1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều bạn cần lưu ý nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 23/3/22.

 1. wifim001

  wifim001 Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  676
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Dùng từ điển

  Khi đọc sách tiếng anh, tra cứu từ điển những từ không hiểu là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất. Nó bao gồm những bước, đọc văn bản, gạch chân các từ chưa biết, tra cứu bởi nguồn từ điển đáng tin cậy và viết nghĩa của từ mới vào sách hoặc sổ ghi chú.

  Igor barca đã vận dụng kỹ thuật hàng hóa trăm lần và quá trình thực hành phát hiện ra 2 chiến lược quan trọng giúp cải thiện đáng kể khả năng đọc nói riêng và khả năng học tiếng của mình.

  Chiến lược thứ nhất bắt nguồn từ sai lầm viết từ mới vào những mảnh giấy hay ghi vào sách, nhưng mau chóng lãng quên và gần như không bao giờ học lại. Do vậy ông phải viết từ mới vào sổ 1 cách thức chi tiết, khoa học và bài bản. Nếu bạn không có viết vào sổ ghi chú, các nỗ lực của bạn sẽ tiêu tan bằng vì bạn chỉ học những từ này đúng 1 lần.

  Từ ấy dẫn đến chiến lược thứ 2 là luôn luôn mang sổ ghi chú bên người. Bạn có thể mua cuốn sổ nhỏ, bỏ vừa túi xách để mang theo bất cứ lúc nào và ghi các từ mới, cấu trúc mới hay đoạn văn hay ho bạn học từ các cuốn sách. Bằng phương pháp này, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bạn cũng có thể xem lại ghi chú.

  Một cách thức "công nghệ" hơn là sử dụng ghi chú của điện thoại hoặc ứng dụng evernote. Lúc muốn ghi nhớ những từ, bạn có thể sử dụng ứng dụng học từ vựng như anki hay memrise. Chúng sẽ nhắc bạn học lại từ đang dần quên.

  Ngoài ra nếu các bạn cần đọc thêm review sách cambridge vocabulary for ielts các bạn có thể xem tại https://sieumotsach.com/ để được tư vấn chi tiết nhé!

  [​IMG]


  Đọc song ngữ

  Phương pháp này yêu cầu bạn cùng lúc đọc hai bản sách, bản tiếng mẹ đẻ và bản tiếng anh. Nó sẽ cồng kềnh hơn việc đọc kết hợp tra từ điển, nhưng hoàn toàn xứng đáng.

  Việc đọc song song hai bản sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về nội dung cuốn sách, về ý nghĩa của từ mới và đoạn mới. Vì từ tiếng anh thường xuyên có nhiều nghĩa, đọc bản đã dịch sẽ giúp bạn hình dung cụ thể đối với 1 từ, trường hợp nào nên dùng nghĩa nào.

  Đừng quên viết lại các từ mới, đoạn văn ấn tượng vào sổ ghi chú để liên tiếp trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, igor phải thừa nhận bản thân không có hay sử dụng phương pháp này vì thường mất gấp đôi thời gian, chẳng thể di chuyển nhiều nên igor barca đã quyết định chuyển sang đọc sách song ngữ.

  Về cơ bản, sách song ngữ giống với đọc hai phiên bản sách nhưng sẽ được gộp chung vào 1 quyển. Bạn vừa có thể học ngoại ngữ, vừa hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách.

  Luyện tiếng anh thuận tiện qua việc đọc truyện tranh

  Năm 9 tuổi, igor barca bắt đầu học tiếng italy nhờ bộ truyện tranh bởi ngôn ngữ này do bạn trao tặng vào dịp giáng sinh. Igor barca đọc nó nhiều và đọc đi đọc lại. Không chỉ thích đọc truyện tranh, igor barca yêu thích sự kết hợp giữa ngôn từ và hình ảnh trong sách. Hình ảnh giúp biểu đạt nội dung dễ hơn, bởi vậy dù chẳng phải người italy, igor barca vẫn có thể hiểu gần hết nội dung và từ ấy học tiếng italy.

  Đối với igor barca, đọc truyện tranh là cách thức học vô cùng thư giãn và thoải mái. Bạn sẽ không có cảm giác phải cố tiếp thu kiến thức mới, đôi khi bạn quên đi và chỉ cố gắng tận hưởng nhiều nhất cảm xúc mà hình ảnh mang tới. Nhưng thực ra, bạn vẫn đang tiếp nhận và làm quen với môi trường ngôn ngữ.

  Vừa đọc vừa nghe

  Một trong số những cách thức học ngôn ngữ của igor barca là đọc sách ngoại ngữ và kết hợp nghe sách nói của cuốn đấy. Giống như chiến lược đọc sách song ngữ, bạn cần nắm bắt 2 cuốn sách cùng một lúc nhưng trường hợp này là 2 phương thức khác nhau.

  Ban đầu bạn có thể khó theo kịp nhưng sau khi hình thành thói quen, đây là chiến lược vô cùng hiệu quả để học cùng lúc ba kỹ năng, nghe, đọc và viết. Lúc nghe và đọc, bạn có thể hình dung văn bản và phát hiện ra nhiều từ đang phát âm sai hay một từ có rất nhiều phương pháp phát âm.

  Bạn không nhất thiết phải bắt đầu với sách văn học, hãy thử từ thơ đầu tiên. Thơ thường ngắn, khoảng cách thức dòng thưa giúp bạn ban đầu làm quen đơn giản hơn. Librivox là áp dụng sách nói vô cùng hữu ích mà bạn nên thử dùng vì có sách ở rất nhiều ngôn ngữ và miễn phí.

  Cách này sẽ cho bạn cảm nhận sự kỳ diệu, giàu cảm xúc của các bài thơ bạn từng thấy khô khan. Khi học đại học, igor barca bị bắt học thơ của đại thi hào william shakespeare, thú thật là chẳng hấp dẫn chút nào. Nhưng khi kết hợp đọc và nghe, igor barca cảm thấy bài thơ hay hơn nhiều lần và igor barca từng nhận định sai về nó.

  [​IMG]

  Lựa chọn dòng sách bạn rất thích

  Mở đầu việc học ngoại ngữ bởi những cuốn sách kinh điển ví dụ sách của tác giả jane austen chắc chắn sẽ làm khó bạn. Bằng vì cuốn sách này có nhiều từ khó đọc, phương pháp sử dụng từ mang hơi hướng cổ điển khó tiếp thu. Bởi thế, bạn nên lựa chọn sách thích hợp với trình độ của bản thân để việc tiếp thu hiệu quả hơn.

  Bạn có thể tìm những cuốn sách liên kết học tiếng vì các cuốn sách này thường kèm theo bài tập để ôn luyện kiến thức. Một vài cuốn có thể có kèm cd hay bản sách nói để bạn áp dụng chiến lược số 4.

  Học tiếng anh qua sách là từ lâu đã trở nên một cách cực kì hữu ích và quen thuộc. Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày và kiên nhẫn đọc sách, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt đấy!
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/22

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này