1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cao

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 8/5/22.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    15/11/20
    Thảo luận:
    2,490
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Quy định chung về xây dựng nhà xưởng

    Cơ cấu 1 nhà xưởng chế tạo bao gồm 2 khu: khu chế tạo và khu phụ trợ.

    Khu sản xuất gồm: xưởng chế tạo chính; các dự án kĩ thuật (đường hầm, kênh, cầu cạn, xilô…); kho.

    Khu phụ trợ gồm: phòng phục vụ sinh hoạt; phòng quản đốc; phòng kĩ thuật; phòng đặt thiết bị phụ trợ khác.

    Bố trí những khu chức năng của nhà cung ứng phải căn cứ vào dây chuyền công nghệ và điều kiện cụ thể của khu đất xây dựng.

    Khi xác định số tầng nhà phải dựa trên cơ sở so sánh hiệu quả kinh tế kỹ thuật giữa các phương án bố trí dây chuyền công nghệ trong những ngôi nhà có số tầng khác nhau.

    Diện tích có ích của nhà cung ứng được xác định bằng tổng diện tích nền của những tầng, hành lang, sàn công việc và tầng lửng.

    Diện tích sàn giữa những tường ngăn cháy của nhà cung cấp có bậc chịu lửa bậc II, chiều rộng lớn hơn 60 m

    Chiều cao từ mặt sàn hoàn thiện đến mặt dưới của kết cấu đỡ mái của nhà phân phối một tầng không cầu trục, cũng như chiều cao mỗi tầng của nhà phân phối rất nhiều tầng lấy không có nhỏ hơn 3,6 m.

    Chiều cao từ mặt sàn hoàn thiện hay nền đến phần nhô ra của mạng lưới kỹ thuật và thiết bị, Nếu thường xuyên có người qua lại phải lớn hơn hai,0 m, còn khu vực ít người qua lại không có được nhỏ hơn một,8 m.
    Ngoài ra để xem báo giá thiết kế nhà xưởng các bạn có thể liên hệ xây dựng nhà đôi để được tư vấn chi tiết nhé!
    [​IMG]
    Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm

    Tiêu chuẩn an toàn và đáng tin cậy thực phẩm ISO22000

    ISO 22000 là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận kết hợp phương pháp tiếp xúc ISO9001 với kiểm soát an toàn và đáng tin cậy thực phẩm và HACCP để đảm bảo đáng tin cậy thực phẩm ở mọi mức độ. Tiêu chuẩn này chỉ ra cách thức 1 tổ chức có thể chứng minh được khả năng kiểm soát những mối nguy an toàn để bảo đảm rằng thực phẩm là an toàn.

    ISO 22000 có thể được bất kỳ tổ chức nào dùng trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Tiêu chuẩn này tích hợp các nguyên tắc của hệ thống Phân tích Mối nguy và Điểm kiểm tra đến hạn (HACCP – Hazard Analysis and Critical Control Point) do Ủy ban Codex Alimentarius xây dựng. Bởi những yêu cầu có thể đánh giá, tiêu chuẩn này liên kết kế hoạch HACCP với các chương trình tiên quyết cũng như các yêu cầu về hệ thống an toàn và tin cậy thực phẩm khác.

    Tiêu chuẩn về nhà xưởng chế tạo

    Địa điểm, môi trường sản xuất

    Chọn vị trí xây dựng nhà xưởng chế tạo thực phẩm cần coi xét các nguồn ô nhiễm tiềm ẩn tác động tới sản phẩm thực phẩm. Không đặt cơ sở ở nơi mà sau khi xem xét những biện pháp bảo vệ vẫn thấy còn mối đe doạ đối với vệ sinh tin cậy thực phẩm.

    Nhà xưởng sản xuất thực phẩm phải bố trí cách thức xa:

    Khu vực có môi trường ô nhiễm và những hoạt động nền công nghiệp, sinh hoạt có khá nhiều khả năng gây ô nhiễm thực phẩm.

    Khu vực đơn giản bị ứ nước, ngập lụt, trừ lúc có biện pháp bảo vệ, phòng ngừa một phương pháp hữu hiệu.

    Khu vực dễ bị sinh vật gây hại phá hoại; khu vực có những chất thải rắn hoặc lỏng mà không thể loại bỏ chúng một cách thức có hiệu quả.

    Đường nội bộ trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh, có cống rãnh thoát nước tốt, khép kín, không có gây ô nhiễm, đảm bảo vệ sinh.

    Vị trí cơ sở cần bảo đảm có đủ nguồn nước sạch, đơn giản về giao thông.

    Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà xưởng và dụng cụ kĩ thuật

    Đảm bảo 5 tiêu chuẩn kĩ thuật:

    Đảm bảo mức độ nhiễm bẩn tại mức không cao nhất khi chế tạo.

    Thiết kế và bố trí mặt bằng dễ dàng cho việc bảo trì vệ sinh giảm thiểu ô nhiễm không khí

    Sử dụng vật liệu sạch, thân thiện môi trường đơn giản bảo dưỡng.

    Rà soát nhiệt độ và độ ẩm ở mức cho phép

    Phương án bảo vệ thực phẩm hiệu quả trước dịch hại từ bên ngoài

    Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà xưởng và những phòng ban

    Cấu trúc và lắp ráp bên trong nhà xưởng:

    Kết cấu chắc hẳn, dễ dàng cho bảo dưỡng và vệ sinh.

    Sàn, tường, vách cần được chống thẩm chống vi khuẩn, đơn giản cho công nhân thao tác

    Sàn nhà dùng nguyên liệu thuận tiện làm vệ sinh, và phải có phương án thoát nước vô cùng tốt.

    Dùng vật liệu giảm thiểu bám bụi cực tốt, tránh làm rơi bụi trong quá trình sản xuất

    Cửa ra vào dễ cho vệ sinh và vận chuyển.

    Tiêu chuẩn thiết kế thông gió và chiếu sáng nhà xưởng

    Tiêu chuẩn thiết kế thông gió, mục đích của việc thiết kế thông gió nhằm:

    Hạn chế tối thiểu mức độ nhiễm bẩn không có khí.

    Giữ nhiệt độ tại mức quy định.

    Kiểm soát độ ẩm không khí và mùi thực phẩm.

    Phương án chiếu sáng: Cung cấp đầy đủ ánh sáng (Tự nhiên, hoặc nhân tạo) tăng năng suất làm việc cho người lao động.
    [​IMG]

    Trên đây là các tiêu chuẩn để thiết kế xây dựng nhà xưởng chế tạo thực phẩm. Hãy để xaydungnhadoi.vn đồng hành cùng công ty của bạn. Đừng ngại ngùng mà hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này