1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Mẹo làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi anyan, 18/8/20.

  1. anyan

    anyan Member

    Tham gia ngày:
    4/6/20
    Thảo luận:
    126
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Hãy tham khảo các bài viết ẩm thực hay tại đây nhé: https://baivietamthuc2020.blogspot.com/

    Nguyên liệu làm bánh gạo cay Tokbokki

    - Bột nếp: 200g

    - Bột tẻ: 100g

    - Bột năng: 50g

    - Tương ớt Hàn Quốc: 1 chai (mua ở siêu thị)

    - Tương cà chua: 1 chai

    - Chả cá Hàn Quốc: 150g

    - Các gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương,...

    - Nguyên liệu tùy chọn: Mè rang, hành hoa, ớt trái,...



    [​IMG]



    Các nguyên liệu cho món bánh gạo cay

    Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon
    Bước 1: Nhào bột
    - Cho cả 3 loại bột vào trong một bát tô to, thêm một thìa cà phê muối rồi trộn đều bột lên với nhau.

    - Thêm từ từ nước ấm vào bột rồi tiến hành nhào đều tay đến khi bột đã thành một khối mịn đồng nhất, không bị dính.

    [​IMG]

    Công đoạn nhào bột để làm bánh gạo


    Bước 2: Tạo hình bánh gạo
    - Dùng dao cắt bột ra thành các phần bằng nhau rồi lấy tay tạo hình các miếng bột đó thành các miếng dài tùy theo kích cỡ bạn chọn. Lưu ý cho dầu ăn ra tay để giúp bột không bị dính khi tạo hình.

    [​IMG]

    Tạo hình bánh gạo từ bột

    Bước 3: Cách làm nước sốt bánh gạo cay
    - Pha nước sốt cay cho món bánh gạo theo tỷ lệ: 3 thìa tương ớt Hàn Quốc + 4 thìa tương cà chua + 1 thìa ớt băm nhuyễn + 1 bát nước lọc (250ml) + 2 thìa đường. Tất cả trộn đều với nhau cho hòa tan.

    [​IMG]

    Pha chế nước sốt làm bánh gạo

    Bước 4: Luộc bánh gạo
    - Bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi rồi bạn thả các miếng bột bánh đã tạo hình vào luộc. Luộc đến khi các miếng bánh hơi nổi lên tức là bánh đã chín.

    - Tắt bếp sau đó vớt ra cho vào bát nước đá để các miếng bánh không bị dính với nhau.

    [​IMG]

    Công đoạn luộc bánh gạo

    Bước 5: Hoàn thiện bánh gạo cay Tokbokki
    - Cho hỗn hợp nước sốt cay đã pha chế ở trên vào chảo để đun nóng, khi nước sốt sôi lên thì bạn đổ hết chỗ bánh gạo mới ngâm nước đá vào và đảo đều để ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Cho bánh gạo vào nước sốt để hoàn thiện món ăn

    - Đun như vậy sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt bánh gạo cùng nước sốt ra đĩa để thưởng thức. Khi này bạn đã hoàn thành cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc rồi.

    [​IMG]

    Món bánh gạo cay Tokbokki Hàn quốc sau khi hoàn thành. Chúc các bạn thành công!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này