1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Ngành Công nghệ Thực phẩm với đảm bảo có việc làm ở ĐH Duy Tân

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi minhuyen0301, 22/4/22.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Active Member

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Thảo luận:
  1,382
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Ngành Công nghệ Thực phẩm với đảm bảo có việc làm ở ĐH Duy Tân


  Cơ hội việc làm luôn mở rộng cho những thí sinh lựa chọn theo học ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học (ĐH) Duy Tân từ vài năm trở lại đây.

  [​IMG]

  Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm ĐH Duy Tân chuyên tâm trong từng nghiên cứu…\


  Không còn là đất nước chỉ cung cấp nông sản, thực phẩm dạng thô


  Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) trích số liệu từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Cơ quan Hải quan Nga… cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2021:


  - Hoa Kỳ nhập khẩu rau quả của Việt Nam đạt 171,9 triệu USD, tăng 49,9% so với cùng kỳ năm 2020;


  - Đức, ngoài hàng rau quả chế biến, đã nhập khẩu hạt điều của Việt Nam đạt 201,21 triệu USD - thị phần hạt điều trong tổng kim ngạch nhập khẩu sang Đức tăng lên 62,46%;


  - Nga nhập khẩu cà phê từ Việt Nam đạt 116 triệu USD, tăng 4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.


  Việt Nam hiện là nguồn cung cà phê lớn nhất cho Nga tính theo lượng, còn tính về kim ngạch, cà phê Việt Nam đứng thứ 2 ở thị trường Nga sau Brazil (133 triệu USD trong 9 tháng đầu năm). Việt Nam cũng là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức nhờ sản lượng ổn định và chất lượng đảm bảo. Đồng thời, Việt Nam là thị trường cung cấp hàng rau quả chế biến lớn thứ 11 cho Hoa Kỳ.


  Trước đây, Việt Nam một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản thô, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả.


  Nhưng nay, với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến… đã giúp Việt Nam nâng tầm trong sản xuất các sản phẩm sau chế biến, đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm và được người dân các quốc gia trên thế giới lựa chọn sử dụng.


  Không chỉ mặt hàng rau củ quả, các sản phẩm khác như rượu-bia-nước giải khát, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, dầu thực vật chế biến bột và tinh bột… của nước ta cũng đang ngày càng được mở rộng để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.


  Học chương trình chất lượng vì sự nghiệp lâu dài


  Học ngành Công nghệ Thực phẩm ở bậc đại học bởi thế sẽ là lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại, nhất là khi nhu cầu về các sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng, có thẩm mỹ… đang ngày càng được người dân ưa chuộng.


  Tại ĐH Duy Tân, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm được xây dựng lồng ghép với các hướng nghiên cứu mới đang được các nhà nghiên cứu giàu năng lực ở các lĩnh vực Hóa - Sinh tại ĐH Duy Tân hướng đến cho nhiều công bố quốc tế và bằng sáng chế, sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của ngành học có thể hình thành những ý tưởng mới có tính sáng tạo, có tính ứng dụng cao.


  Ngay từ những năm đầu, sinh viên sẽ được tiếp cận với các nhóm hoạt động khởi nghiệp về thực phẩm do các giảng viên tại Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên trực tiếp hướng dẫn.


  Môn học Phát triển Sản phẩm cũng sẽ được đưa vào đào tạo theo Mô hình CDIO (Conceive/Hình thành Ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) kết hợp các dự án sáng tạo sẽ giúp sinh viên tìm hiểu và cải thiện các sản phẩm đã có hay tạo ra những sản phẩm mới để đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của địa phương.

  [​IMG]


  … trong các phòng thí nghiệm hiện đại tại ĐH Duy Tân


  Là ngành học khá đặc thù nên sinh viên Công nghệ Thực phẩm của ĐH Duy Tân luôn được tạo điều kiện thuận lợi để thực tập ở các doanh nghiệp thực phẩm đã có nhiều năm hợp tác với nhà trường như Nhà máy bia PVL Đà Nẵng, Nhà máy Acecook, Nhà máy chè Đông Giang... cùng nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm, trung tâm nghiên cứu phát triển thực phẩm trên địa bàn thành phố và các tỉnh khác mà khoa, trường có quan hệ hợp tác như Nhà máy thủy hải sản Đông Phương, Nhà máy tinh bột sắn Fococev, Nhà máy sản xuất đường ở Quảng Ngãi, Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 2… để SV năm cuối có cơ hội thực hành phân tích các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh trong việc kiểm soát chất lượng thực phẩm.


