1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Chuyên gia bật mí cách phân loại Yến sào theo hình dạng tổ Yến

Thảo luận trong 'Máy tính bảng' bắt đầu bởi yensaogroup, 23/3/21.

Tags:
 1. yensaogroup

  yensaogroup Member

  Tham gia ngày:
  19/3/21
  Thảo luận:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Tổ Yến sào được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tổ Yến sào có rất nhiều loại và được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Chẳng hạn như nguồn gốc, màu sắc...Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân loại Yến sào theo hình dạng tổ.

  Hiện nay trên thị trường tổ yến thô (tổ yến còn lông), chúng ta chỉ bắt gặp 1 loại hình dạng của tổ yến, đó là hình tai (vì giống hình dạng tai người). Tuy nhiên còn 2 hình dạng phổ biến chiếm tỷ lệ cao hơn đó là hình góc vuông (90 độ) và tổ bê (135 độ). Tùy từng hình dạng tổ mà sẽ có giá khác nhau. Tổ yến có hình dạng tai sẽ có giá cao nhất, sau đó đến tổ bê và cuối cùng là tổ góc.

  Hình dạng tổ yến phụ thuộc vào vị trí làm tổ của chim yến.


  1. Tổ Yến tai

  Nếu chim yến làm tổ ở vách đá, tường hoặc gỗ thông thoáng, không bị vật cản hoặc che chắn thì tổ của chúng sẽ có dạng hình tai.


  2. Tổ Yến góc vuông
  Tổ Yến góc vuông (tổ tam giác) – 90 độ
  Nếu chim yến làm tổ ở góc vuông hay hình tam giác thì hình dạng tổ yến có dạng tổ góc. Chim yến thích làm tổ ở góc, khi hết góc thì mới làm ở những nơi thoáng hơn.


  3. Tổ Yến Bê
  Tổ yến Bê (135 độ)
  Chim yến làm tổ ở nơi có góc 135 độ thì sẽ có hình dạng tổ bê.

  Một điều đặc biệt là hình dạng của tổ khác nhau nhưng xét về thành phần dinh dưỡng của chúng hoàn toàn như nhau không có sự sai khác.

  Nhưng do hình dạng tai có giá cao hơn các hình dạng tổ khác nên hiện nay các nhà nuôi yến đã dùng các kỹ thuật rào chắn tổ để chim yến có thể biến tổ góc hay tổ bê thành tổ tai.

  Nếu không thể can thiệp được thì cũng hiếm khi các loại tổ yến hình dạng góc và hình dạng bê xuất hiện trên thị trường mà sẽ được bán ở dạng khác, đó là tổ yến tinh chế, vì lúc này tổ yến tinh chế sẽ có hình dạng tai do sự tạo hình bằng khuôn. Giá của những tổ yến này sẽ được khoác với giá khác, mà người tiêu dùng không hề hay biết.

  Thêm một trò đánh lận con đen để móc túi người tiêu dùng, đó là nhà cung cấp sẽ bán cho bạn những loại tổ góc vuông hay tổ bê, hoặc có thể trộn lẫn tổ bê, tổ góc vào tổ tai nhưng lại lấy giá tổ yến tai. Và khi đó tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn không biết.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này