1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Nấu rượu ngô vùng núi Tây Bắc cực thơm nhờ cách này

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 23/11/23.

  1. gomsubaokhanh

    gomsubaokhanh Member

    Tham gia ngày:
    8/11/20
    Thảo luận:
    460
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    staff
    Nơi ở:
    14 Bat Trang Street, Gia Lam, Hanoi, Vietnam
    Web:
    Rượu vùng cao luôn mang một hương vị đặc trưng, nồng thơm nhưng uống rất êm khiến bất cứ dân sành rượu nào cũng phải “say”. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu rượu ngô truyền thống chuẩn hương vị Tây Bắc.

    Để có một mẻ rượu ngô đậm vị Tây Bắc là cả một quy trình chuẩn bị kỹ càng từ nguyên liệu đồ ngâm cho đến hành trình nấu ủ. Cụ thể như thế nào, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.

    Các đặc sản rượu ngô truyền thống của vùng núi Tây Bắc

    Rượu ngô có mùi hương thơm nồng đặc trưng cùng với hương vị ngọt cay, khiến người uống như được thức dậy mọi giác quan. Nhấp ngụm rượu đầu tiên, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sốc nhưng khi rượu đưa qua cổ họng, một cảm giác êm dịu và dễ chịu thức giấc khiến bạn vương vấn khó quên. Đó là bởi rượu ngô Tây Bắc thường được nấu bằng thứ men lá độc đáo, rượu cảm giác nặng nhưng lại không gây cảm giác đau đầu khi uống.

    [​IMG]

    Đặc biệt hơn, tại vùng núi Tây Bắc, mỗi tỉnh mang trong mình một loại rượu ngô đặc sản, đóng góp vào sự đa dạng và phong phú của văn hóa rượu địa phương. Một số đặc sản rượu ngô nổi tiếng Tây Bắc này liệu bạn đã biết:

    Rượu Ngô Bắc Hà/Rượu Ngô Bản Phố (Lào Cai): Nổi tiếng được nấu tại xã Bản Phố, cao nguyên Bắc Hà, Lào Cai. Sử dụng Men Hồng Mi, một loại hạt giống giống như hạt kê, rượu Bắc Hà thường có nồng độ khá cao, khoảng 45 độ, thích hợp cho mùa lạnh.

    Rượu Ngô Sùng Phài (Lai Châu): Nấu tại các xã thuộc dãy núi Sùng Phài, rượu này đặc trưng bởi nguồn nước tinh khiết tại bản địa và thường được biết đến với tên gọi khác là rượu Mông Kê.

    Rượu Ngô Na Hang (Tuyên Quang): Nơi đây đông người Dao và Tày sinh sống, và cũng là quê hương của rượu ngô truyền thống nhất. Rượu Na Hang dễ uống và có hương vị êm dịu hơn so với rượu ngô ở Hà Giang.

    Rượu Ngô Hà Giang: Là loại rượu ngô nổi tiếng của người H'Mông, nấu từ ngô trên núi đá tai mèo, kết hợp với lá cây trong rừng sâu và nước khe trong núi. Cách nấu kỹ lưỡng và tỉ mỉ này tạo nên hương vị thơm ngon và đậm đà, vượt trội so với các loại rượu khác.

    Hướng dẫn cách nấu rượu ngô truyền thống đậm vị Tây Bắc

    Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-nau-ruou-ngo-truyen-thong-dam-vi-tay-bac.html
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này