  SV ngành Công nghệ Thực phẩm tại ĐH Duy Tân bởi thế gần như đảm bảo 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cơ cấu công việc cũng khá đa dạng, bao gồm:


  - Có thể làm các công việc chuyên môn cụ thể tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp... ), các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm;


  - Có thể làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu;


  - Có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…


  Mở rộng cơ hội việc làm cả trong lĩnh vực Đóng gói Bao bì đang "hot"


  Ngay trong chương trình đào tạo Công nghệ Thực phẩm, ĐH Duy Tân cũng tạo điều kiện cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm được tiếp cận với một ngành nghề đang rất phát triển trong hiện tại và tương lai là đóng gói bao bì. Ngành công nghiệp bao bì có liên hệ mật thiết với hoạt động tiếp thị và xuất khẩu hàng hóa, các sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng và nhiều nhóm ngành hàng tiêu dùng khác.


  Lĩnh vực đóng gói bao bì của Việt Nam ta tăng trưởng trung bình từ 15 - 20%/năm và hiện nay, đã có hơn 900 nhà máy đóng gói bao bì với khoảng 70% trong số đó tập trung ở các tỉnh thành phía Nam. Thị trường này có thể được chia làm 4 lĩnh vực chính gồm đóng gói bao bì nhựa, đóng gói carton/giấy, đóng gói kim loại và các loại hình đóng gói khác.


  Tiềm năng đó mang đến cơ hội rẻ nhánh rất lớn cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm của ĐH Duy Tân, nếu muốn có một hướng đi nghề nghiệp mới khác biệt và thú vị liên quan nhiều hơn đến các công tác "làm thị trường", ngay sau khi tốt nghiệp hoặc sau thời gian làm công tác chuyên môn sản xuất và chế biến.


  Chương trình đào tạo có các môn học hỗ trợ SV học chuyên sâu về công nghệ bao bì, thiết kế bao bì để có cái nhìn tổng quan cả về mặt chất lượng lẫn thẩm mỹ về bao bì thực phẩm. Các cán bộ ở các Trung tâm Kiểm định chất lượng và Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm hay các cán bộ KCS ở các nhà máy cũng thường xuyên về giảng dạy kết hợp để SV tại trường có những kiến thức thực tế về tình hình kiểm soát chất lượng, bao bì, mẫu mã trên thị trường hiện nay.


  Các sản phẩm thực phẩm chất lượng khởi nguồn từ bàn tay sinh viên DTU


  Thực hành trong các phòng thí nghiệm chuyên dụng tại Duy Tân như các phòng thí nghiệm của Khoa Môi trường & khoa học tự nhiên hay các phòng thí nghiệm nghiên cứu Khoa học Cơ bản, Trung tâm Sinh học Phân tử, Trung tâm Hóa Tiên tiến… sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm của ĐH Duy Tân đã tạo ra những sản phẩm có giá trị.

  [​IMG]

  … và cho ra đời những sản phẩm chất lượng


  Trong đó có:


  - "Trà hỗ trợ điều trị đau bụng kinh từ thảo dược tự nhiên" (Trà Cheery Lady) - giải khuyến khích tại cuộc thi "Công nghệ Chế biến sau Thu hoạch" năm 2021, thuộc Top 6 sản phẩm công nghệ chế biến sau thu hoạch do Thành đoàn TP.HCM tổ chức năm 2021.


  - Mứt café thuộc top 20 sản phẩm công nghệ chế biến sau thu hoạch được vinh danh trên 160 sản phẩm công nghệ chiế biến sau thu hoạch do thành đoàn TP.HCM tổ chức năm 2021.


  - Trà từ vỏ cafe Robusta tại Việt Nam,


  - Dây chuyền nước sâm dây đóng chai,


  - Xuất màng bao ăn được từ Polysaccharide có trong tảo, …


  Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân


  254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng


  Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391


  Website: tuyensinh.duytan.edu.vn


  ĐẠI HỌC DUY TÂN


  * Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.


  * Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.


  * Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.


  * Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).


  * Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report


  * Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.


  * Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.


  * Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.


  * Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.


  * Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.


  * Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.


  * Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022


  * Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.

  T.TH


  Nguồn: https://tuoitre.vn/nganh-cong-nghe-...o-viec-lam-o-dh-duy-tan-20220331082855803.htm
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này