1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Nhựa tái chế Duy Tân và Những lưu ý trong sản xuất nhựa tái chế

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi giahanpv, 2/11/22.

 1. giahanpv

  giahanpv Member

  Tham gia ngày:
  2/3/18
  Thảo luận:
  358
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, nhựa xuất hiện ở hầu hết các vật dụng trong cuộc sống con người. Từ chai nước ngọt, tui nilon, chúng tôi nhìn thấy và sử dụng nhựa mỗi ngày. Rác thải nhựa rất khó bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Do đó, việc tái chế nhựa và sử dụng nhựa tái chế Duy Tân của chúng tôi là hoàn toàn hợp lý để tránh lãng phí. Vì lý do này, tái chế nhựa là một quy trình thiết yếu trong sản xuất nhựa

  Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến việc tái chế nhựa và vì sao tái chế nhựa tốt với môi trường xung quanh.

  [​IMG]

  Lợi ích của việc sử dụng nhựa tái chế Duy Tân
  Nhựa tái chế Duy Tân với những lợi ích:

  • Nhựa tái chế làm giảm lượng rác thải ra đại dương.
  • Nhựa tái chế tạo ra nhiều việc làm mới.
  • Nhựa tái chế làm giảm thải carbon dioxide và các khí độc hại vào môi trường.
  • Nhựa tái chế giả thiểu không gian bãi rác và các bãi chôn rác. Nó làm cho nó có thể sử dụng các bãi chôn lấp đó cho các mục đích khác.
  • Nhựa tái chế làm giảm bớt năng lượng mà các nhà sản xuất tiêu thụ trong việc tạo ra các sản phẩm mới.
  • Nhựa tái chế làm giảm sự xuất hiện của tất cả các dạng ô nhiễm.
  • Khuyến khích mọi người có lối sống bền vững
  [​IMG]

  Những lưu ý cho mọi người khi sử dụng nhựa tái chế Duy Tân
  Sử dụng nhựa tái chế Duy Tân mang lại nhiều lợi ích đối với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho nhà sản xuất nhựa và người sử dụng chúng.

  Ngoài các vấn đề liên quan đến những chi phí để tái chế, các công ty sản xuất nhựa còn phải đối mặt các vấn đề khác như đặc tính, điểm nóng, ô nhiễm chéo, những rủi ro và khó khăn xảy ra trong quy trình ép nhựa và chất lượng của sản phẩm được tạo ra thị trường.

  • Trong quá trình tái tạo hạt các loại nhựa khác nhau, chúng có thể bị trộn lẫn vào nhau Ví dụ như: polyethylene terephthalate (PET) và polypropylene có nhiệt độ nóng chảy khác nhau PET 475° F, PP(450° F). Bằng cách sử dụng nhiệt độ có thể tách riêng 2 chất này ra với nhau, Tuy nhiên trong quá quá trình với lực ép lớn các loại hạt PET có thể đi xuyên qua màn lọc, trộn lẫn với PP gây ô nhiễm PP. Có thể dẫn đến tình trạng tắc vòi phun trong quá trình ép nhựa.
  • Ngoài ra các loại hạt kim loại không được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình sơ chế có thể sẽ đi vào khuôn ép và gây hư lại nghiêm trọng khuôn. Hoặc nhà máy cần phải tháo khuôn ra vệ sinh thường xuyên để có thể hoạt động một cách bình thường.
  • Một số loại nhựa tái chế Duy Tân mang theo các hóa chất được hấp thụ từ các bình chứa các chất như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, sơn nước. Các vật liệu được tái chế từ những sản phẩm này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến những sản phẩm mới được tạo ra. các loại nhựa chứa axit mạnh sẽ gây rỉ sét, hư hại khuôn dùng để ép nhựa.
  [​IMG]

  Cách khắc phục nhược điểm của nhựa tái chế Duy Tân
  • Làm việc trực tiếp và kiểm soát chất lượng nhựa tái chế
  • Xác định, tìm hiểu nguồn nguyên liệu trong nhựa để tái chế
  • Đưa ra các yêu cầu với đối tác cung cấp vật liệu về những loại nhựa nào được phép tái chế và sử dụng với từng mục đích khác nhau của chúng.
  • Trộn vật những liệu tái chế với vật liêu nguyên sinh để khắc phục được nhược điểm của nhựa tái chế.
  • Sử dụng các vật liệu tái chế thành những sản phẩm ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như: Thùng rác, chổi, bánh xe, dụng cụ nông nghiệp …
  Kết luận
  Nhựa tái chế Duy Tân với những đặc tính không thể thay thế của vật liệu nhựa, chúng càng được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, việc hiểu rõ về nhựa giúp sử dụng và tái chế nhựa đúng cách đóng vai trò rất quan trọng để giảm thiểu tác hại của vật liệu nhựa đối với môi trường xung quanh chúng ta.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này