1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát 2022

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 4/7/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,044
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Máy rửa bát tốn nước

  Lúc nhìn vào máy rửa bát liên tiếp phun nước trong giai đoạn hoạt động, nhiều khách hàng tin rằng cỗ máy này chắc chắn tốn nước hơn rửa bởi tay. Tuy là vậy nhưng, theo Cnet, mức tiêu thụ thực tiễn lại hoàn toàn khác. Những thử nghiệm cho thấy người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Nếu như giai đoạn tráng khoảng 2 tới 3 lần và dùng kiểu xả đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít.
  Xem thêm máy rửa bát bosch
  [​IMG]
  Một máy rửa đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng một trong những phần ba lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng bát, cốc tương đương. Các máy đạt chứng nhận này cũng được Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên (Mỹ) nhận định tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho 1 gia đình.

  Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rất nhiều do nước được phun với áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao và tập trung hơn. Bây giờ, máy rửa bát ngày càng tiết kiệm nước hơn nhờ công nghệ và tiêu chuẩn mới. Ví dụ, những máy đạt tiêu chuẩn sau năm 1994 tốn ít nước hơn so với trước đấy khoảng 37 lít nước mỗi lần rửa. Các máy đạt chứng nhận sau năm 2013 đều có lượng nước tiêu thụ tối đa là 18,9 lít nước mỗi lần rửa.

  Máy rửa bát tốn điện

  Đây là quan niệm ngay cả rất nhiều người tiêu dùng ở Mỹ cũng hiểu sai về máy rửa bát. Để có bát đũa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay, người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ bởi thế phải tính bao gồm cả mức giá cho máy nước nóng. Với máy rửa bát, phần lớn đều có máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Các máy có chứng nhận Energy Star có thể tiết kiệm 1 nửa chi phí so với rửa bởi tay thông thường xuyên kết hợp dùng máy nước nóng, theo Cnet.

  Ở Việt Nam, không có khá nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng để rửa bát hay Nếu có, chỉ là khi dùng vào mùa lạnh để trôi vết bám bẩn như dầu mỡ.

  Rửa bát bằng tay mới sạch

  Máy rửa bát thực tại có thể làm sạch hơn rất nhiều lần so với bởi tay nhờ hệ thống vòi phun áp lực cao. Các máy rửa cũng sử dụng nước nóng ở nhiệt độ trên 60 độ C để làm sạch nên khả năng khử khuẩn vô cùng tốt hơn đáng kể. Trong lúc ấy, tay người không thể chịu được nước tại nhiệt độ này trong khoảng thời gian dài.

  Phải rửa bằng tay trước khi cho vào máy rửa bát mới sạch

  Khuyến cáo duy nhất lúc dùng máy rửa bát là phải dọn dẹp các mẩu thức ăn lớn vào thùng rác. Với những mẩu thức ăn nhỏ, những máy rửa bát ngày nay đều có khả năng xử lý mà không cần tới bàn tay của con người. Việc "tráng qua" bát đũa trước lúc cho vào máy như quan niệm của rất nhiều người Việt cũng là điều không có cần thiết.

  Phải rửa khá nhiều bát mới cần tới máy

  Nghĩ này không có sai hoàn toàn. Besthome.com.vn cũng lưu ý những mức tiêu hao so sánh được đánh giá dựa trên lượng bát, cốc đủ lấp đầy một máy rửa bát. Vì thế người dùng cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu gia đình, tránh lãng phí.
  [​IMG]
  Bây giờ khá nhiều dòng máy mới có tính năng rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn khoảng 6 tới 7 lít nước khi người tiêu dùng chọn mức bát đũa ít. Một số máy còn có tính năng "rửa cộng dồn" khi chỉ rửa sơ ở bữa thứ nhất, sau đó mới chạy đủ chu trình khi được lấp đầy bát đũa.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này