1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Có rất nhiều cách dùng hạt dẻ trị bệnh mà nhiều người chưa biết

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 24/1/19.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 Member

    Tham gia ngày:
    8/9/18
    Thảo luận:
    262
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    có nhiều sử dụng để hạt dẻ cho ta những món ăn uống bồi dưỡng, nhất là cùng đối tượng người sử dụng già yếu, suy nhược, lưng đau, gối mỏi, sẽ đc trường sinh. Hạt dẻ phơi khô để hạt dẻ vào bên trong túi vải thừa hay làn tre thông gió. Hương vị cũng rất ngon. Đã có kinh nghiệm dùng hạt dẻ phơi gió chữa nổi hoạch hoẹ limpho khối mẹ vùng cổ với vai trò tăng sức phong chống.
    Hạt dẻ rang là kiểu ăn dân dã ở tập nhà hàng quán ăn quà của con người vào buổi đêm các ngày giá rét bổ dưỡng kiểu đường tinh bột hấp thụ lâu rất có lợi cho bữa ăn phụ trong ngày. Hạt dẻ ninh trong các món ăn uống cùng các loại thực phẩm động vật (như hạt sen, hạt điều, hạt hạnh đào...) hầm cùng bầu dục để bổ thận, hầm với phổi bổ phế...
    Nhuận táo, tan đờm, điều hóa tác dụng dạ dày: Hạt dẻ 250g, thịt lợn nạc 500g, gia vị đầy đủ. Ninh nhừ. Ẳn cùng cơm. Dùng tốt cho trường hợp viêm phế quản mãn tính, hạn chế đờm.
    Hạt dẻ tính ôn, vị ngọt, cực bổ nên người xưa còn nói dẻ có công dụng giống đảng sâm, hoàng kỳ. Do đó hạt dẻ được ưa dùng cho bệnh nhân mạn tính và giai đoạn bình phục. Nhưng đừng nên lạm dụng vì có khả năng sẽ bị nê trệ, gây khó tiêu đầy hơi. Một số lượng tài liệu răn dạy người bị đái đường đừng nên ăn uống các món có hạt dẻ (?)
    thời nay hạt dẻ được sử dụng trong làm thức ăn bổ dưỡng phòng chữa trị mỡ máu cao, xơ vữa mạch, tăng huyết áp, triệu chứng tim. Có hiệu quả chữa trị so với viêm loét xoang mồm, lưỡi, môi (do thiếu vi ta min nhóm B nhất là B2), hạt dẻ phòng chữa trị loãng xương tráng dương & ung thư...
    công dụng hạt methi ấn độ
    Hạt dẻ và những kiểu hạt nhìn chung đặc biệt là hạt vỏ cứng hạt hồ đào, điều, hướng dương, bí đỏ... Có chung một số lượng bộ phận hoá học và tính năng Những công dụng tương tự nhau. Theo kinh nghiệm bình dân một số lượng quốc tế hạt thực hiện thức ăn, hoa làm hương vị cho thuốc lá, lá thực hiện thuốc trị các chứng bệnh hệ hô hấp mạn tính, ho gà, khổ cực khớp, xương khớp bị đau, giãn cơ khớp, cầm máu.Bổ thận khí, âm trung nhân tiện, kiện tỳ vị, mạnh gân cốt. Dùng cho tất cả những người tỳ vị yếu, phù nề, phái nữ sau sinh: Hạt dẻ 150g, gà trống choai chỉ lấy phần thân (bỏ đầu, cổ, chân), trứng gà 1 quả, bột nước 30g, nước thịt luộc 0,75 lít. Gia vị: xì tinh dầu tự nhiên, hành gừng.
    Bổ thận, khí huyết, tỳ vị: sử dụng cho những người thận hư suy nhược, mất ngủ hoặc quên: Hạt dẻ 200g, nấm mùi hương 5 cái, chim bồ câu non 1 con. Gia vị nước luộc thịt 2 bát con, rượu 1 muỗng con, nước gừng 1 thìa con, hạt tiêu một ít, tinh dầu tự nhiên vừng, xì dầu. Ướp thịt chim vào gia vị. Rán qua rồi cho tất cả vào ninh chín.
    Bổ âm nhuận táo, bổ thận khỏe cơ. Sử dụng cho những người âm hỏng hóc, ho lâu ngày, da khô, sườn lưng gối mỏi: Hạt dẻ 150g, bách hợp 20g, khiếm thực 15g, thịt nạc 100g, cá tươi 1 con 250g. Cá rán hơi vàng rồi cho các thứ còn lại ninh trong 2 giờ, nêm gia vị.
    Bổ tỳ thận chữa tiêu hoá bớt lưng nhức, gối mỏi, phòng chống ung bướu. Hạt dẻ 100g, nấm đầu khỉ (hầu thủ) 200g, rượu 10g, gừng 5g, hành 10g, đường 15g, xì tinh dầu cao cấp 10g, tinh dầu tự nhiên thực vật 35g. Phi thơm hành gừng cho rượu, xì tinh dầu tự nhiên đảo đều rồi cho hạt dẻ và nấm, hạn chế nước. Hâm nóng rồi nhỏ lửa sao nhừ, nêm gia vị. Ẳn với cơm.
    Bổ thận khí, chắc răng: Hạt dẻ 100g, gạo 100g, đường phèn 100g, nước 1 lít. Hạt dẻ rang thơm ép nhỏ, cho đường phèn vào. Gạo nguyên hạt hoặc tán bột chế biến cháo cho bột dẻ rang vào cháo ăn uống.
    Chứng huyết ứ trệ, kinh lạc không thông làm cho tinh không xuất được gây nhức tức bẹn âm ỉ: Hạt dẻ 100g, bắp cải 200g. Nước luộc gà, rượu, đường, gia vị. Hấp hạt dẻ cùng nước luộc gà, xì tinh dầu cao cấp cho nhừ. Xào cải bắp vàng thì vớt ra nhúng nước sôi hết dầu. Cho cả thảy nấu thành canh. Cần sánh thì cho bột. Phương pháp ngày ăn một lần.
    trị ho gà (ho từng cơn): Hạt dẻ 30g, thịt bí đao 30g, râu bắp 6g, đường phèn 30g. Nước 500ml nấu lấy 250ml nước pha trộn đường phèn để uống, ngày một lần liền 10 - 15 ngày.
    Tư bổ ngũ tạng, khí khuyết, cường gân kiện cốt: dùng cho những người già yếu, thiếu máu. Hạt dẻ 100g, trứng gà 100g, ninh hạt dẻ nhừ rồi đập trứng vào, nêm gia vị vừa ăn.
    Nhuận làn da, dưỡng dung nhan trị mỡ máu cao, vàng da, ho, phù: Hạt dẻ 300g, táo đỏ (táo tầu) 100g, cẳng chân trước lợn 300g (chặt nhỏ), ít rượu, xì tinh dầu tự nhiên, gia vị gừng hành... Tất cả cho cùng nước đầy đủ hầm chín, nêm gia vị nấu cho nhừ. Có thể vớt bỏ váng bọt mỡ cho đỡ mập ngậy rồ ăn uống.
    phương pháp tách vỏ hạt dẻ lấy nhân làm thực phẩm, thuốc: Nếu rang hạt dẻ thì trước đấy dùng dao rạch 1 đường trên hạt dẻ thì khi rang nóng vỏ rẽ nứt ra, dễ tách bóc.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này