1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Lưu ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi Thiết Bị Nhà Hàng, 20/11/22.

  1. Thiết Bị Nhà Hàng

    Thiết Bị Nhà Hàng Member

    Tham gia ngày:
    24/6/21
    Thảo luận:
    125
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Web:
    Để khăn lau và giẻ tránh xa khu vực nấu nướng của bếp Âu
    Lời cảnh báo trước khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp nói chung và bếp âu công nghiệp nói riêng, khăn lau hay giẻ lau cần cách bếp một khoảng cách nhất định vì chúng là những vật dụng rất dễ bắt lửa.

    Nếu bạn đặt chúng gần chúng trong khu vực bếp, rất có thể chúng sẽ bắt lửa vào một lúc nào đó. Và để dễ dàng kiểm soát, bạn nên bảo quản và kiểm tra kỹ trước khi bật bếp.
    [​IMG]

    Tạo cho chúng một khoảng cách an toàn với bếp để chúng không bắt lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu, vừa thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng, ngăn nắp của người làm bếp.

    Kiểm tra các thiết bị gas trước khi sử dụng
    Trước mỗi lần nấu cần kiểm tra dây dẫn gas xem dây dẫn gas có bị nứt, sờn hay chuột cắn không, nếu có thì nên thay ngay để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ gas. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến van an toàn và sản phẩm đánh lửa để đảm bảo toàn bộ vẫn hoạt động tốt.

    Ngoài đường dẫn gas, cũng cần kiểm tra kỹ van an toàn, bộ đánh lửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là quá nhiều. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi bạn vận hành các thiết bị bếp Âu.

    Giữ bếp khô ráo
    Trong quá trình sử dụng nếu trường hợp không may bạn đang sử dụng bếp âu mà lỡ tay làm đổ nước ra ngoài thì hãy nhanh chóng vệ sinh để mặt bếp hạn chế ẩm mốc giữ tuổi thọ cho bếp. Ngoài ra, việc lau sạch nước rơi vãi khi sử dụng máy cũng giúp tránh trơn trượt, giúp nơi nấu nướng an toàn hơn.
    [​IMG]

    Quan sát bếp lửa
    Trong quá trình đun nấu, người dùng cần quan sát ngọn lửa của bếp, nếu có bất thường như lửa to quá đột ngột cần tắt bếp để điều chỉnh hoặc gọi nhân viên tư vấn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời giữ cho thức ăn luôn thơm ngon.

    Không xả nước khi bếp đang nóng
    Để đảm bảo an toàn cũng như tránh bị bỏng, cần tắt bếp và để nguội hẳn rồi mới vệ sinh thiết bị, nhưng tuyệt đối không được xả nước ngay sau khi sử dụng vì sẽ khiến bếp bị thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ gây hư hỏng nứt hoặc hư hỏng.
    [​IMG]

    Vệ sinh đúng cách
    Tháo khay hứng mỡ (được thiết kế ngay dưới thân bếp) ra khỏi bếp và làm sạch. Khay này cần được vệ sinh hàng ngày để tránh hình thành nấm mốc hoặc vi khuẩn có hại do dầu mỡ thừa hoặc thức ăn rơi ra khỏi bếp trong quá trình chế biến.

    Nếu muốn vệ sinh chân đế và bếp, bạn có thể tháo rời các bộ phận này để rửa, sau đó để khô rồi mới đặt lên bếp.

    Nên vệ sinh hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn cũng như dầu mỡ và thức ăn rơi ra khỏi bếp trong quá trình nấu nướng. Như vậy, không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh mà còn giúp thiết bị tránh bị oxi hóa, có độ bền cao.

    Kiểm tra thiết bị bếp định kỳ
    Kiểm tra hệ thống gas của bếp theo định kỳ mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn, thường kiểm tra định kỳ 5 tháng một lần để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho thiết bị.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này