1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đi tìm nguyên nhân vì sao các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thất bại

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi dongnaiquetoi, 4/8/21.

 1. dongnaiquetoi

  dongnaiquetoi New Member

  Tham gia ngày:
  8/7/21
  Thảo luận:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh mỹ phẩm online
  Nơi ở:
  Dong Nai
  Web:
  Thị trường kinh doanh thực phẩm sạch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng chứng kiến khá nhiều những sự thất bại nặng nề của các chủ kinh doanh, vậy thì do đâu khiến việc kinh doanh không hiệu quả, câu trả lời có ngay bên dưới bài viết nhé!

  [​IMG]

  Sai lầm trong việc phân khúc khách hàng
  Người tiêu dùng hiện nay ngày càng ưa chuộng thực phẩm sạch, nhưng không phải đối tượng nào cũng quan tâm đến mặt hàng kinh doanh này. Nếu không đánh đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ mất thời gian và chi phí vào việc quảng cáo tràn lan, không hiệu quả.

  Nguồn hàng thực phẩm chưa có sự đa dạng
  Nếu là một vị khách muốn đặt mua thực phẩm sạch mà vào một cửa hàng “cái gì cũng không có” thì bạn có còn muốn mua không. Số lượng các loại thực phẩm quá nghèo nàn, không cung ứng kịp thời theo nhu cầu của người tiêu dùng là một trong những nguyên chính khiến việc kinh doanh thực phẩm sạch thất bại.

  Khách hàng sẽ trở nên mất hứng thú sau những lần mua không thành công chỉ vì không có thứ mình cần và họ sẽ không quay trở lại cửa hàng của bạn một lần nào nữa.

  Chất lượng không đúng đảm bảo
  Đối với bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu để khách hàng lựa chọn sử dụng và thực phẩm cũng không ngoại lệ. Bạn mở cửa hàng thực phẩm sạch, tươi ngon nhưng khi đến tay khách hàng thì thực tế lại không phải như vậy?

  Còn thụ động trong tiếp cận khách hàng
  Trong kinh doanh, marketing quyết định 50% thành công. Nếu bạn không tiếp cận được tới khách hàng thì dù cửa hàng thực phẩm sạch của bạn có tốt đến đâu thì cũng không hiệu quả.

  Bạn sẽ thất bại nếu bị động trong tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, việc giữ chân khách hàng cũ rất quan trọng, nếu biết cách quản lý và chăm sóc thì bạn không phải mất quá nhiều chi phí để nguồn khách cũ tự động quay lại.

  Tuy nhiên, đừng quên việc thu hút khách hàng mới bằng việc không ngừng quảng bá và đưa hình ảnh gian hàng online của bạn đến gần người tiêu dùng.

  >>> Chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch dễ dàng thành công nhất

  Rào cản giá cả
  Thực phẩm sạch được đảm bảo chất lượng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng và chi phí đầu tư kinh doanh cũng khá cao vì thế nên dĩ giá có sẽ cao hơn. Điều này cũng là rào cản khá lớn đối với các quyết định mua hàng của khách hàng vì họ phải bỏ ra số tiền quá nhiều để chi tiêu cho bữa ăn hằng ngày khi lương không thật sự cao

  Nhân viên bán hàng chưa hiệu quả
  Nhân viên bán hàng được xem là yếu tố chủ chốt để thu về lợi nhuận cho cửa hàng. Nhân viên cửa hàng thực phẩm sạch không chỉ cần thái độ niềm nở trong giao tiếp mà cần có kiến thức về sản phẩm để dễ dàng tư vấn thuyết phục, giúp cho khách hàng hiểu được vì sao khách hàng nên sử dụng thực phẩm sạch tuy giá cả có hơi cao hơn sao với những thực phẩm thông thường.

  Và cuối cùng, nghệ thuật bán hàng là cái mà các chủ cửa hàng nên học hỏi tạo một nền tảng chuyên môn để truyền đạt với nhân viên của mình, và thống nhất cách làm việc chung của cả cửa hàng. Một nhân viên bán hàng thụ động, không hiểu rõ về sản phẩm của chính mình sẽ làm cho cửa hàng đó tệ hơn.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này