1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Làm sao để có món thịt bò nướng siêu ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi kiennguyen3011, 23/6/20.

  1. kiennguyen3011

    kiennguyen3011 New Member

    Tham gia ngày:
    23/6/20
    Thảo luận:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Thịt bò là 1 trong các loại thực phẩm phân phối rất nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cho sức khỏe. Các món ăn thơm chế biến trong khoảng thịt bò cũng có vô vàn cách khác nhau. Alaska Việt Nam hôm nay sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách làm món thịt bò nướng thơm mềm cực ngon, chuẩn vị như ngoài hàng nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm thịt bò nướng

    Thịt bò: 1 kg (bạn nên chọn phần thịt vai hoặc thịt ba chỉ nướng chín sẽ ngon hơn)

    Hành khô: 4 củ cỡ vừa.

    Tỏi: 4 củ cỡ vừa.

    Sả: 5 cây cỡ vừa.

    Ớt: 2 trái.

    Dầu hào: 50 ml.

    Bột quế: khoảng 30 gr.

    Hạt điều đỏ: 10 gr.

    Mật ong: 2 thìa canh.

    Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

    Dụng cụ: lò nướng chín , máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,…



    Tiến hành chế biến

    – Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0.5cm.

    – Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc khách hàng cũng có thể dùng máy xay nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

    Ướp thịt bò

    – Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị người dùng thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

    – Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

    – Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt nhu cầu người dùng phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

    nướng thịt bò với lò nướng chín

    – khách hàng có thể xiên thịt nên que hoặc đặt lên khay để nướng chín tùy ý thích.

    – Làm nóng lò nướng chín tới 245 độ C sau đó cho thịt bò vào lò nướng , đặt them khay đựng bên dưới để hứng mỡ thừa. Nếu thích ăn tái thì khách hàng có thể hẹn giờ nướng trong thời gian 15 phút hoặc 20 phút để thịt chín đến và 30 phút cho thịt chín hẳn.



    – Nếu nướng bằng khay chứa thì quý khách hãy nhớ lật ngược miếng thịt khi được nửa thời gian quy định để thịt chín đều, trông đẹp mắt và thơm ngon hơn.

    – Thịt bò nướng chín ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng các thực khách khó tính nhất.

    một vài lời khuyên dành cho bạn:

    – Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

    – Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng chín thơm và màu đẹp hơn.

    – Vị ngọt của mật ong dịu chứ không nên ngọt gắt như đường.

    – Thịt bò nướng chín ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

    tới đây là kết thúc hướng dẫn làm món thịt bò nướng chín rồi. Hy vọng khách hàng có thể thành công chuẩn bị thêm cho cả nhà mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Chúc quý khách hàng thành công nhé.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này