1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 năm 2023

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi minhuyen0301, 21/5/23.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Active Member

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Thảo luận:
  1,407
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 năm 2023

  Lan tỏa phong trào nghiên cứu khoa học và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các bạn sinh viên, Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 năm 2023 vào sáng ngày 22/4/2023 tại Đại học Duy Tân, số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà nẵng. Đây là hoạt động thường niên, góp phần khích lệ các thế hệ sinh viên nâng cao tinh thần sáng tạo, phấn đấu và nỗ lực trong học tập.

  [​IMG]

  TS. Nguyễn Phước Thể - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ

  phát biểu tại Hội nghị  Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Phước Thể - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Song song với việc học thì hoạt động nghiên cứu khoa học có vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên. Hoạt động này giúp sinh viên rèn luyện tư duy sáng tạo cũng như có thêm nhiều kỹ năng ‘mềm’ như: nghiên cứu tài liệu, thiết kế slide, thuyết trình,… Ban Tổ chức nhận được khoảng 20 dự án từ các bạn sinh viên và chọn lọc ra 15 dự án tiềm năng để trình bày tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 năm 2023. Hi vọng rằng, trong những năm học tiếp theo, sinh viên sẽ ngày càng tích cực tham gia nghiên cứu, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Các giảng viên của ĐH Duy Tân nói chung và Trường Công nghệ luôn tích cực sẵn sàng hỗ trợ các em trong suốt quá trình nghiên cứu để cho ra các công trình và sản phẩm chất lượng nhất”.  Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 được chia thành 3 tiểu ban, bao gồm: Điện-Điện tử, Xây dựng-Kiến trúc và Môi trường. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên công bố ý tưởng, giải pháp cũng như các kết quả ban đầu thông qua việc thuyết trình và kiểm thử sản phẩm nghiên cứu. Với niềm đam mê trong nghiên cứu và khả năng sáng tạo, linh hoạt, 15 công trình nghiên cứu được báo cáo tại hội nghị khá đa dạng, chủ yếu tập trung vào ứng dụng, có tiềm năng phát triển thành sản phẩm có tính thực tiễn cao.  [​IMG]

  Sinh viên trình bày cơ chế hoạt động của sản phẩm nghiên cứu  Các công trình nghiên cứu đi sâu vào các vấn đề như: cảnh báo tai nạn tại nút giao thông đường bộ và đường sắt; hút và thu gom mảnh vụn từ lốp xe bằng hệ thống tĩnh điện; giám sát mức độ tiếng ồn thông minh; thiết bị đeo tay thông minh dùng trong hệ thống điều khiển hoặc hỗ trợ cho người khuyết tật và người có khả năng di chuyển hạn chế; công nghệ tự động hóa giám sát chất lượng nước từ xa; các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu cắt của cột bê tông cốt thép; tính toán sàn bê tông cốt thép ứng lực trước căng sau bằng phần mềm ADAPT;…  Tổng kết Hội nghị, các báo cáo của sinh viên nghiên cứu được Hội đồng Khoa học đánh giá rất cao. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các dự án xuất sắc, bao gồm:  Giải Nhất:

  - Dự án “Giải pháp thu mảnh vụn lốp xe bằng phương pháp tĩnh điện”;

  - Dự án “Thiết bị đeo tay thông minh hỗ trợ người khuyết tật và người hạn chế khả năng di chuyển”;

  - Dự án “Nghiên cứu quá trình methyl hóa của gen p16 và RASSF1A trên bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan”.  Giải Nhì:

  - Dự án “Thiết kế, chế tạo bộ cảnh báo nguy hiểm và ngăn chặn mở cửa bảo đảm an toàn cho xe ô tô”;

  - Dự án “Hệ thống giám sát mức độ tiếng ồn thông minh theo dõi qua ứng dụng Human View”;

  - Dự án “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu cắt của cột bê tông cốt thép”.  Giải Ba:

  - Dự án “Thiết kế hệ thống điều khiển và cảnh báo tai nạn tại nút giao thông đường bộ và đường sắt”;

  - Dự án “Nghiên cứu thời gian thu hoạch ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của cây rau mầm cải ngọt”;

  - Dự án “Nghiên cứu tổng hợp Mn3O4/than hoạt tính/chitosan dạng hạt từ vỏ đậu phụng cho ứng dụng xử lý xanh methylene trong môi trường nước”.  [​IMG]


  Ban Tổ chức trao thưởng và giấy chứng nhận cho các dự án xuất sắc  Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 3 của Trường Công nghệ là sân chơi tri thức đầy bổ ích để áp dụng những kiến thức lý thuyết giải quyết các vấn đề thực tiễn, giúp sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và hiểu rõ về ngành học của mình. Đồng thời còn là bước đệm cho hành trình tương lai của nhiều bạn trẻ có định hướng nghiên cứu.  (Truyền Thông)
  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5531&pid=2064&lang=vi-VN
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này