1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Mòn chân răng có cách nào điều trị dứt điểm

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi nhakhoaaau, 21/11/17.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Thảo luận:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nha Khoa
  Nơi ở:
  32A Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1
  Web:
  Trong giai đoạn thăm khám và điều trị bệnh lý răng tại nha khoa quốc tế á âu chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp bị mòn cổ chân răng, không phân biệt lứa tuổi, nam nữ.Đây là 1 bệnh lý rất thường gặp, bởi vì nó liên quan đến quá trình đánh răng hàng ngày của mỗi người.

  [​IMG]

  Mòn cổ chân răng – Nguyên nhân và cách khắc phục​

  Có 2 nguyên do chính dẫn tới tình trạng mon co rang :


  – Đánh răng sai cách thức: bao gồm đánh răng theo chiều ngang, sử dụng bàn chải cứng và đánh răng mạnh tay.

  – Vôi răng: vôi răng bám nhiều, lâu ngày sẽ đè nên nướu răng, đẩy nướu răng tụt khỏi chân răng. Khi chân răng bị lộ, không còn được nướu răng bảo vệ nữa sẽ rất dễ bị bào mòn bởi acid tự nhiên trong tuyến nước miếng, trong thực phẩm đồ ăn hàng ngày.

  [​IMG]

  Lưu ý chải răng đúng phương pháp để không bị mòn cổ răng​

  Đánh răng sai cách thức là lý do hàng đầu làm tụt nướu răng. Nướu răng bị tụt sẽ làm cho lộ chân răng.Chân răng là phần có lớp men rất mỏng, sẽ bị lực ma sát của bàn chải đánh răng mài mòn dần dẫn đến mòn chân răng. Thông thường, những răng dễ bị mòn nhất là răng nanh, ở cả 4 phần hàm trái phải, trên dưới (R13, 23), răng bên trong răng nanh (R14, 24). Bởi vì những răng này chịu nhiều lực ma sát của bàn chải đánh răng nhất.

  Mòn cổ chân răng sẽ gây ra trạng thái ê buốt khi tấn công răng, khi sử dụng thực phẩm nóng lạnh. Có trường hợp ê buốt khi xúc tiếp với thực phẩm ngọt. Nếu như không được giải quyết kịp thời, vết mòn này sẽ xâm lấn ngày 1 sâu hơn, có thể sẽ trạm đến lớp tủy răng. Khi lớp tủy răng bị ảnh hưởng, sẽ rất nguy hiểm.

  [​IMG]

  Mòn chân răng sau khi được trám thẩm mỹ chẳng những không nhìn thấy vết trám, mà còn giúp bình phục lại toàn bộ chức răng của lớp men răng thật đã đánh mất.Để giải quyết cổ chân răng bị mòn, bạn sẽ được bác sĩ trám tái hiện lại lớp men răng đã bị mòn mất. Cách thức trám răng thẩm mỹ sẽ phục hồi lớp men mới giống màu như men răng thật của em.

  Một chú ý cần thiết hơn là sau khi được trám răng, bạn phải thay đổi lại thói quen đánh răng. Nên đánh răng theo chiều dọc (dọc theo chiều răng mọc), thay bàn chải thật mềm và đánh răng nhẹ tay. Tương tự thì sau này, những răng còn lại của bạn (và cả những răng mới được trám) mới không tiếp tục bị mòn nữa.

  Quan điểm của chuyên gia:
  Mòn cổ chân răng cũng là một trong số những bệnh lý răng miệng thông thường mà người nào cũng có nguy cơ gặp phải không phân biệt tuổi tác. Mòn chân răng thường diễn biến chậm nên ở thời gian đầu nhiều người còn chưa nhận thức được độ nguy hiểm nên thường chủ quan đợi tới khi xảy ra các biến chứng nặng nề thì mới đến nha khoa điều trị. Chính vì thế để hạn chế các thương tổn nghiêm trọng cho răng của bạn nếu đang có các dấu hiệu của bệnh lý mòn cổ răng nên tới nha khoa uy tin nhat tphcm để các bác sĩ thăm khám tình trạng nặng nhẹ khi đó đưa ra cách thức điều trị phù hợp. Khi mắc phải bệnh lý mòn cổ răng hạn chế để quá lâu mới điều trị sẽ dễ gây các biến chứng nguy hiểm như viêm tuỷ, mất răng lâu dài thì lúc đó điều trị lại càng gian truân cũng như tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

  Tìm hiểu thêm: chỉnh răng lộn xộn
   

  Chia sẻ trang này

 2. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Thảo luận:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nha Khoa
  Nơi ở:
  32A Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1
  Web:
  Đây là 1 bệnh lý rất thường gặp, bởi vì nó liên quan đến quá trình đánh răng hàng ngày của mọi người.Trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh lý răng tại nha khoa quốc tế á âu chúng tôi gặp đa số trường hợp bị mòn cổ chân răng, không phân biệt lứa tuổi, giới tính.

