1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Học cách giảm dầu mỡ trong bữa ăn gia đình

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi toilatoi, 16/12/21.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Tham gia ngày:
    6/4/21
    Thảo luận:
    404
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Học cách giảm dầu mỡ trong bữa ăn gia đình Ai cũng biết rằng những món ăn quá nhiều dầu mỡ và chất béo thường không tốt cho sức khỏe, chính vì thế làm sao để có thể hạn chế dầu mỡ khi lên thực đơn cho bữa ăn hàng ngày luôn là điều được các chị em nội trợ quan tâm. Trong bài viết này, Ana xin được chia sẻ đến chị em một vài bí quyết nho nhỏ nhưng sẽ giúp giảm được lượng dầu mỡ và máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵngchất béo đáng kể trong mỗi bữa ăn của gia đình. [​IMG] a. Chiên (rán) thực phẩm ngập trong dầu Nhiều chị em vẫn thường quan niệm rằng khi chiên (rán) thực phẩm nên cho ít dầu để thực phẩm không bị “ngấm” dầu. Thế nhưng, trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Khi chiên (rán) thực phẩm ngập trong dầu sẽ càng hạn chế được dầu ngấm vào thực phẩm. Và một điều quan trọng là sau khi chiên xong, bạn nên không nên để thực phẩm lại trong chảo mà nên vớt ra ngay và xếp thực phẩm lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào một cái rổ để dầu thừa chảy bớt ra ngoài rồi hãy dọn ra đĩa. b. Đong lượng dầu ăn trước khi nấu Một số chị em thường có thói quen đổ trực tiếp dầu ăn từ chai vào chảo/nồi cho nhanh. Thế nhưng, trong quá trình chế biến sẽ có nhiều lúc chị em “lỡ tay” đổ quá nhiều dầu ăn, điều này gây ra một sự lãng phí không hề nhỏ. Chính vì thế, hãy đong dầu ăn ra thìa (muỗng) trước rồi mới cho vào chảo. Như vậy, lượng dầu ăn sẽ đủ dùng mà không bị lãng phí. c. Loại bỏ lượng mỡ trong nước dùng Để nước nước dùng được thơm ngọt nhiều chị em sẽ dùng xương để hầm. Và tất nhiên lượng chất béo có trong canh khi nấu là rất cao, vì thế trước khi sử dụng chị em nên loại bỏ lượng mỡ trong nước dùng trước đã. Nhưng, làm như thế nào? Cách làm rất đơn giản, sau khi nấu xong chị em nên để nguội và đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh, lớp dầu mỡ sẽ đóng thành mảng và nổi trên bề mặt, khi đó chị em có thể dễ dàng vớt chúng ra khỏi nước dùng. Sau đó mang nước dùng đun sôi và chế biến thành món canh thơm ngon. d. Thay thế các chất béo dễ hòa tan Bơ, mỡ heo (lợn), nước cốt dừa, dầu cọ,… được gọi là những thực phẩm có nhiều chất béo dễ hòa tan. Vì thế, hãy thay thế chúng thành những những phẩm có chứa nhiều chất béo không hòa tan như: dầu ô liu, dầu đậu phộng hay dầu mè, bơ thực phẩm, xốt mayonnaise ít béo,… Bí quyết giảm bớt dầu mỡ và chất béo trong bữa cơm gia đình Đối với những món ăn có cả thịt và rau như món xào, món hầm,… bạn nên tăng lượng rau thêm 1/3 và đồng thời giảm lượng thịt xuống 1/3. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà đồng thời lại giúp món giảm bớt lượng chất béo một cách đáng kể. f. Tăng cường Vitamin C Một trong những tác dụng to lớn của Vitamin C là giúp phân hủy chất béo, làm giảm lượng Cholesterol trong máu, giúp các mạch máu khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì thế bạn cần tăng cường lượng Vitamin C trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Loại thực phẩm chứa rất nhiều Vitamin C và lại rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày đó là xà lách. Nhiều người vẫn dùng xà lách để ăn sống và ăn kèm với các món kho, bún chả,… trong khi số khác lại dùng để làm xà lách hoặc các món rau cuộn. Tuy nhiên, trước khi chế biến chị em nên dùng nước rửa rau quả để rửa sạch bùn đất và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau nhé! Ngoài ra, khi chế biến rau củ chị em cần tuân thủ nguyên tắc “càng nhanh càng tốt”. Bởi vì nếu nấu quá lâu, lượng Vitamin C có trong rau củ sẽ bị phân hủy rất nhanh. Chính vì thế, khi nấu rau củ chị em cần nấu ở lửa lớn và cho càng ít nước càng tốt để rau chín nhanh. Đối với rau củ, chị em cũng nên sử dụng nước rửa rau củ quả để khử sạch bùn đất, vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu trước khi chế biến. Lời kết Như vậy, Ana vừa chia sẻ đến các chị em một vài bí quyết giúp giảm bớt dầu mỡ và chất béo trong bữa ăn hàng ngày. Tuy đơn giản nhưng sẽ vô cùng hữu ích, nhất là đối với những ai đang muốn duy trì nét đẹp hình thể. Hãy ủng hộ Ana bằng cách like & share bài viết để nhiều bạn cùng biết bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này