưu ý như: mỏ khép kín, chân bóng, cứng cáp, đi lại bình thường. Bụng thon gọn, rốn kín, vịt mang màu sắc đặc trưng của giống.

  Chú ý cân năng của vịt con giống, để đảm bảo khỏe mạnh và phát triển tốt khi chăn nuôi.

  Nuôi vịt với vườn cây

  Đối với những trang trại hay gia đình có sẵn vườn cây có thể kết hợp với mô hình nuôi vịt trên cạn để mang đến thu nhập cho gia đình.

  Với mô hình này, bà con lưu ý về bề mặt phải phẳng và có độ dốc để thoát nước vào mùa mưa. Cây trong vườn cần đạt chiều cao tối thiểu 1m để tránh bị vịt phá chồi non.

  Xung quanh khu chăn nuôi cần được rào, chăn bằng lưới B40 để tránh vịt ra ngoài cũng tránh tình trạng trộm cắp. Ngoài ra, bà con cần có thêm ao, hồ nước sạch ngay cạnh để cung cấp nước và giúp vịt có không gian vui chơi.

  Nuôi vịt nhốt chuồng

  Đây là mô hình chăn nuôi vịt đang được bà con áp dụng chăn nuôi vịt nhiều nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm trong mô hình chăn nuôi giúp bà con chăn nuôi thành công hơn.

  Với mô hình chăn nuôi này điều quan trọng nhất là kỹ thuật úm vịt con. Khi xây dựng chuồng trại bà con cần thiết kế lồng úm vịt con để đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng, đảm bảo lượng thức ăn giúp vịt phát triển tốt hơn. Về lồng úm vịt bà con có thể tự làm đảm bảo mật độ phù hợp. Lồng úm có kích thước 2 x 1 x 0,5m cho khoảng 150 con trong tuần đầu và 100 con trong tuần thứ 2.

  Trong lồng úm vịt cần có máng ăn, máng uống, chụp sưởi, phía bên ngoài quây kín để tránh gió lùa, mưa hắt.

  [​IMG]

  Nuôi vịt theo phương thức nuôi khô là một tiến bộ kỹ thuật đã được khuyến nông các tỉnh ứng dụng và triển khai phương thức này cho hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh và an toàn vệ sinh môi trường.
  Phương thức nuôi vịt trên cạn sử dụng đệm lót sinh học có nhiều ưu điểm nổi bật: Vịt sinh trưởng và phát triển tốt, ít hao hụt, hạn chế tối đa mùi hôi, từ đó giảm bệnh về đường hô hấp; người nuôi không phải dọn chuồng mà chỉ cần bổ sung thêm chế phẩm men vi sinh rắc chuồng Bioge vào đệm lót, giúp giảm tiền mua trấu làm nguyên liệu lót chuồng. Vịt thịt không bị chai chân hay trụi ức, hình thức đẹp, bán được giá cao.

  Đặc biệt sau mỗi lứa vịt, người nuôi không mất thời gian ủ phân mà có thể dùng ngay phân vịt đã được xử lý để bón cho cây cây trồng

  Khi chăn nuôi theo phương thức này, bà con cần chú ý không để đệm lót sinh học bị ướt, đảm bảo độ dày đệm lót bằng trấu là 10cm, thường xuyên sử dụng men rắc chồng và đảo tơi lớp đệm lót, tránh bị kết tảng hay vón cục. Mật độ nuôi phù hợp từ 4– 5 con vịt/m2.

  SẢN PHẨM THUỘC DỰ ÁN: ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT VÀ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH VẬT XỬ LÝ PHỤ PHẨM TRỒNG TRỌT VÀ CHĂN NUÔI ĐỂ SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

  Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa Học Công Nghệ

  Cơ quan chuyển giao công nghệ: Viện Môi Trường Nông Nghiệp Việt Nam.

  PHÂN PHỐI BỞI:

  CÔNG TY TNHH ĐT MÔI TRƯỜNG XANH VĨNH PHÚC.

  Đc: Thôn 8, Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc

  Hotline: 07 880 880 06 – 0982 030 395
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này