1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Mẹo làm sạch các dụng cụ nhà bếp đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi toilaaithe, 11/5/21.

  1. toilaaithe

    toilaaithe Member

    Tham gia ngày:
    28/3/18
    Thảo luận:
    485
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Mẹo làm sạch các dụng cụ nhà bếp đơn giản Với những mẹo đơn giản này đảm bảo các dụng cụ nhà bếp sạch bong và an toàn. 1. Khử trùng đũa Đũa là dụng cụ được sử dụng thường xuyên hàng ngày và cũng bị nhiễm vi khuẩn nhất, đặc biệt là mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm đũa gỗ. Đũa có thể được khử trùng bằng cách luộc sôi hoặc đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. [​IMG] 2. Làm sạch thớt Do thường phải thái/chặt các thực phẩm tươi nên thớt rất bẩn, tích tụ nhiêu vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Cách làm sạch thớt đơn giản như sau, chị em chỉ cần sử dụng giấm trắng và baking soda (có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn) để cọ thớt hoặc cho muối lên thớt dùng rồi chanh để xát kỹ khắp mặt thớt sau đó rửa lại bằng nước. Nên để thớt ở nơi khô ráo thoáng mát. 3. Vết dầu mỡ bám trên tường bếp Khi nấu ăn, dầu mỡ, khói dầu bắn/bám lên tường bếp rất bẩn, khó lau sạch bằng khăn và nước thông thường. Do đó, chị em hãy sử dụng chất tẩy rửa - giấm trắng - baking soda theo tỉ lệ 1:1:1, khuấy đều rồi đun hỗn hợp nóng đến 60 độ C thì tắt bếp. Ngâm giẻ lau vào trong hỗn hợp này 20 phút rồi cọ tường bếp. 4. Cọ bồn rửa bát Bồn rửa bát dính cặn thức ăn nên rất bẩn, nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh. Để làm sạch, rắc một ít muối lên, dùng dụng cọ để cọ bồn rồi rửa lại bằng nước. Một số chỗ có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ cho sạch. 5. Vệ sinh mặt bếp Trong quá trình nấu, thức ăn, dầu mỡ bắn ra làm bẩn mặt bếp, nếu không lau kịp thời nó sẽ rất khó làm sạch lúc sau này. Bạn có thể lau sạch bằng nước xà phòng hoặc nước soda sau khi nấu. 6. Tủ lạnh Tủ lạnh thường xuyên được mở và đóng, rất dễ sinh sản nấm mốc. Có thể dùng giấm trắng trộn với chất tẩy rửa rồi dùng miếng bọt biển/ bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp giấm để cọ sạch vết bẩn và kháng khuẩn. Ngoài ra, bên trong tủ lạnh có thể được lau bằng thuốc tẩy pha loãng, giúp làm sạch và khử trùng. Để tủ lạnh thơm hơn có thể đặt bã cà phê hay vỏ bưởi... trong tủ lạnh. 7. Lò vi sóng Khi lò vi sóng được sử dụng thường xuyên, nó sẽ bị dính nhiều dầu mỡ rất khó làm sạch trực tiếp. Bạn có thể đặt một bát nước nóng lớn vào lò vi sóng,đun sôi nước ở nhiệt độ cao, tạo ra nhiều hơi nước trong lò, sau đó sử dụng một miếng cọ rửa để làm sạch chất tẩy rửa. Sau khi lau, dùng giẻ sạch lau lại.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này