1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Một số lưu ý khi tìm trung tâm tiếng anh cho bé

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 31/7/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,044
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tiếng anh là một trong số những ngôn ngữ quốc tế được sử dụng thông dụng ở nhiều quốc gia trong đấy có việt nam. Chính do đó, ngôn ngữ này thật sự quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Hiểu được điều đó, rất nhiều gia đình đã cho trẻ học tiếng anh giao tiếp căn bản hằng ngày ngay bắt đầu từ bước vào mẫu giáo. Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, giúp các bậc phụ huynh dạy trẻ tốt và đạt được hiệu quả cao. Xem thêm trung tâm dạy tiếng anh cho bé 2 tuổi
  [​IMG]
  Một. Có nên cho trẻ mẫu giáo học tiếng anh?

  Ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi, trẻ có khả năng học hỏi cao nhất. Các cách thức học nên được thiết kế dễ dàng, dễ hiểu có trọng tâm và phải vừa đủ với nhận thức của trẻ, cân bởi giữa chương trình học tại trường và vui chơi của trẻ. Điều này sẽ tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi tham dự các lớp học và tiếp cận tiếng anh 1 cách thức tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng việc tiếp thị ngôn ngữ mới cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ thông minh, linh hoạt trong xử lý vấn đề, tăng khả năng tập trung, làm giàu vốn kiến thức cũng như kỹ năng cảm xúc.

  Tại thời điểm này, trẻ học ngoại ngữ hoặc học tiếng mẹ đẻ đều dễ dàng, nhanh chóng như nhau. Trẻ cũng sẽ không có hoàn toàn bị nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ như mọi người vẫn lầm tưởng.

  2. Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

  Cần đi theo quy trình

  Những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp tiếng anh “nghe – nói – đọc – viết” chính là trình tự hợp lý nhất trong dạy học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo. Giống với tiếng mẹ đẻ, trẻ nghe thấy bà, thấy mẹ, thấy mọi người xung quanh trò chuyện rồi bắt chước theo, sau ấy lớn hơn một chút mới được dạy đọc, dạy viết.

  Trước hết, hãy cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh, xem những đoạn phim vui nhộn để trẻ quen dần, sau đấy dạy trẻ từ vựng và cách thức phát âm. Điều này sẽ tạo nền tảng vô cùng tốt cho trẻ hoàn thiện 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng phát âm chuẩn xác trong các chương trình học cao hơn. Việc dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo phải đi theo 1 trình tự nhất quyết, đồng thời cần phải cố gắng kiên trì thì mới giúp trẻ học hiệu quả.

  Tạo môi trường học tiếng anh hoàn toàn tự nhiên

  Tâm lý ngần ngại không dám nói vì sợ sai là vấn đề lớn nhất đối với người việt lúc học ngoại ngữ, điển hình là tiếng anh. Vì thế, điều quan trọng cần lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ là phải tạo được môi trường nói tiếng anh thật tự nhiên để trẻ được giao tiếp tiếng anh càng khá nhiều càng vô cùng tốt.

  Trong giờ học tiếng anh, phụ huynh hoặc thầy cô giáo và học sinh đều không dùng tiếng việt để giao tiếp và 100% bởi tiếng anh. Sáng tạo, không có được cười lúc trẻ phát âm sai mà phải giúp trẻ điều chỉnh lại ngay. Điều này sẽ giúp trẻ tăng trưởng ngôn ngữ tiếng anh nhanh chóng.

  Cách thức dạy học đổi mới liên tiếp

  Ở lứa tuổi mẫu giáo, trẻ thường chóng nhớ nhưng lại hoặc quên nên việc cung cấp kiến thức cho trẻ chẳng phải là vấn đề hàng đầu. Kỹ năng và thái độ của trẻ khi tiếp xúc với mỗi tình huống, câu chuyện đưa ra sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh trẻ mới là quan trọng.

  Bản chất việc học tại trẻ là thông qua sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm, thực hành để trẻ hiểu về các sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh trẻ. Đồng thời, trẻ học phương pháp biểu đạt những hiểu biết ấy thông qua sự chia sẻ, trao đổi với bạn bè. Vì vậy, phụ huynh hay giáo viên hãy khai thác những tình huống cũng như những vật liệu khác nhau để khuyến khích trẻ chơi, khuyến khích trẻ hoạt động cùng nhau.

  Lặp lại từ vựng trong một trong những buổi học

  Lúc bạn dùng 1 trò chơi hoặc 1 trong các buổi học để dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, hãy để cho buổi học ấy kéo dài không có quá 30 phút. Hãy lặp lại rất nhiều lần trong ngày để giúp trẻ tiếp thu kiến thức thuận tiện. Vì trẻ cần sự lặp lại để ghi nhớ từ vựng 1 phương pháp vô cùng tốt hơn. Hãy lặp lại các từ có trong bài học hôm đấy càng khá nhiều càng rất tốt để trẻ nhớ lâu.

  Kiểm tra và có sự điều chỉnh cho trẻ

  Phụ huynh nên có thời gian biểu kiểm tra định kỳ kiến thức cũ của con. Cách kiểm soát thuận tiện chỉ là hỏi lại kiến thức mà trẻ đã học trong ngày hôm trước, thậm chí cuối tuần có thể hỏi lại thông tin của những ngày đầu tuần. Lúc kiểm tra, hãy điều chỉnh những gì trẻ đã nói sai và sửa lại ngay cho trẻ. Việc ôn tập thường xuyên vô cùng cần thiết để củng cố các kiến thức trẻ đã học.

  Tránh tình trạng đặt nặng vấn đề ngữ pháp

  Bạn nên lồng ghép ngữ pháp thông qua những câu thoại trong trò chơi để dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo. Hãy liên kết giữa học và chơi để trẻ cảm thấy thoải mái nhất và đừng đặt nặng vào ngữ pháp. Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo chỉ với mục đích cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới và học từ vựng. Còn dạy ngữ pháp ở công đoạn này không các chẳng hiểu mà còn làm trẻ chán và phản tác dụng.

  Tránh hình thức ganh đua có thưởng

  Với nghĩ rằng phần thưởng có thể khích lệ những trẻ tích cực học hơn và hình phạt khiến trẻ sợ, không dám chểnh mảng nên nhiều giáo viên và phụ huynh thường xuyên đưa ra bên ngoài trao thưởng cho các bạn đạt điểm cao, có thành tích học tập cực tốt hoặc dùng hình phạt đối với các trẻ tiếp thu chậm hơn. Thực chất, đây là các sai lầm hàng hóa đầu khiến trẻ cảm thấy việc học trở nên nặng nề, áp lực. Và điều này hoàn toàn không lợi cho kết quả học tập của trẻ.
  [​IMG]
  Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo tưởng dễ dàng nhưng không hề thuận tiện một chút nào. Hy vọng rằng, các chia sẻ của sfmis.edu.vn trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và thầy cô giáo có được phương pháp dạy hoặc và thích hợp nhất với những trẻ, giúp các trẻ học hiệu quả và yêu thích ngôn ngữ này.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này