1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Công thức nấu sữa gạo lứt mè đen

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi ECOLIFE, 18/3/21.

  1. ECOLIFE

    ECOLIFE Member

    Tham gia ngày:
    29/12/20
    Thảo luận:
    144
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Công thức nấu sữa gạo lứt mè đen
    1. Sữa gạo lứt mè đen - lựa chọn thông minh cho sức khỏe
    Gạo lứt thuộc nhóm thực phẩm " thân thiện " với sức khỏe bao gồm các loại: gạo lứt trắng, gạo lứt đỏ và gạo lứt tím. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt bao gồm : tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt, selen… và giàu vitamin như B1, B2, B3, B6,… Sử dụng gạo lứt thường xuyên sẽ giúp cơ thế tránh được nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa.

    Mè đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ trong việc điều trị nhiều loại bệnh lý. Theo y học, mè đen giúp điều hòa huyết áp, chống ung thư, nhuận táo, bổ ngũ tạng,... Kết hợp giữa mè đen và gạo lứt sẽ đem đến một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu


    [​IMG]

    Nguyên liệu làm sữa gạo lứt mè đen

    500g gạo lứt ( loại này rất giàu dinh dưỡng, mềm và mùi thơm dễ chịu)

    3 lít nước

    50g mè đen

    2 bịch sữa tươi không đường ( 440ml)

    1 lon sữa đặc

    3 lít nước

    3. Sơ chế nguyên liệu
    Mè đen sau khi mua về rửa sạch vớt để ráo nước, cho lên chảo rang đến khi mè có mùi thơm. Chú ý phải khuấy nhanh và đều tay để mè không bị cháy.

    Gạo lứt đem vo sơ cho loại bỏ các bụi bẩn, cho vào nước ấm ngâm khoảng 2h.

    4. Nấu sữa gạo lứt mè đen
    Cho mè đen và gạo lứt vào nồi thêm 3 lít nước và đun sôi cho đến khi gạo lứt nở mềm. Tắt bếp và để nguội. Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn và ray qua để lọc bớt cặn. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi và tắt bếp ( nhớ vớt bọt thường xuyên). Để nguội khoảng 5 phút sau đó cho 2 bịch sữa tươi và lon sữa đặc vào khuấy đều, đợi hỗn hợp nguội và cho vào các lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Sữa gạo lứt mè đen bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

    5. Thưởng thức món sữa gạo lứt mè đen
    [​IMG]

    Sữa gạo lứt mè đen thơm ngon bỗ dưỡng

    Sữa gạo lứt mè đen béo ngậy, thơm ngon. Bạn có thể sử dụng 2 ly mỗi ngày ( sáng và tối ) sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và tăng cân hiệu quả.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này