1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên cho những người lần đầu đi

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 12/6/22.

 1. wifim001

  wifim001 Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  676
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Du lịch là 1 ngành kinh tế có định hướng tài nguyên rõ rệt. Tài nguyên du lịch ảnh hưởng trực tiếp tới tổ chức lãnh thổ của lĩnh vực du lịch, tới cấu trúc và chuyên môn hóa của du lịch. Tài nguyên du lịch là nhân tố quan trọng hàng đầu tạo nên sản phẩm du lịch; tạo nên sức hấp dẫn đối với khách du lịch; tạo nên những sắc thái riêng, đặc trưng riêng cho mỗi điểm đến du lịch. Sự đa dạng và phong phú của tài nguyên du lịch, chất lượng của chúng và mức độ phối hợp giữa những loại tài nguyên trên một lãnh thổ có ý nghĩa độc nhất trong việc hình thành và lớn mạnh du lịch của một vùng hay một quốc gia. Một lãnh thổ nào đó càng có nhiều loại tài nguyên du lịch với chất lượng cao và mức độ phối hợp những loại tài nguyên phong phú, thuận lợi… thì sức thu hút khách du lịch càng lớn.
  [​IMG]
  Tài nguyên du lịch tự nhiên

  Du lịch Tây Nguyên có một số địa điểm có khí hậu ôn đới, mát mẻ quanh năm, là điều kiện tự nhiên lý tưởng để xây dựng những khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như Tuyền Lâm, Đan Kia (Đà Lạt – Lâm Đồng), Măng Đen (Kon Tum). Đà Lạt đã được xây dựng trở thành thành phố nghỉ dưỡng từ những năm đầu thế kỷ 20. Ngày nay, thành phố Đà Lạt còn bảo tồn được nhiều biệt thự cổ kiểu Pháp, điển hình là Dinh Bảo Đại, có giá trị cao về kiến trúc và cảnh quan du lịch. Măng Đen – Kon Tum đã và đang được xây dựng thành 1 khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp mang tầm cỡ khu vực.

  Tây Nguyên được thiên nhiên giảm giá rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, núi, cao nguyên, sông suối, thác nước, hồ… và cả hệ động thực vật hết sức phong phú, trong đấy có khá nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia… các tài nguyên có mức giá trị để khai thác tăng trưởng du lịch bao gồm: cảnh quan dọc những sông Đắk Bla, Pa Cô, Serepok, Krông Ana, Krông Nô, Đồng Nai…; hệ thống những hồ lớn và đẹp như Tuyền Lâm, Đan Kia Suối Vàng (Lâm Đồng), Hồ Lắk (Đắk Lắk), Biển Hồ (Gia Lai), các hồ thủy điện (Yaly, Đại Ninh…); hệ thống những thác nước như Dray Sap, Trinh Nữ, Diệu Linh, Phú Cường, Lưu Ly, Pongour, Cam Ly, Pren… Tất cả các cảnh quan thiên nhiên đấy đều có thể khai thác trở thành điểm tham quan hết sức tốt nhất.

  Tây Nguyên còn có khá nhiều nguồn suối nước nóng, có suối nước nóng đến 55oc như suối Ram Phia, suối Kon Nit… tập trung tại Kon Đào, Ngọc Tụ (huyện Đắk Tô, Kon Tum), Đắk Ring, Ngọc Tem (huyện Kon Plông, Kon Tum); Đạ Long (huyện Đam Rông, Lâm Đồng)… Đây là các suối có cất giữ nhiều khoáng chất có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

  Kom Tum có những điểm du lịch nổi tiếng như Sa Thầy; khu di tích danh thắng Măng Đen, khu du lịch Đắk Tre ở huyện Kon Plông; suối nước nóng Đắk Tô, thác Đắk Lung; hồ Yaly; vườn quốc gia Chư Mom Ray, rừng đặc dụng Đắk Uy, khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, cảnh quan đèo Lò Xo, nơi bãi đá thiên nhiên Đắk t’re

  Gia Lai có khá nhiều suối hồ, ghềnh thác, đèo và những cánh rừng nguyên sinh có cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét hoang sơ nguyên thủy của núi rừng Tây Nguyên như vườn quốc gia Kon Ka Kinh; thác Xung Khoeng, thác Phú Cường… Bên cạnh đó, còn có rất nhiều tài nguyên du lịch hấp dẫn như hồ thủy điện Yaly, Suối Đá, Suối Mơ, Núi Hàm Rồng, Biển Hồ (hồ Tơ Nưng)…

  Đắk Lắk có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái với khá nhiều thác nước đẹp nổi tiếng như Thác Krông Kma, Thủy Tiên, Dray Nur…; nhiều hồ lớn với diện tích 200 – một.400ha như hồ Lắk, hồ Ea Nhai, hồ Ea Súp… Bên cạnh đó, các vườn quốc gia và những khu bảo tồn thiên nhiên cũng là thế mạnh của Đắk Lắk như vườn quốc gia Yok Đôn, Chư Yang Sin; các khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka, Ea Sô… Không những thế, Đắk Lắk còn có rất nhiều cảnh quan hấp dẫn, nhiều nông trường cà phê nổi tiếng cả nước…, thích hợp cho tăng trưởng du lịch nông nghiệp nông thôn.
  [​IMG]
  Tài nguyên du lịch văn hóa

  A. Những di tích lịch sử văn hóa, phương pháp mạng: Vùng Tây Nguyên còn lưu giữ được rất nhiều di tích lịch sử văn hóa và phương pháp mạng, trong ấy có rất nhiều di tích được xếp hạng quốc gia. Đây là các tài nguyên du lịch có giá tiền trị để khai thác phục vụ lớn mạnh du lịch.

  Kon Tum có di tích lịch sử Ngục Kon Tum, Ngục Đắk Glei, di tích lịch sử danh thắng Măng Đen, di tích lịch sử chiến thắng Đắk Tô-Tân Cảnh, di tích chiến thắng Plei Kần

  Gia Lai có các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia như: Tây Sơn Thượng Đạo, Nhà lao Pleiku, Làng kháng chiến Stor, Chiến thắng đường 7 sông Bờ….

  Chính bởi vậy, sử thi Tây Nguyên được phổ biến rộng khắp và lưu truyền lâu dài qua những thế hệ, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc. Không có gian văn hóa truyền thống Tây Nguyên làm phong phú thêm giá thành trị văn hóa các dân tộc Việt Nam và là yếu tố quan trọng cho du lịch Tây Nguyên lớn mạnh. saigonbptourist.com
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này