  [​IMG]

  Mòn cổ chân răng – Nguyên nhân và cách khắc phục​

  Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến trạng thái mon chan rang :


  – Đánh răng sai cách thức: bao gồm đánh răng theo chiều ngang, dùng bàn chải cứng và đánh răng mạnh tay.

  – Vôi răng: vôi răng bám nhiều, lâu ngày sẽ đè nên nướu răng, đẩy nướu răng tụt khỏi chân răng. Khi chân răng bị lộ, không còn được nướu răng bảo vệ nữa sẽ rất dễ bị bào mòn bởi acid tự nhiên trong tuyến nước miếng, trong thực phẩm ăn uống hàng ngày.

  [​IMG]

  Lưu ý chải răng đúng phương pháp để không bị mòn cổ răng​

  Chân răng là phần có lớp men rất mỏng, sẽ bị lực ma sát của bàn chải đánh răng mài mòn dần dẫn tới mòn chân răng. Thông thường, những răng dễ bị mòn nhất là răng nanh, ở cả 4 phần hàm trái phải, trên dưới (R13, 23), răng bên trong răng nanh (R14, 24). Do vì những răng này chịu rất nhiều lực ma sát của bàn chải đánh răng nhất.Đánh răng sai cách là nguyên nhân hàng đầu làm tụt nướu răng. Nướu răng bị tụt sẽ làm lộ chân răng.

  Mòn chân răng sẽ gây ra trạng thái ê buốt khi tiến công răng, khi ăn uống thực phẩm nóng lạnh. Có trường hợp ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm ngọt. Nếu như không được giải quyết kịp thời, vết mòn này sẽ xâm lấn càng ngày càng sâu hơn, có thể sẽ trạm đến lớp tủy răng. Khi lớp tủy răng bị ảnh hưởng, sẽ rất nguy hại.

  [​IMG]

  Mòn cổ chân răng sau khi được trám thẩm mỹ chẳng những không nhìn thấy vết trám, mà còn giúp bình phục lại toàn bộ chức răng của lớp men răng thật đã mất.Để khắc phục cổ chân răng bị mòn, bạn sẽ được bác sĩ trám tái hiện lại lớp men răng đã bị mòn mất. Cách thức trám răng thẩm mỹ sẽ hồi phục lớp men mới giống màu như men răng thật của em.

  Một chú ý cần thiết hơn là sau khi được trám răng, bạn phải thay đổi lại thói quen đánh răng. Nên đánh răng theo chiều dọc (dọc theo chiều răng mọc), thay bàn chải thật mềm và đánh răng nhẹ tay. Như vậy thì sau này, những răng còn lại của bạn (và cả những răng mới được trám) mới không tiếp tục bị mòn nữa.

  Quan điểm của chuyên gia:
  Mòn cổ răng cũng là một trong số những bệnh lý răng miệng thông thường mà người nào cũng có nguy cơ gặp phải không phân biệt tuổi tác. Mòn cổ răng thường diễn biến chậm nên ở thời kỳ đầu nhiều người còn chưa nhận thức được độ nguy hiểm nên thường chủ quan đợi tới khi xảy ra các biến chứng nặng thì mới tới nha khoa điều trị. Chính bởi vậy để hạn chế các tổn thương nghiêm trọng cho răng của bạn nếu đang có các tín hiệu của bệnh lý mòn cổ răng nên đến nha khoa chất lượng để các bác sĩ thăm khám tình trạng nặng nhẹ khi đó đưa ra phương án điều trị phù hợp. Khi mắc phải bệnh lý mòn cổ chân răng tránh để quá lâu mới điều trị sẽ dễ gây các biến chứng nghiêm trọng như viêm tuỷ, mất răng lâu dài thì lúc đó điều trị lại càng khó khăn cũng như tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

  Tham khảo: răng lệch lạc chữa thế nào
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này