1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chỉ dẫn bạn cách tùy chỉnh van chống va cho công trình nước

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 7/11/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Tham gia ngày:
  8/9/18
  Thảo luận:
  262
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chỉ dẫn chúng ta cách thiết lập van chống va cho công trình nước. Van chống va thuộc dòng van công nghiệp được sử dụng trong số hệ thống bơm nước với mục khao khát tránh hiện tượng búa nước ở đường ống. Van này được lắp đặt để loại bỏ tình trạng tạo thêm sức ép đột ngột của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va hay hiện tượng búa nước hình thành bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh, Khi đó gây ra sự Viral sóng sức ép thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược sức ép lớn. Chuỗi sóng sức ép lớn hình thành trong tiến trình ngắn gây nên hiện tượng tăng áp đột ngột. Nếu không được khắc phục hiện tượng này sẽ gây hỏng hỏng các thiết bị trên khối hệ thống. Vì vậy chúng ta cần lắp van chống va để tránh hiện tượng này.
  Cả hai cụm điều khiển đều bao gồm màng có lò xo điều khiển. Cụm điều khiển sức ép thấp được thiết lập trước trước để mở van chống nước va khi sức ép trong đường ống chính tăng cao hơn 10 mét trên mức bình thường. Bình thường van chống nước va đóng kín chỉ khi áp lực đường ống chính tụt dưới hoặc tăng cao hơn mức giới hạn thiết lập trước van chống va sẽ tự động điều khiển mở ra. Hiện tượng nước va bắt đầu xảy ra khi có một sự tụt áp kha khá ở đường ống chính lúc đó van chống va sẽ auto mở ra. Sau khi sóng cột áp quay hồi Ngược lại, van chống va vẫn đang mở và xả áp làm bớt áp lực cột nước do vậy sẽ bớt nhẹ tác động của cột áp.
  Van chống va là thiết bị được vận hành bằng khối hệ thống thủy lực do tác động của áp lực hệ thống đường ống. Van có 2 Pilot, áp dụng cho áp lực cao and thấp. Tại tình trạng bình thường van tại địa điểm đóng. Van sẽ mở ra khi áp lực đường ống xuống thấp đối với mức thiết lập, để ngăn ngừa sự tăng thêm sức ép, và vẫn mở cho đến khi sự chao đảo lắng xuống. Van được thay đổi để loại bỏ tình trạng tăng thêm áp lực nguy hiểm của hiện tượng nước va. Hiện tượng nước va được gây nên bởi việc tắt bơm đột ngột hoặc đóng van chính quá nhanh, gây nên sự lan truyền sóng sức ép thấp nhanh về phía trước, theo sau là sóng ngược áp lực cực cao. Chuỗi sóng áp lực gồm bước ngoặt luân phiên giữa áp lực thấp và cao được tạo ra trong tầm vài giây. Nhiệm vụ của van chống va là làm giảm hiện tượng búa nước trên khối hệ thống.
  [​IMG]
  Máy bơm đang chuyển động tự nhiên bị mất điện đột ngột nhưng những cánh bơm vẫn quay do hiện tượng quán tính. Tuy vậy gia tốc quay của cánh bơm sẽ giảm, kết Đúng là lưu lượng và cột áp bớt theo. Thời điểm này sự hoạt động của sản phẩm bơm and lưu lượng vẫn theo chiều bình thường. Vì bị mất điện nên chiều cao cột áp đẩy sẽ tiếp tục giảm xuống & cột áp nước tại đường ống sẽ hồi trái lại nếu sức ép cột nước thấp hơn áp lực tĩnh tại đường ống. Lúc này cánh bơm vẫn tiếp tục quay and sức ép hồi ngược sẽ gặp áp lực đẩy của sản phẩm bơm từ đó sinh ra một chuỗi các áp lực bất cập định và gây ra sự ma sát and xung đột bên trong đường ống. Đây được gọi là hiện tượng búa nước hay hiện tượng nước va. Tại Thời điểm sức ép phía bên trong đường ống gia tăng mau chóng & cột áp nước hồi ngược sẽ khởi tạo ra một lực ảnh hưởng nguy hại lên những cánh bơm đang hoạt động làm giảm nhanh vận tốc quay & lưu lượng nước. Vòng xoay của cánh bơm tiếp tục giảm. Kế tiếp những cánh bơm ngừng quay, sức ép hồi ngược của cột áp nước sẽ tác dụng cánh bơm & gây nên hiện tượng cánh bơm quay theo chiều Ngược lại.
  Hiện tượng búa nước là một làn sóng sốc truyền qua ống dẫn do chuyển đổi lưu lượng đột ngột. Nguyên nhân phổ biến nhất là van đóng quá nhanh, hoặc bơm ngắt hoặc khởi động đột ngột. Điều đó gây ra một sóng xung kích bắt đầu tại van hoặc bơm and đi dọc theo đường ống, chuyển đổi gia tốc chất lỏng khi nó đi. Đây là nguyên nhân gây nên áp lực cao. Nếu sóng mạnh và nó bước qua đường ống uốn, bước ngoặt bước sức ép có thể gây ra lực lượng không cân bằng chuyển di đường ống. Điều đó rất có thể làm cho những đường ống bị di dời ra khỏi giá hỗ trợ của nó hoặc truyền tải lực của nó. Sóng áp lực hoàn toàn có thể đi xuyên thẳng qua những máy bơm, gây hỏng hư cho bơm and rất có thể nổ hệ đường ống.
  Khi áp suất tạo thêm xảy ra mỗi một khi chất lỏng bị đẩy nhanh hoặc chậm do sự thay đổi trạng thái bơm hoặc bước ngoặt địa điểm van. Thông thường, áp suất này nhỏ & mật độ thay đổi dần dần, & chẳng thể phát hiện ra hiện tượng búa nước. Tuy nhiên, trong một số tình huống, áp lực tạo ra đều có là hàng chục đơn vị áp suất, and lực trên những giá đỡ có thể là nhiều tấn, vượt quá những cấu hình của chúng. Tại cầu đường ống, thiệt hại rất có thể xảy ra. Không may so với bảo đảm, gia tài và môi trường xung quanh là hiển nhiên.
  Búa nước nhẹ đều có được phát hiện bằng cách di dời đường ống, tiếng ồn và tiếng đập đập. Búa nước nghiêm trọng mang lại hệ quả lớn, hoàn toàn có thể đủ lớn để gây ra thiệt hại nghiêm trọng and chỉ đều có xảy ra một lần! Các khối hệ thống ống có các tính chất đều có dẫn đến búa nghiêm trọng nên được phân tích bằng phần mềm máy vi tính, đặc biệt là nếu các hóa chất độc hại đang được vận chuyển. Sự hiện diện của nó cũng có thể được phát hiện thỉnh thoảng bằng phương pháp mở quá bất ngờ những van cứu hộ.
  nhìn bao quát không thể đặt ra những thể lệ dễ dàng, không lệch lạc để phát hiện ra tiềm tàng búa nước. Các chương trình máy tính xách tay cho phép mô hình hóa hệ thống đường ống và bất kể tiềm tàng nào cho những vấn đề búa nước được nhận ra. Người ta cũng có thể có thể tùy từng kiến thức để đặt ra các tính toán giả thiết nhằm nhận ra hiện tượng búa nước. Tuy nhiên, hầu như những hệ thống cần phần mềm máy tính xách tay tốt để làm điều đó một cách chính xác.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này