1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Gái đảm mách cách bảo quản bưởi Diễn cực dễ, để 2-3 tháng không hỏng, tha hồ dành ăn Tết

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi Thạch Phi, 21/1/22.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    25/4/21
    Thảo luận:
    449
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể bảo quản bưởi Diễn lâu không hỏng, yên tâm ăn Tết nhé! Bưởi Diễn là loại quả mang lại hương vị ngọt sắc, thơm ngon, thanh mát nên đặc biệt được rất nhiều người yêu thích. Càng gần Tết, bưởi Diễn được bày bán rất nhiều. Bưởi Diễn càng lâu càng xuống nước sẽ càng ngon ngọt. Nếu biết cách bảo quản, bưởi Diễn sẽ để được rất lâu.
    Dù sống trong TP HCM nhưng nhà Bảo Trâm lại rất thích bưởi Diễn ở Miền Bắc.
    [​IMG]
    Bưởi Diễn
    Cô chia sẻ, “Mình ở Sài Gòn, tầm này nhà nhà chưng bưởi da xanh. Nhưng nhà mình chơi Bưởi Diễn cho độc lạ, không ai có. Rất thơm nên mình khỏi cần xông tinh dầu. Mà bưởi này màu vàng rực rỡ rất bắt mắt, theo mình Tết nhất là phải như vậy. Bưởi thì càng để lâu càng ngon. Mà ra Tết là hết mùa bưởi diễn luôn, một năm chỉ có 1 mùa. Nên mình đã thử nghiệm những cách bảo quản bưởi ngon, không bị thối trái như sau đây, mình để 2-3 tháng vẫn không hề thối hỏng”. Dưới đây là cách bảo quản bưởi diễn của Bảo Trâm, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

    Chọn Bưởi:
    [​IMG]

    Nếu bưởi Diễn mua về chỉ để ăn thì nên chọn những trái tầm 6 lạng – 1kg. Cầm lên quả thấy nặng tay là bên trong mọng nước, không bị khô. Quả nào dùng để cúng thì lấy trái 1kg vỏ láng bóng 1 chút. Bưởi hái từ cây càng lâu năm, từ 11 năm trở lên thì càng ngon và ngọt đậm, không bị khô. Nếu muốn để 2-3 tháng, nên chọn trái có núm trên cuống quả. Vì như vậy vi khuẩn khó xâm nhập, hạn chế quả bị thối, chua. Nếu mua quả đã không còn núm thì nên ăn sớm, tránh để lâu bị thối.

    Bảo quản bưởi:
    [​IMG]

    – Mua bưởi về, rửa sạch lau khô (nhất là phần cuống, nếu bị ẩm vài hôm sẽ thối ngay).

    – Lau xong thì lấy khăn, thấm 1 ít rượu, lau xung quanh quả bưởi. Mẹo này là do người trồng bưởi mách. Sau 3-4 ngày lau, thì bưởi sẽ lên màu vàng đậm hơn bình thường, rất đẹp. Các hạn hạn chế lau vào cuống. Cuống ẩm sẽ nhanh thối.

    – Lấy vôi đã tôi chấm lên cuống quả. Bước này là để sát khuẩn, cũng như tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào quả bưởi. (Vôi tôi có thể mua ở hàng khô hoặc chỗ bán trầu cau).

    [​IMG]

    – Nếu muốn vỏ bưởi tươi lâu, không bị héo, lấy khăn ẩm lau vỏ bưởi (tránh phần cuống) 2-3 ngày 1 lần. Cách này sẽ cấp nước cho quả, vỏ lâu bị nhăn nheo.

    – Điều cuối cùng vô cùng quan trọng là các bạn phải kiểm tra thường xuyên. Nếu có trái nào bị thối, nục… phải loại ra ngay. Nếu để, quả thối sẽ lây lan sang tquả khác, làm hỏng tất cả chỗ bưởi.

    Nguồn tin: Phụ Nữ Việt Nam
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

    Hotline: 0989.33.55.11
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này