1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Giải đáp thực hư về nồi inox có ảnh hưởng đến sức khỏe

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi toilaaithe, 19/8/21.

  1. toilaaithe

    toilaaithe Member

    Tham gia ngày:
    28/3/18
    Thảo luận:
    485
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Giải đáp thực hư về nồi inox có ảnh hưởng đến sức khỏe Bệnh tật sinh ra trong quá trình ăn uống, sinh hoạt hằng ngày nhiều vô kể. Các trường hợp mắc các bệnh liên quan đến độc tố như ung thư, viêm gan, dạ dày vàmua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm chứng mất trí đang ngày càng gia tăng với nguyên nhân nấu ăn bằng các chất liệu nồi kém chất lượng, nước tẩy rửa độc hại, thực phẩm chứa thuốc trừ sâu, kích thích tăng trưởng và cả thuốc bảo quản. [​IMG] Bạn đang tự hỏi Nồi inox có độc không? Nồi inox 430 có an toàn không? Mua nồi inox hãng nào tốt? Các chất có trong chảo chống dính liệu có gây ung thư? Inox là chất liệu thép không gỉ được làm từ một hợp kim kim loại bao gồm chủ yếu là sắt và crôm cùng với tỷ lệ phần trăm khác nhau của các nguyên tố hợp kím khác như molypden, niken, titan, đồng và vanadi. Inox cho phép các kim loại khác ngấm vào thực phẩm khi nấu đến nhiệt độ cao. Các nguyên tố chính trong inox có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta là sắt, crôm và niken. Vì thế, nếu được hỏi, việc nấu nồi inox có độc hại không thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, có nhiều loại nồi inox. Đến nay, có hơn 150 loại thép không gỉ dựa trên sự kết hợp của các kim loại. Dụng cụ nấu bằng inox thông thường được làm từ các hợp kim khác nhau bao gồm cả kim loại phế liệu. Trên thị trường hiện có 2 loại chất liệu nồi inox phổ biến: Thép không gỉ series 200 (Inox 201): Được tạo thành từ 16-18% Cr, 3,5-5,5% niken, 0,15% carbon, và 5,5-7,5% mangan. Để giảm chi phí sản xuất, các nhà sản xuất dụng cụ nấu nướng không đáng tin cậy đôi khi thay thế một phần của thành phần niken bằng mangan. Đây thường là các loại nồi inox không chứa từ tính, không thể nấu được trên bếp từ nhập khẩu. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, tuy nhiên, chúng dễ bị ăn mòn và đây là loại nồi inox có độc hại đến sức khỏe khi nấu ăn. Thép không gỉ series 300: Được chia ra thành 2 loại Inox 304 Thành phần tối thiểu bao gồm 18% crôm và 8% niken, cộng thêm 0,08% hàm lượng carbon tối đa. Bởi thế, nó còn được gọi là Inox 18/10. Khi nói đến dụng cụ nấu, nồi inox 304 là loại thép không gỉ phổ biến nhất được sử dụng. Vật liệu không từ tính này rất sáng bóng vì nó có hàm lượng crôm và niken nhiều hơn. So với dòng nồi inox 201 thì inox 304 có khả năng chống gỉ và ăn mòn tốt hơn. Nhược điểm của nó là có xu hướng rỉ sét khi tiếp xúc với muối. Inox 316 Nó bao gồm 16 crom18% crôm, 10 sắt14% niken và 2% molypden. Điều này làm cho loại thép này trở lên đắt đỏ vì vậy không có nhiều dụng cụ nấu ăn sử dụng nó. Đây là loại thép tốt nhất cho các nồi inox nấu ăn, nếu bạn có điều kiện kinh tế, bạn có thể sử dụng thử bộ nồi này. Tuy nhiên, 316 lại không bị nhiễm từ, không tương thích với các loại bếp từ. 316 là thép không gỉ cao cấp nổi bật với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Trên thực tế, nó còn được gọi là thép không gỉ hàng hải vì nó thậm chí còn có khả năng chống ăn mòn do tiếp xúc với muối và thường được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải. Inox 316 cũng có nhiều ứng dụng y tế và được gọi là thép không gỉ dùng cho phẫu thuật. Vậy, các loại nồi inox có độc không? Thực chất là có độc hại đến sức khỏe. Mặc dù vậy, người tiêu dùng nên lưu ý rằng các nhãn hiệu khác nhau của nồi inox được chế tạo khác nhau, với nhiều thành phần và chất lượng thép không gỉ. Một thành phần hợp kim, thép không gỉ kết hợp nhiều loại kim loại, có chứa crôm và niken. Cơ thể chúng ta cũng cần một lượng nhỏ crôm,mà nó thường nhận được từ chế độ ăn uống bình thường, lành mạnh. Tuy nhiên, không sử dụng niken, nếu ăn vào niken với số lượng lớn, có thể gây ngộ độc kim loại nặng.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này