1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi kh2115, 26/3/22.

  1. kh2115

    kh2115 Member

    Tham gia ngày:
    18/5/21
    Thảo luận:
    123
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

    Thông thường , khi muốn giữ các sản phẩm được sử dụng lâu hơn, người ta thường bỏ vào tủ đông nhưng không hề hay biết rằng nếu không bỏ đúng cách, dễ làm sản phẩm bị hư hỏng. Điều này một tác hại không nhỏ đến người sử dụng. bài viết hôm nay chúng tôi đã sưu tầm được và chia sẻ cùng bạn, hi vọng bạn sẽ có cách dự trữ thực phẩm phù hợp cho gia đình.

    1. Bao bọc thịt thật kỹ
    Dù muốn cho thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Màng bọc nếu được seal kín miệng càng tốt, tránh không khí lọt vào bên trong miếng thịt sẽ khiến vi khuẩn khó xâm nhập hơn. Nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

    2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ
    Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 0-4 độ C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C. Phải luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

    3. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngăn mát hoặc ngăn đông
    Sự lưu thông không khí đúng cách là yêu cầu quan trọng để giữ được độ tươi ngon và hương vị của thịt. Đây chính là lý do giải thích tại sao bạn cần giữ cho tủ lạnh có đủ không gian cần thiết, tránh nhồi nhét quá đầy. Nếu tủ lạnh đã quá chật chội, hãy sắp xếp lại mọi thứ để tạo thêm không gian, vứt bỏ những thứ không còn dùng được và sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để tiết kiệm không gian.

    4. Nắm rõ thời gian bảo quản
    Thông thường, những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến2 ngày.
    Ví dụ thịt gà mát chỉ có thể giữ lạnh trong vòng 02 ngày kể từ ngày sản xuất trong ngăn mát tủ lạnh, thịt gà đông lạnh có thể giữ lạnh đến vài tháng. Khi đi mua thực phẩm cũng nên có thói quen xem ngày sản xuất trên bao bì cả nhà nhé.

    Lưu ý : Tránh tình trạng rã đông thịt rồi lại bỏ vào tủ đông trở lại, điều này vừa làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt, vừa gây những biến đổi hóa học gây độc tố cho cơ thể. Hãy lưu ý những vấn đề này để tránh biến thực phẩm thành "độc tố" nhé các bạn.

    Trong qua trình sử dụng tủ lạnh nếu cần hỗ trợ kỹ thuật mời các bạn truy cập
    Bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hải Phòng để được tư vấn nhanh nhất.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này