1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng - Tận dụng tối đa các tính năng

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi khanhha1141, 5/2/21.

  1. khanhha1141

    khanhha1141 Member

    Tham gia ngày:
    4/2/21
    Thảo luận:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Lò nướng là vật dụng không còn xa lạ trong mỗi căn bếp gia đình. Dùng để nấu nướng và hâm thức ăn phổ biến hiện nay. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách, an toàn, giúp bạn tận dụng tối đa tính năng của lò nướng.

    Một số loại lò nướng phổ biến hiện nay

    Lò nướng thủy tinh
    Hay còn gọi là lò nướng đa năng. Đây là loại lò nướng sử dụng chất liệu thủy tinh trong suốt và làm chính thức ăn bằng cách nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen.khi cần bạn cho thực phẩm vào phần nồi thủy tinh trong suốt rồi đậy nắp lại để nướng.

    Khi hoạt động, nhiệt năng phát ra từ đèn Halogen ở phía trên của lò nướng sẽ tỏa xuống, kết hợp với quạt đối lưu khiến nhiệt lượng tỏa ra đều khiến thực phẩm chín ở cả 2 mặt.

    Lò nướng thùng

    Lò nướng thùng hình hộp chữ nhật có thêm xiên quay, giá đỡ và khay hứng mỡ. Bao gồm:

    - Lò nướng âm

    Sử dụng gas hay điện để nấu chín thức ăn, loại lò nướng này thường được gắn âm vào tường hoặc tủ bếp, trong lò nướng có thêm đèn chiếu sáng rất tiện lợi.

    Có nhiệt độ cao nên thực phẩm sẽ chín đều và ngon hơn. Kích thước khá to nên phù hợp hơn với gia đình có nhiều thành viên hoặc có nhu cầu sử dụng lò cao.

    Giá cao nhất từ khoảng 15 – 20 triệu đồng. Thường có xuất xứ từ châu Âu và đến từ các thương hiệu nổi tiếng như lò nướng Teka, lò nướng Chefs,...

    - Lò nướng để bàn

    Có thể đặt ở mọi vị trí trong căn bếp của bạn.

    Vỏ lò được sơn tĩnh điện, hạn chế tối đa việc bám bẩn hoặc hoen rỉ khi sử dụng.

    Với kích thước nhỏ gọn và giá thành hợp lý thì lò nướng để bàn được nhiều chị em nội trợ tin dùng hơn.

    Lò nướng để bàn thường có giá khá mềm chỉ khoảng hơn 1tr đồng.

    Hướng dẫn sử dụng lò nướng

    Đặt lò ở vị trí phù hợp

    Đặt lò nướng ngang tầm mắt. Việc này giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn bên trong và thuận tiện cho các thao tác lấy thực phẩm bên trong.

    Đặt lò nướng ở những nơi rộng rãi, tránh đặt nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa bát. Dễ thao tác, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

    Đặt lò nướng sao cho phía sau và 2 thành bên cách tường khoảng 10cm.

    Sử dụng ổ điện chuyên dụng cho lò nướng, cũng giống như các thiết bị điện tử khác để tránh hiện tượng nhiễm sóng, khả năng cháy, chập.

    Lựa chọn dụng cụ thích hợp
    Không nên sử dụng các dụng cụ bằng nhựa, xốp hay nilon đựng thức ăn cho vào lò nướng. Do chúng không chịu được nhiệt độ cao, ảnh hưởng vào thức ăn, gây mất an toàn cho sức khỏe.

    Sử dụng các dụng cụ khay, hộp bằng kim loại như nhôm, inox, gang hoặc bằng thủy tinh chuyên dùng cho lò nướng.

    Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp từng món ăn
    Mỗi món ăn có yêu cầu nhiệt lửa khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại món ăn để lựa chọn nướng lửa trên (thanh nhiệt trên), lửa dưới (thanh nhiệt dưới) hay sử dụng cả 2 lửa.

    Cài đặt chuẩn nhiệt độ giúp tránh lãng phí nguồn điện, tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, nhưng lại chưa chín bên trong.

    Bật nóng lò trước 5 - 10 phút khi nướng
    Việc bật lò nóng trước 5-10 phút trước khi cho thức ăn vào sẽ giúp thức ăn chín đều và ngon hơn.

    Lưu ý hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    Vệ sinh, lau chùi lò nướng thường xuyên
    Vệ sinh lò ngay sau khi sử dụng. Bạn hãy dùng khăn ướt lau chùi nhẹ nhàng các vết bẩn. Đối với các vết dầu mỡ, bạn có thể sử dụng thêm một chút nước rửa bát, dung dịch muối chanh loãng, baking soda để lau chùi. Không dùng các vật sắc nhọn để lau chùi để tránh các trường hợp hư hỏng.

    Lưu ý: - Không để nước chảy vào lò.

    - Sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để hứng phần dầu mỡ từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

    Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng lò nướng

    Để tránh bị cháy khi sử dụng que tre xiên thịt trong lò, bạn nên luộc hoặc ngâm kĩ que tre.

    Sử dụng các loại giấy nến có phủ sáp chịu nhiệt thay cho các loại giấy thông thường. Các loại giấy này có khả năng chống dính rất cao.

    Lò nướng cũng có thể giã đông và hâm nóng thực phẩm thay cho lò vi sóng.
    Trên đây là hướng dẫn sử dụng lò nướng và một số mẹo để sử dụng hiệu quả lò nướng có thể hữu ích với bạn!

    Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải các vấn đề gì, có thể liên lạc với Bếp Tia chớp xanh. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ bạn!

    BẾP TIA CHỚP XANH

    Địa chỉ: 605-Giải Phóng -Hoàng Mai -Hà Nội

    Hotline: 0983311045
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này