1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Có nên bỏ ban thờ cũ khi chuyển nhà mới

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 21/2/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Tham gia ngày:
  8/11/20
  Thảo luận:
  389
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  staff
  Nơi ở:
  14 Bat Trang Street, Gia Lam, Hanoi, Vietnam
  Web:
  Câu hỏi: Gia đình tôi sẽ chuyển nhà vào tháng sau. Vì khoảng cách mà không thể chuyển ban thờ sang nhà mới được nên muốn đem cho chiếc bàn thờ cũ vì cũng rất mới. Vậy nên tôi muốn tư vấn rằng cho ban thờ cũ có được không? Có ảnh hưởng gì đến phúc khí gia đình không.


  (Sơn Trịnh, Hà Đông - Hà Nội)

  Với câu hỏi cho ban thờ cũ có được không, Gốm sứ Bảo Khánh xin tư vấn bạn như sau:

  Đem cho ban thờ cũ có được không?

  Việc cảm thấy tiếc nuối khi một món đồ còn giá trị sử dụng lại không thể sử dụng nữa là điều hoàn toàn bình thường. Do đó, khi bàn thờ không thể sử dụng nữa, nhiều gia đình nghĩ đến chuyện đem cho ban thờ cũ.

  [​IMG]

  Nhưng cho ban thờ cũ có được không, có bị ảnh hưởng đến tài vận của gia đình không là điều nhiều người lo lắng nên không dám đem cho bàn thờ tùy tiện.

  Thực tế, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra câu trả lời rằng, việc đem bàn thờ cũ cho người khác là có thể và không ảnh hưởng hay phạm kỵ gì trong tâm linh. Bản chất bàn thờ là nơi kết nối âm dương của con cháu tới ông bà tổ tiên. Những giá trị tâm linh tốt đẹp không thể hiện ở trong chất liệu hay vật dụng bàn thờ. Sự thành tâm tôn kính của bạn hướng tới tổ tiên mới là điều cốt yếu.

  Đem cho bàn thờ cũ có được không? Điều này nếu xuất phát từ cái tâm tốt như muốn giúp đỡ người khác tận dụng những thứ có sẵn để đỡ đần chi phí thì cứ hãy an tâm làm nó. Khi làm những điều tốt, phúc phần và may mắn sẽ luôn tìm tới cuộc sống của bạn.

  Nếu vẫn lo lắng về các vấn đề tâm linh, khi thay đổi bàn thờ, bạn có thể làm một mâm cúng nhỏ kính dâng lên ông bà tổ tiên. Gia chủ khấn xin và báo thần linh tổ tiên về việc thay đổi ban thờ đồng thời xin phép gia tiên bỏ ban thờ cũ, mời các ngài ngự trị về ban thờ mới của gia đình.

  Và những người mới chuyển nhà còn phân vân về việc có nên dùng lại ban thờ của chủ cũ để tiết kiệm hơn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn hoàn toàn được tận dụng bàn thờ cũ nếu tài chính không quá dư dả.

  Tuy nhiên cũng cần kiểm tra cẩn thận về chất lượng bàn thờ xem có bị một mối hay quá cũ nát không bởi không gian tâm linh rất cần sự tươm tất, thành kính nếu bạn muốn được các ngài chứng giám lòng thành mà phù hộ độ trì.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chuyen-nha-moi-dem-cho-ban-tho-cu-co-duoc-khong.html
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này