1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chum ngâm rượu bát tràng- bí quyết rượu thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 6/9/22.

  1. gomsubaokhanh

    gomsubaokhanh Member

    Tham gia ngày:
    8/11/20
    Thảo luận:
    460
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    staff
    Nơi ở:
    14 Bat Trang Street, Gia Lam, Hanoi, Vietnam
    Web:
    Rượu càng già càng ngon. Đây là nhận định đã được cả giới chơi rượu công nhận. Minh chứng như Cognac Henri IV Dudognon nổi tiếng có giá 2 triệu đô một chai bởi có tuổi đời trên 100 năm. Cách ủ rượu lâu năm không hề phức tạp. Nếu bạn đang có ý định tự mình ủ một chum rượu riêng, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.


    Tại sao ủ rượu lâu năm lại ngon hơn?

    Không phải tự nhiên rượu ủ càng lâu năm lại có giá càng cao. Những loại rượu được ủ nhiều năm trời có vị hoàn toàn khác so với những loại rượu mới nấu.

    Đối mới rượu mới nấu, cấu tạo các cụm phân tử nước và rượu chưa ổn định, phân bố không đồng đều nhau. Khi uống, vị rượu có phần gắt và sốc. Mùi hương cũng có phần ngái và hăng hắc. Lúc này trong rượu vẫn tồn tại một số chất như andehit, methanol. Chúng ảnh hưởng đến mùi hương và quá trình thưởng thức rượu.

    Nguy hiểm hơn, những hợp chất trên khi tồn tại quá hàm lượng cho phép sẽ gây hại cho cơ thể. Methanol khi đi vào cơ thể ở liều lượng cao dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu, nặng hơn là tử vong.

    [​IMG]

    Với rượu để lâu năm, các phân tử rượu và nước trung hòa. Khi uống rượu có hương thơm hấp dẫn, vị rượu mềm, không bị khé rát và gắt nơi vòm họng.

    Nếu biết cách ủ rượu lâu năm chuẩn, bạn còn có thể hạn chế và làm giảm đi các loại độc tố trong rượu. Rượu uống vừa ngon, lại an toàn cho sức khỏe.

    Yếu tố quyết định đến hương vị cần chú ý trong cách ủ rượu lâu năm
    Tùy theo từng loại rượu mà có những bí quyết và cách ủ khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu ngâm chất lượng, còn rất nhiều yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon của rượu. Nhất là với những anh em tự ủ rượu tại nhà, cần kiểm soát được những yếu tố dưới đây.

    Dù làm theo cách ủ rượu lâu năm tại nhà nào, việc mấu chốt trong quá trình ngâm rượu đó là giữ được rượu ngấu trong môi trường lý tưởng. Tức các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, môi trường phải giữ ở mức ổn định. Có như vậy rượu mới ngấu ngon và phân giải được các chất độc không tốt.




    Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-u-ruou-lau-nam-tai-nha-cuc-ngon-lai-an-toan.html
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này